อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

ผ้าขาวม้า

หน้ากากอนามัยขาดแคลน ท่ามกลางการระบาดของไวรัสมรณะ “เสี่ยโต้ง” สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ  ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ปิ๊งไอเดียนำ ผ้าขาวม้า ที่ได้รับจากชาวบ้านการหาเสียงเลือกตั้งปี 62 มาให้  ตัดเย็บเป็นหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 05.00 น.


ปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน ท่าม กลางการระบาดของไวรัสมรณะ “เสี่ยโต้ง” สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ  ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ปิ๊งไอเดียนำ ผ้าขาวม้า ที่ได้รับจากชาวบ้านตั้งแต่การหาเสียงเลือกตั้งปี 62 มาให้ กลุ่มแม่บ้านใน ต.ศรีสำราญ อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ตัดเย็บเป็น หน้ากากอนามัยทางเลือก เพื่อให้สาธารณสุขจังหวัดนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่
        
โดยหน้ากากจะทำจาก ผ้าสาลู จำนวน 3 ชั้น รวมผ้าขาวม้า เป็น 4 ชั้น มาซ้อนกัน เพื่อป้องกันละอองน้ำลายจากผู้สวมใส่ เบื้องต้นผลิตได้กว่าพันชิ้นแล้วและจะทยอยผลิตเรื่อย ๆ เบื้องต้นจะนำไปแจกให้กับแหล่งชุมชน เช่น ตลาดสด
        
“แต่หน้ากากผ้าก็คือหน้ากากผ้า ที่ผมตั้งใจทำให้คนที่เขาไม่มีกำลังในการหาหน้ากากอนามัยได้ใช้ก่อน ตรงนี้ไม่ได้ทำหน้า กากเครื่องมือการแพทย์ และที่สำคัญทุก ๆ คนต้องดูแลตัวเองตามที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำกันด้วย...” 

      
“แมงโม้”
ขอปรบมือรัว ๆ... สุดยอดไอเดีย “ส.ส.หน้ากากผ้าขาวม้า” ที่กลายเป็นเทรนด์  #ของต้องมี ในยุคโควิด -19.

..................................................
แมงโม้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32