อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

''เสริมหน้าอก''กับความเชื่อผิดๆ 7 ประการ

ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ยังยึดติดกับความเชื่อผิดๆในเรื่องการเสริมหน้าอก โดยไม่ได้ศึกษาข้อมูลที่ถูกต้อง ซึ่งวันนี้เราจะมาตีแผ่ความเชื่อนี้ใหม่ให้เข้าใจตรงกัน พฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 07.30 น.


''หมอหลุยส์''นพ.พลเดช สุวรรณอาภา ศัลยแพทย์ประจำ “จาเรมคลินิก” จะมาให้ความกระจ่างเกี่ยวกับความเชื่อผิดๆ ที่หลายคนเคยได้ยินต่อๆกันมา1.เสริมหน้าอกแล้วเจ็บเหมือนรถสิบล้อทับ!!!
การผ่าตัดเสริมหน้าอกในยุคก่อน เทคนิคอาจจะยังไม่ดีเท่าในปัจจุบันนะครับ ความเจ็บปวดจึงมีมากกว่าในปัจจุบัน และการเลือกขนาดซิลิโคนก็สำคัญเช่นกัน ถ้าเราเลือกขนาดซิลิโคนที่ใหญ่เกินกว่าร่างกายจะรับไหว นั่นก็หมายถึงว่าคนไข้จะเจ็บกว่าการเลือกซิลิโคนที่พอดีกับสรีระของตัวเอง ซึ่งหมอจะกล่าวถึงในข้อต่อไป2.ใส่ซิลิโคนใหญ่ๆไว้ก่อน เดี๋ยวยุบเอง!!!
หลายคนเชื่อว่าหลังทำหน้าอกจะยุบลงอีก ซึ่งก็เป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องนะครับ เพราะการเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่เกินไปก็จะทำให้เกิดผลเสียตามมาหลายอย่างจากการที่ร่างกายต้องแบกรับน้ำหนักของซิลิโคนที่มากเกินไป เช่น เกิดภาวะหน้าอกแฝด, ผิวเป็นคลื่น, ผิวแตกลาย, แผลปริ , เกิดอาการชาบริเวณหัวนม ฯลฯ

3.นวดป๊อกนม ช่วยสลายพังผืด!!!
ความจริงพังผืดรักษาได้ด้วยวิธีผ่าตัดเท่านั้น การนวดป๊อกนมไม่สามารถช่วยให้พังผืดสลายหายไป หากไปนวดป๊อกนมแล้วรู้สึกว่าหน้าอกนิ่มลงกว่าเดิมยิ่งต้องระวังการเกิดซิลิโคนแตก เพราะต้องทำการผ่าตัดนำซิลิโคนที่แตกออกให้หมด และเปลี่ยนซิลิโคนคู่ใหม่4.ทำนม10ปีก็ต้องถอดซิลิโคนออก!!!
ความเชื่อนี้ได้ยินกันมาตั้งแต่ในยุคที่ยังใช้ถุงน้ำเกลือกันอยู่ ซึ่งปัจจุบันไม่มีใครใช้ถุงน้ำเกลือกันแล้ว แต่ใช้เป็นซิลิโคนเจลที่มีคุณสมบัติไม่รั่วซึม ซึ่งต้องเลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและมีใบรับประกัน หากเสริมหน้าอกไปแล้วไม่เกิดปัญหาใดๆ ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะถอดซิลิโคนตามความเชื่อเดิมๆนะครับ5.เสริมหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อ หรือใต้กล้ามเนื้อก็ได้ ไม่ต่างกัน!!!
ความจริงต่างกันนะครับ โดยทั้ง 2 แบบก็มีข้อดีต่างกัน เช่น “เหนือกล้ามเนื้อ” จะมีข้อดีสำหรับคนที่มีเนื้อหน้าอกเยอะอยู่แล้ว อยากทำไซส์ใหญ่มากๆ ส่วน “ใต้กล้ามเนื้อ” ก็มีข้อดีคือ ในระยะยาวหน้าอกจะไม่หย่อนคล้อย ถึงแม้จะต้องให้นมบุตรก็ไม่มีปัญหา และรูปทรงก็จะสวยเป็นธรรมชาติมากกว่าครับ6.เสริมหน้าอกไปนานๆจะเป็นมะเร็งเต้านม!!!
ก่อนอื่นคนไข้ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า “มะเร็งเต้านม” กับ “มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดหายาก” คือมะเร็งคนละชนิดกัน โดยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดหายากนี้จะเกิดขึ้นระหว่างซิลิโคนกับเนื้อนมด้านใน มีพังผืดหุ้มอยู่ มีโอกาสพบได้น้อยมากเพียงแค่ 1 ใน 30,000 ซึ่งการผ่าตัดนำเอาพังผืดออกก็เหมือนเป็นการรักษามะเร็งนี้ไปด้วย7.เสริมหน้าอกแล้วให้นมลูกไม่ได้!!!
การเสริมหน้าอกสามารถให้นมลูกได้ตามปกติเลย แต่ในรายที่ให้นมลูกไม่ได้อาจเกิดจากการที่เต้านมมีการขยายใหญ่ขึ้นมากในขณะที่ตั้งครรภ์ ทำให้เจ็บตึงเต้านมมากจนให้นมลูกไม่ไหว ซึ่งหมอจะถามคนไข้ก่อนว่ามีบุตรหรือยัง หากยังไม่มีบุตรหมอก็จะแนะนำให้เสริมหน้าอกไม่ใหญ่มากเกินไป ก็จะสามารถให้นมลูกได้

ชัดเจนกันไปแล้วสำหรับ 7 ความเชื่อผิดๆ ในเรื่องการเสริมหน้าอก หากสาวๆท่านไหนกำลังศึกษาข้อมูลการเสริมหน้าอกอยู่ ก็สามารถเข้าไปอ่านความรู้ดีๆจากคุณหมอหลุยส์ต่อได้ในเว็บไซต์ https://www.jaremclinic.com/
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46