อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

นางเอกปลายแถว ไม่เจียมตัวผยองคิดว่าดังมาก

มาดามกุ๊งกิ๊งมาแล้วย่ะ ฉันร้อนและร้อนมาก คันปากอยากเล่าด้วย ใครพร้อมเชิญนั่ง เดี๊ยนจะเล่าแล้ว โอเค? เสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 เวลา 08.00 น.


สวัสดีเหล่าทาสของเดี๊ยน "มาดามกุ๊งกิ๊ง" มาแล้วย่ะ สัปดาห์นี้เดี๊ยนไม่เล่าให้เผือกไม่ได้เลยเพราะมันแซ่บมาก ระดับพริกสิบเม็ดเลย และที่สำคัญเดี๊ยนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

เรื่องนี้เป็นเรื่องของ
นางเอกคนหนึ่ง เป็นลูกครึ่งนามสกุลฝรั่งจ๋าเลย เป็นคนที่เข้าวงการมาจากการประกวดเวทีหนึ่งและก็ใช้บารมีของเวทีนี้ ดันจนได้มาเป็นนางเอก แต่ก็นะเป็นที่รู้จักไม่มากนัก หน้าตาก็ฝรั่งทั่วไป แต่จัดว่าขาวสวยพอได้อยู่

ทีนี้...เรื่องมันเกิดขึ้นตอนที่เดี๊ยนแวะซื้อและกินขนมข้างทาง ซึ่งเดี๊ยนกับเพื่อนก็ไม่รู้หรอกว่าร้านนี้คือร้านของนางเอกคนนี้ พอเดี๊ยนเข้าไปบรรยากาศก็ปกติ ไม่ได้เป็นร้านสวยอะไรมากมาย ออกแนวธรรมดาด้วยซ้ำ แต่เพราะทำเลดีทำให้มีลูกค้าเข้ามาตลอด

พอเดี๊ยนเข้าไป เพื่อนก็ตามเข้ามาทีหลังมานั่งด้วยกันที่โต๊ะตัวหนึ่ง ซึ่งเราก็สั่งขนมและอาหารว่างชิลๆไป ซึ่งน้องนางเอกคนนี้ก็รับออเดอร์ด้วยหน้าเหนื่อยๆ บ่งบอกเลยว่าเหนื่อยมาก

จากนั้นพักหนึ่งเดี๊ยนก็สังเกตว่ามี
ผู้หญิงอีกคน หนึ่งมา คล้ายจะมาพบกับน้องนางเอกและเดี๊ยนก็เห็นว่าเขามีกล้องคล้ายเป็นนักข่าว มองไปมองมาจึงรู้ว่าเขามารอสัมภาษณ์น้องนางเอกคนนี้

เดี๊ยนกับเพื่อนก็รอออเดอร์ที่สั่งอยู่และนั่งดูไปพักใหญ่ เน้น...ว่าพักใหญ่จริงๆ ซึ่งน้องนางเอกก็ไม่แม้แต่จะเอาน้ำดื่มไปให้เขา ไม่ทักทาย
ไม่ยกมือไหว้ คือทำแต่หน้าเหนื่อยๆอยู่กับออเดอร์นั้น

เอาจริงๆเดี๊ยนเข้าใจได้นะว่ายุ่งมากและนางดูแลร้านเอง ไม่ได้จ้างลูกน้อง แต่การที่มีแขกมาเยือน การยิ้มแย้มต้อนรับหรือยกมือไหว้มันควรจะมีป่าวฟระ หรือน้องไม่มีสมอง แต่ช่างเถอะ...เดี๊ยนขอดูต่อ

นักข่าวคนนั้น เท่าที่เดี๊ยนจับตามองดู นางน่าจะมารอราวๆหนึ่งชั่วโมงแล้ว โดยที่น้องนางเอกไม่สนใจเลย ทำหน้าเบ้ๆเหมือน
รอได้รอไป ฉันจะขายของ ของฉันมีอะไรไหม!

คราวนี้มีเหมือนน้องนักข่าวเขาคงทนไม่ไหว สักพักหนึ่งน้องนางเอกเห็นเข้า ก็รีบเดินมาแล้วทำเหมือน
ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยิ้มน้อยๆบางๆเหมือนเล่นละครอยู่แล้วก็เริ่มมาอัดคลิปกับเขา

ตลอดการอัดคลิปสารภาพเลยว่าถ้าไม่มาตั้งแต่แรกจะคิดว่าอิน้องนางเอกคือโอเคมากเพราะพูดอะไรก็เฉยๆนิ่งๆ ไม่มีดราม่า แต่เสียใจเดี๊ยนมานานแล้วและเห็นเรื่องนี้ด้วยเลยคันปากอยากบอกให้รู้

เอาจริงๆมันก็ไม่ใช่เรื่องของเดี๊ยนเนอะ แต่พอมาเห็นแบบนี้ มันทำให้เดี๊ยนรู้ทันทีเลยว่า ทำไมน้องนางเอกคนนี้ถึงดังได้แค่นี้ คงเพราะมารยาทและพื้นฐาน
จิตสำนึกบกพร่อง มากกว่า เลยทำให้ไม่รู้สถานะตัวเองว่า ตัวเองก็เป็นได้แค่ นางเอกปลายแถว ที่มีคนรู้จักและชื่นชมแค่หยิบมือ ไม่ใช่นางเอกแถวหน้าอย่างที่คิดและฝันว่ามีคนรู้จักทั้งประเทศ หุหุ

----

คอลัมน์ "มายาลั้นลา"
โดย "มาดามกุ๊งกิ๊ง"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%

บอกต่อ : 386