อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

ชีวิตมีคุณค่าเพราะได้ทำงานที่รัก 'มุก-วรนิษฐ์'

yimyim มาแล้วพาน้องสาวคนสวย มุก-วรนิษฐ์ มาอัพเดทเส้นทางในถนนบันเทิงนี้กันว่าเป็นอย่างไรบ้าง ใครเป็นแฟนคลับห้ามพลาดจ้า พฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.


โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานพอสมควร สำหรับนักแสดงสาวหน้าใส มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ ซึ่งหากใครเป็นแฟนคลับของสาวมุกจะรู้เลยว่าเจ้าตัวเป็นคนที่มีความขยันและพัฒนาตัวเองจนมีผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

สัปดาห์นี้ yimyim เลยไม่พลาดนัดแนะน้องมุกมาพูดคุยถึงเส้นทางในวงการบันเทิงของเจ้าตัวกัน รวมถึงความรู้สึกที่มีแฟนคลับเป็นของตัวเอง ซึ่งสาวมุกก็ตอบรับคำเชิญของเราและฝากบทสัมภาษณ์น่ารักๆมาให้แฟนๆด้วยตอนนี้อยู่วงการบันเทิงมากี่ปีแล้ว?
“สวัสดีแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน มุก-วรนิษฐ์ ค่ะ(ยิ้ม) ถ้านับจนถึงตอนนี้มุกอยู่วงการมาเข้าปีที่ 6 แล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมาเหมือนเป็นการเรียนรู้ เป็นการเข้าโรงเรียนครั้งหนึ่งเพราะเรามาตั้งแต่ทำอะไรไม่เป็นเลย แสดงไม่เป็น มุมกล้องและไดอะล็อคไม่ได้ จนมาถึงวันนี้ก็ได้เรียนรู้หลายอย่าง”

มาเป็นนักแสดงได้อย่างไร?
“จริงๆมุกชอบร้องเพลง อยากเป็นนักร้อง(ยิ้ม)เราเข้ามาในแกรมมี่ เรามาแคสติ้งเป็นนักร้องและพิธีกร ซึ่งตอนนี้เขากำลังจะเริ่มทำซีรีส์กับจีเอ็มเอ็มทีวี เขาก็เลยบอกให้มุกลองไปแคสติ้งดู เราก็ไปและสรุปเราได้เล่นและร้องเพลงประกอบด้วย(ยิ้ม) ซึ่งเรื่องนี้ก็คือรักนะเป็ดโง่ เพลงก็มาทันเวลาพอดี ได้เป็นนางเอกก็กดดันเพราะต้องประกบกับพี่พุฒ-พุฒิชัย ซึ่งเขาดังมาก ในตอนนั้นก็รู้สึกว่าเราเกร็งและกลัวมาก แต่สุดท้ายแล้วทุกคนน่ารักช่วยเหลือกันตลอด อย่างพี่พุฒเขาเป็นพี่ชายที่ดีสอนและอดทนมาก เพราะมุกไม่รู้อะไรเลยแล้วต้องมาทำงาน และเราได้คู่เก่งมาก็เลยโชคดีและมีคนรู้จักเรามากขึ้นจากซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ”อยู่วงการแล้วติดใจไหม?
“ก็สนุกดีนะ หลายคนอาจจะคิดว่ามันสบายไหม อะไรไหม จริงๆมันก็ไม่ได้สบาย แต่เวลามันไม่ตายตัว ไม่ต้องกำหนดว่ากี่โมงถึงกี่โมง มุกไม่ชอบอะไรแบบนั้น แต่ของเราบางทีหนักกว่านะคือบางวัน 06.00-22.00 น. แต่ก็มีบางวันที่ว่างเลย หรือบางสัปดาห์เริ่มงานบ่ายโมงเราก็มีเวลาจัดการตัวเองว่าเราควรทำอะไรยังไง”

เป็นคนชอบงานไม่จำเจ?
“ใช่ค่ะ ชอบเจอคนใหม่ๆ เยอะๆ คือมันเป็นอะไรที่ท้าทายดี แต่บางทีการไปเจอคนที่ไม่รู้จักมันก็เป็นปัญหานะ ทำให้เราเจอปัญหาเยอะ แต่มันเป็นชีวิตที่สนุก(ยิ้ม)”ตั้งใจจะทำอาชีพนักแสดงตลอดไปไหม?
“อันนี้พูดยาก แต่อยากทำไปเรื่อยๆจนกว่าที่จะทำไม่ได้ เป็นแม่(ยิ้ม)คืออยากอยู่ไปเรื่อยๆ แต่ก็อยากทำธุรกิจไปด้วยเหมือนกันถ้ามีโอกาส จริงๆตอนนี้มุกมีธุรกิจเสื้อผ้าของตัวเองอยู่ มีหลายสาขามาก แต่ก็ยังขยายไปได้เรื่อยๆ ซึ่งมุกก็อยากทำอะไรเพิ่มเติมไปเรื่อยๆ แต่ก็ต้องดูโอกาสด้วย มุกเป็นคนชอบขายของ แต่อยากขายของที่เราอินด้วย ซึ่งในอนาคตก็ยังคิดอยู่ว่าอยากจะทำธุรกิจอาหารหรืออื่นๆก็ต้องรอดูก่อน หรือไม่แน่มุกอาจจะเป็นผู้จัดก็ได้ค่ะ"ความรู้สึกที่ได้มีแฟนคลับเป็นอย่างไร?
“มุกดีใจมากเลย มุกชอบ(ยิ้ม)จริงๆมันเป็นอาชีพที่มีคนว่าเยอะนะ โดนว่าได้จากทุกที่ แต่ว่าก็มีคนให้กำลังใจเราเยอะ เราไม่ได้สนิทกัน ไม่ได้เป็นญาติกัน ไม่ได้เป็นเพื่อน แต่เขามารักเราและพร้อมจะซัพพอร์ตเรา เราอยากกินอะไรเขาแทบอยากจะหามาให้ อยากดูแลเรา มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆและมุกก็รู้สึกว่าอาชีพมุกก็ทำบุญง่ายด้วยนะ ไม่ใช่สิ ทำดีๆกับทุกคนมันก็ง่ายด้วย ทำให้เขามีความสุขได้ง่ายคือถ้าทำบุญเราก็แชร์ๆ แค่นี้ทุกคนก็เห็นแล้ว”

“จริงๆแม่มุกเคยบอกว่าอาชีพเรา เวลามีคนอยากจับมือเรา แล้วเราไปจับมือเขาแค่นี้ เขาก็มีความสุขไปอีกนานมากๆ เขาจะบอกฉันเคยได้จับมือคนนี้ ฉันเคยได้ของจากคนนี้ คนนี้เคยทักทายเขา คือมันเป็นความสุขที่มากๆของเขา ทั้งๆที่เราก็เป็นแค่มนุษย์ธรรมดา แต่เราให้ความสุขเขาได้”

มุกพัฒนาการแสดงต่อเนื่องจนมาพีคสุดๆหลายบทบาท เราเลือกบทยังไง?
“เป็นทางผู้ใหญ่เลือกบทให้หมดเลย จริงๆมุกก็ยังรู้สึกว่ามุกยังต้องพัฒนาไปอีกเรื่อยๆ ทุกๆเรื่องที่เราเจอ เราก็จะเจอปัญหาของเรา มันก็พยายามไปเรื่อยๆ แต่เรื่องบทบาทมุกให้ผู้ใหญ่เลือกเลยเพราะค่อนข้างไว้ใจกัน อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่แรก และพี่เขาก็เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับมุกเสมอ”เคล็ดลับการทำงานของมุกคืออะไร?
“ไม่รู้สิ เราชอบด้วยมั้ง ถ้าเราชอบ เราก็จะทำได้ดี ให้สนุกกับมันไว้ก่อนมันจะดี จริงๆเวลากองเครียดๆมุกก็หาอะไรให้มันสนุก บางทีก็เต้นๆบ้าๆบอๆไป”

ด้านเพลงชอบร้องเพลงของศิลปินท่านไหนเป็นพิเศษ?
“ก่อนเข้าวงการมามุกก็ชอบเพลงของพี่น้ำชา-ชีรณัฐ หนูนา-หนึ่งธิดา และลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ จะเป็นยุคมุก(หัวเราะ)ก็จะเป็นสไตล์ประมาณนี้มีพี่ๆเขาเป็นไอดอลค่ะ”เป็นคนชอบและไม่ชอบสีอะไรเพราะอะไร?
“ชอบสีชมพูกับน้ำตาล เหมือนตอนเด็กๆชอบมีของที่เป็นสีของสตอเบอรี่และช็อกโกแลต และมันก็กลายเป็นสีที่เราชอบไปแล้วคือชอบโมเดลโน้นนี่นั่นช็อกโกแลตบาร์ และกลายเป็นว่าชอบสีชมพูและน้ำตาลเวลาอยู่ด้วยกันด้วย ส่วนสีที่ไม่ชอบคือสีดำเพราะมันดูเศร้าโศก มันจะดูหม่นๆ”

10 ปีข้างหน้าคิดว่าตัวเองจะเป็นยังไง?
“มุกก็คงทำงานงกๆอยู่ (ยิ้ม) มุกยอมรับตัวเองว่าเป็นคนขยันมาก อย่างวันไหนว่างๆก็จะทักแล้วว่ามีอะไรให้ทำไหม เอาอันนี้ไปทำดีกว่า หรือมุกจะเข้าร้านไปดูไหม พอว่างปุ๊บจะเหงาเหมือนจะอยากออกไปกองไปทำงาน เหมือนชีวิตเรามีคุณค่าเพราะเราทำงาน”ฝากผลงานสักหน่อย?
“จริงๆแฟนๆสามารถติดตามข่าวสารของมุกได้ที่ไอจีมุก-วรนิษฐ์ ผลงานตอนนี้ก็มีซีรีส์ หอนี้ชะนีแจ่ม ตอน Motorbike Baby วินนี้ดีต่อใจ และเดี๋ยวมุกจะมีงานกับจีเอ็มเอ็ม 25 อีกหลายเรื่อง ขอกำลังใจให้มุกด้วยนะคะ”

ยิ่งได้คุยก็ยิ่งรู้เลยว่าน้องมุกมีทัศนคติที่ดีในการทำงานและรักแฟนคลับมากๆ ยังไงแฟนคลับของ yimyim ถ้าจะเพิ่มไปรักสาวมุกอีกคนเราก็ไม่ว่านะ น้องน่ารักมากจริงๆจ้า

--------------
คอลัมน์ “1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @mookworranitคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 111