อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

ชาย48แข็งตัวไม่เต็มที่-หลั่งไว กลัดกลุ้มใจกลัวเซ็กส์เลื่อม

ผมอายุ 48 ปี ภรรยาอายุ 45 ปี เริ่มมีปัญหาคือแข็งตัวไม่เต็มที่และหลั่งไวมากขึ้น ผมจึงมีคำถาม ดังนี้ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมีปัญหามาจากอะไร ผมกลุ้มใจมาก ก่อนนี้เรามีความสุขกันเกือบทุกวัน เดี๋ยวนี้ 6-7 เดือน มีอะไรกันแค่ 1-2 ครั้ง ใจอยากแต่อ่อนตัวเร็ว พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 00.15 น.

กราบเรียน คุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ
        
ผมอายุ 48 ปี น้ำหนัก 75 กก. สูง 175 ซม. ภรรยาอายุ 45 ปี ครอบครัวมีความสุขมาตลอด เรื่องบนเตียงไม่เคยมีปัญหาจนมาเมื่อช่วง 6-7 เดือนที่ผ่านมา เริ่มมีปัญหาคือแข็งตัวไม่เต็มที่และหลั่งไวมากขึ้น ผมจึงมีคำถาม ดังนี้ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมีปัญหามาจากอะไร เริ่มจากอายุเท่าไหร่ มียาแก้หรือไม่ มียาช่วยอาการหลั่งเร็วหรือไม่ การที่อวัยวะไม่แข็งตัวเกิดจากอะไร มียาช่วยหรือไม่ ผมกลุ้มใจมากเลย ก่อนนี้เรามีความสุขกันเกือบทุกวัน เดี๋ยวนี้ 6-7 เดือน มีอะไรกันแค่ 1-2 ครั้ง เท่านั้น เพราะอวัยวะเพศไม่แข็งตัว ใจอยากแต่อ่อนตัวเร็ว

ด้วยความนับถือ
มิ่ง 48

ตอบ มิ่ง 48
        
คำถามหลายข้อเกี่ยวกับยาที่รักษาสมรรถภาพทางเพศในวัย 48 ปี เป็นวัยที่ไม่มีปัญหาการอ่อนตัว (อีดี) และปัญหาการหลั่งเร็ว (พีอี) แต่โชคร้ายหากเมื่อเป็นกับใครแล้วก็ย่อมเกิดทุกข์ทางกายและใจ ความเป็นจริงแล้ว ยาก็คือยา คือจะมีผลดีและผลของอาการข้างเคียงที่จะทำให้กังวลและเป็นทุกข์ แต่อาการอ่อนตัวและหลั่งไวนั้นเป็นปัญหาปลายเหตุทุกคนที่เป็นอีดีและพีอีจะเกิดจากปัญหาต้นเหตุที่ต้องการรักษาจากแพทย์ เพื่อหาสาเหตุและตัวอย่างเช่นเวลาพบว่ามีไข้สูงแต่รักษาแค่ยากินลดไข้ ก็คือพบว่าไข้ลดเป็นการเปลี่ยนแปลงอาการปลายเหตุเช่นกันไม่ได้รักษาต้นเหตุ พอไข้ลดก็ดีใจโดยไม่ได้รักษาต้นเหตุ ทำให้ซ้ำเติมกับอาการอักเสบเป็นมากขึ้นจนมีอาการรุนแรงแบบเรื้อรัง
        
การรักษาอีดีพบว่าการตรวจร่างกายโดยเฉพาะตรวจอวัยวะเพศ ตรวจเลือดเป็นตัวร่วมสำคัญที่จะหาสาเหตุของอีดีและพีอีใครที่ขอยาเพื่อนกิน บ้างก็ซื้อยากินเอง ก็มีอันตรายเปรียบเช่นกับกรณีเป็นไข้แล้วกินยาลดไข้สูงซ้ำซากเป็นบ่อย ๆ โดยไม่ตรวจหาสาเหตุต้นเหตุ อีดีมักพบปัญหาของการเผาผลาญของอาหารไม่หมด จนมีอาการพอกพูนส่วนเกินของอาหารทอด อาหารเนื้อหมูไก่ สะสมในเส้นเลือด จนพบว่ามีการลดลงของการแข็งตัวมีการลดลงของการขยายตัวของเส้นเลือดฝอยน้อยลง จนเกิดเส้นเลือดตีบทำให้เกิดความดันสูง เส้นเลือดหัวใจตีบตามมาทั้งหมดจะแสดงอาการง่าย ๆ คือชายมีอาการแข็งตัวไม่เต็มที่อ่อนตัวลงมากจนกล้ามเนื้อเป็นพังผืดลดขนาดลงห่อเหี่ยวลงเดือนก่อน สองถึงสามปีล่วงหน้า ตรวจอวัยวะเพศพบกล้ามเนื้อเพศมีก้อน หัวอวัยวะเพศซีดขาว บีบดูจะเขียวคล้ำ และตรวจเลือดหากระดับไขมันตัวไม่ดีพบค่าแอลดีแอลสูง พร้อมกับพบค่าน้ำตาลสะสมสูง จึงเป็นการย้ำให้ระวังอันตรายของการกินยาโดยไม่ได้ตรวจจากแพทย์ ทำให้อันตรายถึงชีวิตอย่างไม่คาดฝัน วัย 48 ปียังมีไฟแรงอยู่หากความถี่ในการร่วมลดลงเหลือ 2 ครั้งต่อ 6 เดือนก็ฟ้องว่าสุขภาพกำลังแย่สุด ๆ
        
การแก้ปัญหาคือการไปพบแพทย์นั่นเอง วัยของคุณเมื่อตรวจรักษาแล้ว หากไม่มีเบาหวานหลบซ่อนอยู่และฮอร์โมนชายพบว่ามีค่าปกติก็มีโอกาสฟื้นฟูสู่สภาพเดิมได้ และถ้าเริ่มรู้ตัวโดยเริ่มจากเสริมฮอร์โมนในกรณีตรวจเลือดแล้วพบว่าขาดก็ต้องรักษาควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ ก็สามารถฟื้นการแข็งตัวได้ดีจนอาการหลั่งไวกลายเป็นหลั่งช้า จะได้ผลดีคือแข็งตัวได้นาน 30 นาทีขึ้นไป จนพอใจทั้งสองฝ่าย.

...............................................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%