อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

อดใจรอ"5หนังดัง"เลื่อนฉาย "โควิด-19"คลี่คลายได้ดูแน่!

ดูหนังกับหมีสัปดาห์นี้ เผยข้อมูล 5 หนังดังที่เลื่อนฉาย เพราะสถานการณ์ โควิด-19 ระบาดหนัก ขณะที่แฟนหนังทั้งหลายยังคงใจจดใจจ่อ หวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายในเร็ววันได้แก่ James bond 007 no time to die , A Quiet Place Part II , Mulan , Fast & Furious 9 และ The New Mutants ศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น.


เป็นที่ฮือฮาในแวดวงหนังหลังจากทางค่ายหนังต่าง ๆ ออกประกาศสื่อ ขอเลื่อนการฉาย 5 หนังเรื่องดังออกไปทั้งที่มีกำหนดและไม่มีกำหนด เพราะผลกระทบจาก โควิด-19 ขณะที่เหล่าโรงหนังต่างพร้อมใจกันปิดการให้บริการเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จนกว่าจะถึงวันที่ 1 เม.ย. ดังนั้นเพื่อให้เหล่าแฟนหนังดังไม่ลืมว่าเรื่องไหนต้องตามดูเมื่อไหร่ "ดูหนังกับหมี" จึงรวบรวมรายละเอียดของ 5 หนังดังเอาไว้ดังนี้

James bond 007 no time to die หรือ พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ


หนังสายลับเจมส์ บอนด์ 007 ลำดับที่ 25 ถูกเลื่อนวันฉายทั่วโลกออกไปเป็นวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งในภาคนี้ ค่าย MGM แจ้งว่า "แดเนียล เคร็ก" จะทำการแสดงเป็นภาคสุดท้าย ตัวเรื่องมีความดุดันโชว์แอกชั่นดุเดือด พร้อมทีม CG ระดับคุณภาพ ทั้งยังโชว์ฉากภูมิประเทศสวย ๆ ในประเทศสกอตแลนด์ให้ได้ดูกันเพลิน ๆ ใช้เงินทุนสร้างไปกว่า 200 ล้านดอลลาร์จากภาพยนตร์ตัวอย่าง เผยให้เห็นเรื่องราวของ "เจมส์ บอนด์" (แดเนียล เคร็ก) ที่เลิกรับใช้ทางการแล้ว กำลังดื่มด่ำกับชีวิตที่แสนเงียบสงบใน ประเทศจาไมก้า แต่เมื่อ "เฟลิกซ์ ไลเตอร์" (รับบทโดยเจฟฟรีย์ ไรท์) เพื่อนเก่าจากซีไอเอปรากฏตัวออกมา พร้อมกับขอความช่วยเหลือ ให้ไปปฏิบัตภารกิจช่วยนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไปจากวายร้ายที่มีเทคโนโลยีสุดอันตรายก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป พระเอกมาดเท่ผู้นี้คงไม่อาจนิ่งดูดายได้ เขาจึงต้องกลับมาต่อสู้อีกครั้ง

สำหรับความโดดเด่นของเรื่องนี้ตัวละครใหม่วายร้าย  "Safin" ได้ "รามี มาเลก" ที่โด่งดังจาก Bohemian Rhapsody (2018) จะมารับบทนี้ ร่วมด้วยทีมนักแสดงอย่าง เลอา เซย์ดูซ์ , เรล์ฟ ไฟน์ส และ เบน วิชอว์  
A Quiet Place Part II หรือ ดินแดนไร้เสียง ภาค 2


หลังจากภาคแรกประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในภาคแรก กวาดเงินรายได้ทั่วโลกไปมากถึง 326 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 21 ล้านเหรียญสหรัฐ ค่าย Paramount Pictures ก็เร่งถ่ายทำจนแล้วเสร็จกำหนดฉายเดิมคือเดือน มีนาคม 2563 แต่พอมาเจอสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ A Quiet Place Part II มีอันต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด อย่างไรก็ตาม การเลื่อนกำหนดฉายออกไปนั้น มีความเป็นไปได้ว่าหากสถานการณ์คลี่คลายแล้ว อาจมีการฉายหนังเรื่องนี้ในทันทีก็เป็นได้สืบสานความระทึกขวัญ! ต่อจากภาคแรก เมื่อครอบครัว "แอ็บบอตต์" (แม่และเด็กอีก 3 คน) ที่ต้องออกมาเผชิญหน้ากับความน่ากลัวของโลกภายนอก ไม่ได้กักตัวเองอยู่ในบ้านเหมือนเดิมอีกต่อไป การเดินหน้าต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากเหล่าสัตว์ประหลาดต่างดาว บีบให้พวกเขาต้องเข้าไปเสี่ยงในดินแดนที่ไม่คุ้นเคย แน่นอนว่าพวกเขาจะต้องพบเจอผู้คนทั้งที่ไว้ใจได้ และไว้ใจไม่ได้ ความน่ากลัวของสัตว์ประหลาด อาจไม่เท่าความน่ากลัวของผู้คนด้วยกันเอง

สำหรับความโดดเด่นของเรื่องนี้ ผู้ชมจะได้ลุ้นกันแบบไม่ติดเบาะเช่นเคย ผู้กำกับอย่าง "จอห์น คราซินสกี้" ที่เป็นสามีตัวจริงของนางเอก "อมิลี่ บลันท์" กลับมาเขียนบทและกำกับภาคต่อ นักแสดงเด็กยังคงเป็น โนอาห์ จูป , มิลลิเซนต์ ซิมมอนด์ส ที่คงความโดดเด่น เฮฮา ได้ลุ้นกันเสมอ และในภาคนี้ยังได้นักแสดงอย่าง คิลเลี่ยน เมอร์ฟีย์ และ ดิจิมอน ฮาวน์ซู มาร่วมแสดงในเรื่องนี้อีกด้วย
Mulan (Live Acion)


ถือเป็นหนังจากค่าย Walt Disney ที่ดัดแปลงจากฉบับแอนิเมชั่น หลังจากเคยประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถกวาดรายได้ไปถึง 304 ล้านดอลล่าร์สหรัฐและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสก้าร์และลูกโลกทองคำในสาขา Best Original Song อีกด้วย กลับมาคราวนี้ในรูปแบบ Live Acion ที่ทำให้เหล่าคอหนัง Walt Disney ตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อ เพราะตัวอย่างหนังเผยให้เห็นมาตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม 2562 และมีกำหนดฉายจริงในวันที่ 26 มีนาคม 2563 แต่สุดท้ายก็เจอผลพวงจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้หนังเรื่องนี้มีอันต้องเลื่อนฉายออกไป....อย่างไม่มีกำหนด 

 

"มู่หลาน" บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้เป็นความหวังของ "สกุลฮัว" หรือ "ฮัว มู่หลาน" ที่หมายมั่นว่าเธอจะได้สามีที่ดี เพื่อเป็นเกียรติศักดิ์ศรีแก่ตระกูล แต่แล้ว "มู่หลาน" กลับไม่เป็นที่ถูกใจของแม่สื่อ ทำให้เธอและครอบครัวต้องอับอาย ในขณะเดียวกันศัตรูได้รุกรานแผ่นดินจีน องค์ฮ่องเต้ประกาศให้ตัวแทนจากทุกครอบครัวเข้าร่วมเป็นทหารแต่ "สกุลฮัว" มีเพียงพ่อผู้ชราและมีอาการป่วยซึ่งหากไม่ไปก็จะต้องโทษอาญาแผ่นดิน นั่นจึงทำให้ "มู่หลาน" ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าร่วมกองทัพแทนพ่อ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ ได้รับการกล่าวขานเป็น ตำนานแห่งวีรสตรีของแผ่นดินมังกร...


สำหรับความโดดเด่นของเรื่องนี้ ถือได้ว่าเป็นการรวบรวมเหล่านักแสดงระดับแนวหน้าของจีน ตั้งแต่ "หลิว อี้เฟย" ในบท มู่หลาน, "ดอนนี่ เยน" เป็นแม่ทัพถัง, "เจสัน สก็อตต์ ลี" เป็น โบรี่ ข่าน, "โยสัน อัน" เป็น เช็ง ฮงฮุย, "กง ลี่" เป็นเซี่ยนเหนียง และ "เจ็ท ลี" เป็นจักรพรรดิ์ Fast & Furious 9 หรือ เร็ว แรงทะลุนรก 9


ถือเป็นเรื่องผิดคาดสุด ๆ เมื่อกำหนดฉายออกมาแน่นอนแล้วว่า ภาพยนตร์แอกชั่นสุดมันแห่งปีอย่าง Fast and Furious 9 หรือที่หลายคนเรียกติดปาก "Fast 9" นั้น มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ 21 พฤษภาคม 2563 แต่พอเจอพิษโควิด-19 ทางค่ายหนังได้ออกแถลงผ่านสื่อออนไลน์ ขอเลื่อนฉายออกไป เป็นวันที่ 2 เม.ย. 2564 (ระยะเวลา 1 ปี เศษ) เพื่อความปลอดภัยของครอบครัว Fast and Furious ทั้งหมด งานนี้ส่งผลให้แฟนคลับชาวไทยต่างเซ็งไปตาม ๆ กัน จากภาพยนตร์ตัวอย่าง เผยให้เห็นเรื่องราวของ "ดอม โดมินิค ทอเร็ตโต้" (วิน ดีเซล) ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ พร้อมกับแฟนสาวอย่าง "เล็ตตี้" (มิเชล โรดริเกซ) และ "ไบรอัน" ลูกชายตัวน้อย แต่พวกเขารู้ว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบสุข ก็ยังมีอันตรายอยู่ดี เพราะคราวนี้ "ดอม" ต้องเผชิญหน้ากับตราบาปในอดีตของเขานั่นก็คือ "เจคอบ" (จอห์น ซีนา) ผู้เป็นน้องชายร่วมสายเลือด ที่ผันตัวไปเป็นนักฆ่าและนักซิ่งฝีมือฉกาจ ทีมนักซิ่งของดอมต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดยั้ง "เจคอบ" ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป 

สำหรับความโดดเด่นของเรื่องนี้ กองถ่าย Fast and Furious 9 เคยยกทีมมาถ่ายทำในเมืองไทยพื้นที่ จ.ภาคใต้ ในเดือน มิถุนายน 2562 ก่อนที่ภาพยนตร์ตัวอย่างจะโชว์ฉากแอ๊คชั่นสุดมัน ตั้งแต่การไล่ล่าด้วยความเร็วสูง การใช้ความแรงรถพุ่งกระโดดข้ามเหว ไปจนถึงการใช้รถเกี่ยวสลิงโหนข้ามหน้าผา ซึ่งภาพที่โชว์ออกมาล้วนอยู่ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต พังงา กระบี่ และ สุราษฎร์ธานี ด้วยทุนสร้างกว่า 340 ล้านบาท แถมภาพยนตร์ตัวอย่าง ยังโชว์ให้เห็นตัวละครปริศนา ซึ่งเคยเสียชีวิตตามเนื้อเรื่องในภาค Fast and furious tokyo drift นั่นก็คือ "ฮาน" ที่เดินมาหา "ดอม" ในช่วงท้าย จนสร้างความเคลือบแคลงสงสัยในประเด็นการหวนคืนกลับมาอย่างดุเดือดในโลกออนไลน์...  The New Mutants


ภาพยนตร์แนวไซไฟ  ที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนของทาง Marvel ซึ่งเป็นภาคแยกของซีรีส์ X-MEN จากฝีมือการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์ "จอช บูน" ภาพยนตร์โดย 20th Century Fox Film Corporation และ Marvel Entertainment ทั้งนี้ The New Mutants เคยถูกตีพิมพ์จำหน่ายครั้งแรกช่วงต้นปี 1980 บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์วัยรุ่น ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องผจญภัยทั่วไปแล้ว ยังต้องรับมือกับปัญหาวัยรุ่นแบบที่คนทั่วไปต้องเจอ มีกำหนดฉายจริง 2 เมษายน 2563 แต่เพราะอยู่ในช่วงสถานการณ์ระบาดโควิด-19 มีอันต้องเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด 


 
จากภาพยนตร์ตัวอย่าง บอกเล่าเรื่องราวของทีมฮีโร่ ผู้จบการศึกษาจากโรงเรียนของ ชาร์ลส์ เซเวียร์ รุ่นแรก เหล่าหนุ่มสาวทั้งห้าคนที่พบว่าตัวเองนั้นเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ กลับถูกกักบริเวณโดยเจ้าหน้าที่องค์กรหนึ่ง ทั้งยังทำการทดลองกับพวกเขาทุกคน และผลที่ออกมาก็ไม่ได้สวยงามดังที่ใครหลายคนนึกคิด

ความโดดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีดาราแม่เหล็กมาร่วมแสดงตั้งแต่ นักแสดงดาวรุ่งฮอลลีวูดอย่าง "อันยา เทย์เลอร์-จอย" จาก Glass , เมซี่ วิลเลี่ยมส์ จาก Game of Thrones และ ชาร์ลี ฮีตัน จาก Stranger Things..............................

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ เอสเอฟซีเนม่า และ ยูทูป 

ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 101