อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ครู-นร.สพม.30ทำเจลล้างมือฆ่า"โควิด-19" แจกบุคลากรในสนง.

ครู นักเรียน สพม.30 (ชัยภูมิ) ทำแอลกอฮอล์เจล แจกบุคลากรในสำนักงานเพื่อป้องการเชื้อไวรัส COVID-19 จันทร์ที่ 9 มีนาคม 2563 เวลา 23.44 น.


เมื่อเร็วๆนี้ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 30  ดร.ปิยะพล เถื่อนพาชิน  ผอ.โรงเรียนคอนสารวิทยาคม อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ นำผลิตภัณฑ์ผลงานครู นักเรียน ซึ่งเป็นเจลใส ใช้ทำความสะอาดมือ เป็นการป้องกันการสะสมเชื้อโรค และที่สำคัญทางครู นักเรียนได้ร่วมกันผลิตจากส่วนผสมแอลกอฮอล์ 95 เปอร์เซ็นต์  ใส่ขวดใสพร้อมมีรายละเอียดบอกวิธีการใช้  

โดยได้นำผลิตภัณฑ์ แจกให้ครู นักเรียน และบุลากรทางการศึกษา ผ่านผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 30 พร้อมแจกให้ทุกกลุ่มงานภายในสำนักงาน และให้ประชาชนที่มีรับการบริการได้ใช้ และเป็นการสร้างความมั่นใจในการรับการบริการ และเป็นมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ตามมาตรการของรัฐบาลและผู้ว่าราชการจังจังหวัดชัยภูมิ อีกด้วยนายชัยวัฒน์ ตั้งพงษ์  ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 30 กล่าวว่า “ทางสำนักงาน ได้ประกาศเป็นนโยบายให้ทางสถานศึกษาในสังกัด  ได้ดำเนินการป้องกันไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ไปยังหลายประเทศในขณะนี้  ทั้งนี้ได้แจ้งให้ผู้บริหารสถานศึกษา ดำเนินการตามนโยบายฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในและภายนอกอาคาร สำนักงาน พร้อมทั้งเช็ดทำความสะอาดพื้น ผนัง อุปกรณ์สำนักงานต่าง ๆ ทุกพื้นที่ในบริเวณ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19นอกจากนี้ ยังได้ให้บริการเจลล้างมือประจำหน่วยงาน เพื่อให้บริการแก่ผู้มาติดต่อราชการไว้ด้วย แจ้งสถานศึกษาในสังกัดให้ชะลอการนำนักเรียนจัดกิจกรรม การอบรมสัมมนาของครู ผู้บริหาร ที่มีลักษณะเป็นการอยู่ร่วมกันของกลุ่มคนจำนวนมากไว้ก่อนจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ที่สำคัญได้แจ้งให้โรงเรียนในสังกัดเฝ้าระวังและป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID -19 ตามมาตรการควบคุมและป้องกันที่ออกไปก่อนหน้านี้ โดยการขอให้สถานศึกษาติตตามสถานการณ์ ข่าวสารการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างใกล้ชิด  ให้บุคลากรและโรงเรียนในสังกัดปฏิบัติตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการอย่างเคร่งครัด “ นายชัยวัฒน์  กล่าว

ชาตรี ทวีนาท ผู้สื่อข่าวเดลินิวิส์ออนไลน์ จ.ชัยภูมิ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39