อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

'ฮาน่า' เฉลยทำไมดาราต้องทำอาชีพเสริม?

ใครสงสัยเรื่องอาชีพเสริมดาราว่าทำไมต้องทำบ้าง ทั้ง ๆ ที่มีงานแสดงเป็นงานหลักที่ได้เงินเยอะอยู่แล้ว ห้ามพลาดเพราะสัปดาห์นี้ yimyim จะพาไปคุยกับสาว ฮาน่า ลีวิส ที่จะมาเผยมุมมองของตนเองในเรื่องนี้ พฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.


สวัสดีแฟนๆของ yimyim ทุกคน สัปดาห์นี้เราเพลียมาก อยากหาของหวานชิมชิล ๆ สักหน่อย ดีนะรู้จักกับน้อง ฮาน่า ลีวิส นักแสดงสาวคนสวยเลยจัดการนัดแนะสาวฮาน่าไปที่ร้านของเธอ ซึ่งเป็นร้านขนมที่มีเมนูน่ารักน่าหยิกหลากหลายแบบให้ yimyim ได้บรรเทาความเพลียและหิว :)

งานนี้เราก็ไม่พลาดขอให้น้องฮาน่าทำบิงซูสตอเบอรี่ให้ดู พร้อมอัพเดทมุมมองของเธอในเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า ทำไมดาราต้องหาอาชีพเสริมทำด้วย ไปฟังคำตอบได้เลยจ้าเเนะนำตัวกับแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย?
“สวัสดีเดลินิวส์ออนไลน์ ฮาน่าค่ะ (ยิ้ม) วันนี้เป็นวันว่างหนึ่งวันของฮาน่า ซึ่งถ้าเราไม่ถ่ายละครเราก็จะมาดูเเลกิจการร้านขนมของตัวเองที่ชื่อว่าร้านเย็นดีย์ เป็นร้าน บิงซู เเละก็พวกขนมเค้ก ซึ่งครั้งนี้ฮาน่าจะมาทำบิงซูโชว์ให้เห็นกันด้วยค่ะ”

ในร้านของตัวเองชอบกินอะไรที่สุด?
“ชอบชาเย็นค่ะ ซึ่งชาเย็นของเราอร่อยและเราก็ปรับรสชาติเป็นรสที่พอดีสำหรับทุกคน ที่สามารถกินได้ ส่วนขนมฮาน่าจะชอบบิงซูคือมันเหมือนไอติมด้วย ก็จะมีท็อปปิ้งหลายอย่างก็จะเป็นอีกเมนูที่เราชอบมาก”ทำไมถึงทำอาชีพนี้เป็นอาชีพเสริม?
“อย่างเเรกฮาน่าทำด้วยใจรักและชอบ คือเราชอบทำขนมเบเกอร์รี่ ชอบทำให้คนอื่นทานก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นเเละที่ทำก็เพราะว่าทุกคนจะต้องกินทานเเล้วมีความสุขก็เลยทำค่ะ”

หลายคนบอกว่าอาชีพดาราและนักเเสดงไม่ค่อยมั่นคง ดาราจึงต้องมาทำธุรกิจเสริมจริงไหม?
“มันก็มีส่วนบางทีเราถ่ายละครเรื่องเดียวเลยมีเวลาว่าง 3-4วัน ซึ่งฮาน่าว่า ถ้าเราว่างเยอะการหาอะไรทำ หรือหารายได้เสริมไปเรื่อย ๆ มันก็ดีนะ ก็เลือกทำสิ่งที่เราถนัดและเริ่มเมนูใหม่ ๆ มาให้ทุกคนได้ลองกันจะดีกว่าค่ะ”วินาทีที่เห็นร้านสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างปลื้มไหม?
“ก็ดีใจที่เราได้ทำตามความฝัน เป็นความฝันเราอย่างนึงที่เราได้เปิดร้าน อีกอย่างฮาน่าเป็นคนชอบกินของหวานมาก ๆ เลย แต่พอมาทำที่ร้านขนมนี้ก็จะลดลง เวลากินไม่ค่อยมีเพราะว่าทำให้คนอื่นทานมากกว่า เเต่ก็เเอบ ๆ ทานนิดนึงค่ะ”มุมมองในการทำธุรกิจ?
“ฮาน่ามองไว้อยู่หลายธุรกิจพอสมควรค่อย ๆ เริ่มค่อย ๆ ทำค่อย ๆ เรียนรู้ไป อย่างขนมเราทำสำเร็จเเล้วอย่างนึง ก็คิดต่อว่าเราจะทำอะไรต่อดี เราจะทำอันนี้้ต่อดีไหม ตอนนี้เริ่มมองหลาย ๆ รูปแบบค่ะ”วางเเพลนกับธุรกิจนี้อย่างไร?
“จริง ๆ ยังไม่คิดถึงขั้นนั้นซะทีเดียว เเต่ว่าฮาน่ากำลังคิดว่าเราจะทำยังไงให้ร้านมีความเเปลกใหม่มากขึ้นเเละดึงดูดคนมากขึ้นเ ที่สำคัญก็จะปรับเปลี่ยนร้านให้ดึงดูดคนเข้ามาอีก ร้านฮาน่าก็เปิดมายังไม่ถึงปี พึ่งเปิดได้ 3-4 เดือนเองค่ะ”กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง?
“กระแสดีค่ะ คนเข้ามาเยอะ บางครั้งมีเข้ามาถามในอินสตาแกรมของเราด้วยว่า ร้านเปิดไหมเข้ามาหรือเปล่า คนรู้ก็จะตามเข้ามาค่ะ”ฝากร้านสักหน่อย?
“ฮาน่าก็ขอฝากร้านเย็นดีย์ด้วยนะคะ ร้านอยู่ใกล้ ๆ กับโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และก็ฝากผลงานแสดงของฮาน่าด้วย ตอนนี้ก็มีถ่ายทางเสือผ่านด้วย ยังไงก็ฝากติดตามด้วยค่ะ”แหม...บิงซูน่ากินมากแถมวิธีทำก็ง่าย เอาไว้ว่างๆ yimyim จะนัดซีวอนโอปป้ามากินชิล ๆ ที่นี่บ้าง ว่าแต่น้องฮาน่าปิดข่าวให้ด้วยนะ อุ๊บ! หุหุ


….......
คอลัมน์ 1 Day With ซุปตาร์
โดย yimyim
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 102