อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ผบช.ภ.2เปิดโครงการตำรวจช่าง ให้บริการนักท่องเที่ยว

ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 เปิดโครงการตำรวจช่าง ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ทั้ง 16 สถานี เพื่อให้บริการประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับยานพาหนะ ศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2563 เวลา 00.56 น.


ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง อ.เมือง จ.ระยอง พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เป็นประธานเปิดโครงการตำรวจช่าง ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง โดยมีว่าที่ร้อยตรีพิรุณ เหมะรักษ์ รอง ผวจ.ระยอง พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภว.ระยอง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าสถานีในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ตำรวจช่าง ทั้ง 16 สถานี และภาคเอกชนจำนวนมากร่วมเป็นเกียรติฯ  
 
ทั้งนี้ โครงการตำรวจช่างเป็นโครงการช่วยเหลือ แก้ไขบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับยานพาหนะที่ใช้เดินทาง โดยเจ้าหน้าที่ได้ผ่านการอบรม มีความรู้เกี่ยวกับการซ่อมรถ ออกช่วยเหลือประชาชนผ่านศูนย์วิทยุ 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ผ่านมาสามารถช่วยเหลือประชาชนมากกว่า 10,000 ครั้ง  สอดรับกับพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโครงการจิตอาสาพระราชทาน ที่ทรงมุ่งให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้ทำความดี มีจิตอาสา เสียสละ สร้างความรักสามัคคี และร่วมกันทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม โดยไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน และไม่หวังสิ่งตอบแทน จึงน้อมนำพระราชปณิธานของพระองค์ท่าน มาขับเคลื่อนโครงการตำรวจช่าง ให้ครอบคลุมทั่วเขตพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรจังหวัดระยอง โดยจัดฝึกอบรมจิตอาสาให้มีความรู้ด้านต่างๆ  จำนวน 133 นาย พร้อมจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือที่จำเป็นให้กับตำรวจช่างให้ครบ 16 สถานี .....

------------------------------------

มาโนช สนองสุข ระยอง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38