อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'ราศีมีน'หวั่นไหวกับคนใกล้ชิด 'ราศีตุล'ชีวิตรักราบรื่น

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. - 6 เม.ย. 2563 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 05.30 น.


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

เป็นช่วงที่อ่อนไหวง่าย ยิ่งกับเรื่องของความรัก ได้ยินอะไรมามักจะทำให้คิดไกลคิดไปเรื่อย ต้องหาที่ยึดเหนี่ยว ไหว้พระสวดมนต์ เข้าวัดจะทำให้ใจสงบ มองโลกในแง่ดี การงานถ้าเป็นเรื่องของการเจรจาติดต่อทำได้ดีเกินคาด โน้มน้าวจิตใจเป็นเยี่ยม น้ำขึ้นให้รีบตัก ช่วงปลายหาเวลาพบปะ ปรึกษาผู้ใหญ่จะได้รับความเอ็นดู ได้รับคำแนะนำสนับสนุน ดวงงานมั่นคงขึ้น การเงินแม้จะมีเผลอไผลใช้จ่ายเกี่ยวกับความอยาก อารมณ์ส่วนตัวไปบ้าง แต่ยังคงมีคนมาอุปถัมภ์จุนเจือเสมอ จึงไม่ขัดสน มีลาภจากความเสน่หา “ไพ่ 1 ถ้วย” ความรักคนโสดได้เฮ ได้เจอคนถูกใจ มีการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่น่าประทับใจ ส่วนคนมีแฟนแล้วแม้จะมีหลายเรื่องผ่านเข้ามาให้คิด แต่โดยรวมมีเวลาได้ทำหวาน ได้ทำซึ้งกันมากกว่า

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

ได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆที่ไม่เคยทำมาก่อน โครงการในหัวค่อนข้างเยอะ และไม่อยากทำอะไรจำเจ ซึ่งนับเป็นเวลาที่เหมาะ หยิบจับทำอะไรคล่องขึ้นง่ายขึ้น การงานหลังจากขวน ขวาย ค้นหามานานจะได้เจอสิ่งที่ใช่สำหรับคุณ แม้อาจจะเป็นการเริ่มต้นเล็ก ๆ แต่ก็ทำให้คุณรู้สึกภาคภูมิใจได้ไม่น้อย ช่วงปลายดวงบริวารดี มีพรรคพวกคอยสนับสนุน ทำงานง่ายขึ้น “ไพ่ 1 เหรียญ” การเงินได้มาแบบฟลุก ๆ ง่าย ๆ หากชอบเสี่ยงโชคคงไม่ผิดหวัง มีดวงทางอสังหาริมทรัพย์ แถมยังมีลาภจากคนอายุน้อยกว่าอีกด้วย ดวงเงินทองไม่มียุบ ความรักบทจะมาก็มาแบบง่าย ๆ ไม่ทันตั้งตัว จะได้พบเจอเกี่ยวดองกันจากธุรกิจ ผลประโยชน์ แต่ก็พัฒนาความสัมพันธ์ไปได้ดี ส่วนคนมีแฟนแล้วมีดวงจะได้ของมีค่าจากคนรัก ออดอ้อนไว้ให้ดีนะครับ

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

หงุดหงิดง่ายกับสิ่งที่ได้ยินได้พบเห็น แต่อย่าเพิ่งคิดเลยเถิด เพราะไม่มีอะไรใหญ่โตอย่างที่คิด ช่วงกลางจะค่อย ๆ ดีขึ้น มีคนมาคอยช่วยเหลือ “ไพ่ 2 คทา” การงานแม้การเริ่มต้นจะไม่ราบรื่น มีอุปสรรคจุกจิกเกี่ยวกับเอกสาร การเจรจา แต่จะได้ผู้ร่วมงานดี หรืออาจได้เพื่อนซี้ปึ้กมาคอยช่วยเหลือ ทำให้เรื่องวุ่น ๆ ผ่านไปได้ แต่ยังไม่เหมาะที่จะหาอะไรใหม่ ๆ มาลงทุน ทำสิ่งที่ต้องรับผิดชอบให้ดีก่อนจะดีกว่า การเงินแม้ต้องหลบหลีกคนมาคอยตอดเล็กตอดน้อยอยู่บ้าง แต่สภาพคล่องไม่น่าเป็นห่วง มีรายรับสม่ำเสมอ แต่ยังไม่เด่นเรื่องโชค ความรักช่วงต้นมีปากเสียงกันบ่อย ให้ลดทิฐิ ยอมรับฟังความคิดของอีกฝ่ายแล้วจะอยู่ด้วยความปรองดอง ส่วนคนโสดสนิทมีแนวโน้มจะเริ่มหวั่นไหวกับเพื่อนสนิท คนใกล้ชิดกันเอง

ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)

เริ่มเครียด เจอแต่เรื่องหนัก ๆ วิ่งเข้ามาหา ทำให้สมองรวน สุขภาพทรุด ต้องหาเวลาพักผ่อน หาที่ปรึกษาจะทำให้สบายใจมากขึ้น “ไพ่ 7 ดาบ” การงานรับบทหนัก มีงานเพิ่ม บทบาทเยอะขึ้น แต่ชื่อเสียงกลับไม่ค่อยพัฒนา เหนื่อยทั้งกายเหนื่อยทั้งใจ อย่าเผลอรับปากรับคำใครสุ่มสี่สุ่มห้าจะเป็นผลร้ายกับคุณ คนที่คาดไม่ถึงจะคิดร้าย แทงหลังแบบไม่รู้ตัว การเงินพยายามห่าง ๆ เรื่องเดือดร้อนของคนอื่นไว้บ้าง ยังไม่ควรช่วยเหลือเกื้อกูลใคร อาจติดบ่วงแบบถอนตัวไม่ขึ้น เรื่องเสียเงินจะมาจากสุขภาพและผู้อื่น ความรักมีเรื่องให้ต้องคิดมากไม่เว้นแต่ละวัน มือที่สามคอยจ้องป่วน ให้ใช้เหตุผลอย่าใช้อารมณ์มิฉะนั้นจุดจบอาจไม่สวย ส่วนคนโสดเจอแต่คนเจ้าชู้ มีแฟนแล้วมาพัวพัน ระวังติดบ่วงถอนตัวไม่ขึ้น

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

บ่อยครั้งที่ยังไม่สามารถได้อะไรตามที่หวัง ทำใจอย่าไปคิด มากจะพานทำให้สุขภาพทรุด เป็นช่วงที่อ่อนแอป่วยง่าย การงานช่วงต้นถึงกลางต้องทำใจ จะหยิบจับทำอะไรสักอย่างดูช่างยากเย็นสำเร็จยาก ต้องใช้ความอดทนพยายามแล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ ช่วงปลายเริ่มมีข่าวดีเรื่อง งาน ทั้งผลการสมัครงานใหม่ ข่าวการปรับเปลี่ยน โยกย้าย การโปรโมชั่นล้วนออกมาดี “ไพ่ The Hanged Man” การเงินหายเกลี้ยง เพราะเก็บไม่ค่อยอยู่ แถมยังมีหลงลืมไปกันใหญ่ ให้ระวังทำของสำคัญของมีค่าหายทั้งกระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ จิปาถะ ความรักไม่ได้มีเข้ามาง่าย ๆ อย่างที่คิด คนโสดให้ถือคติ “รักไม่ยุ่งมุ่งแต่งาน” ไปก่อนจะดีกว่า คนมีแฟนแล้วรักไม่ค่อยรุ่งเหมือนกัน มีปากเสียงชวนทะเลาะ มีเรื่องให้คิดมากตลอด ๆ

ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

หลังจากเซื่องซึมสุขภาพไม่ค่อยดี ช่วงนี้เริ่มกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาบ้าง ส่วนหนึ่งมาจากสุขภาพ ร่างกาย อีกส่วนมาจากข่าวคราวที่ได้ยินออกมาในทางบวก “ไพ่ 8 คทา” การงานเริ่มไปได้สวย คุณเริ่มพัฒนาขึ้นจากสิ่งที่ได้เรียนรู้ เป็นเวลาของการขยายตัว จะลงทุนทำธุรกิจของตัวเอง จะโยกย้ายเปลี่ยนงานก็สามารถทำได้อย่างราบรื่น เป็นอีกช่วงที่ดวงงานกำลังขึ้น มีความก้าวหน้า การเงินเริ่มมีความตั้งใจในการเก็บหอมรอมริบ วางแผนการใช้จ่ายทำให้สภาพคล่องทางการเงินดีขึ้น ช่วงปลายมีโชคลาภ การเงินไม่มีปัญหา ความรักหากกำลังโสดสนิท ชีวิตจะเริ่มมีสีสัน จะมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาวนเวียนพบปะให้หวั่นไหว ส่วนคนมีแฟนแล้วความสัมพันธ์ก้าวหน้า คิดวางแผนอนาคต รวมถึงทำธุรกิจร่วมกัน

ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)

ใจไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว พาออกนอกลู่นอกทางเป็นประจำ เป็นช่วงที่อยากท่องเที่ยวพาเพลิน ไม่ชอบทำอะไรจำเจ การงานกำลังเบื่องานเก่า อยากหาสิ่งใหม่ทำ เหมาะกับการท่องเที่ยว งานที่ไม่อยู่ติดที่ หรือถ้าจะหางานอดิเรกทำเพิ่มก็เป็นความคิดที่ดี ช่วงปลายดวงงานจะก้าวหน้า มีการปรับตำแหน่ง เปลี่ยนงานที่ดีกว่าเดิม แต่ต้องเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองขึ้นด้วย การเงินหมดไปกับการเฮฮาเที่ยวเตร่ ช่วงต้นใช้เงินเก่ง มีดวงเสียเงินเกี่ยวกับรถ ยับยั้งชั่งใจให้ใช้จ่ายแต่เรื่องจำเป็นน่าจะดีกว่า “ไพ่ The Fool” ความรักเน้นสนุกไม่คิดผูกพัน คนโสดยังไม่ค่อยอยากจริงจังกับใคร อย่ารื่นเริงไปเรื่อย ๆ เพราะพอคิดจริงใจเป็นต้องเศร้าทุกครั้งไป ส่วนคนมีแฟนแล้วยังคาดหวังอะไรจากคนรักยาก เน้นหาความสุขให้ตัวเองจะดีกว่า

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

เริ่มมุ่งสู่ทางธรรมมากขึ้นเมื่อเจอสิ่งรบกวนใจตลอด เป็นช่วงที่จะได้เข้าวัด ทำบุญ หรือได้ของศักดิ์สิทธิ์มาคุ้มกาย การงานหลังจากเจอปัญหามาเยอะ ดวงเริ่มดีขึ้น แม้จะมีผู้ใหญ่เข้ามามีอิทธิพลมากขึ้นแต่ดูเหมือนจะทำให้วงจรชีวิตของคุณดีขึ้น เป็นระบบระเบียบ รวมถึงได้รับคำชี้แนะ และการสนับสนุน ช่วงปลายจะมีโอกาสได้ทำงานที่รักที่ชอบ ให้กล้าคิดกล้าลงมือทำ การเงินแม้ไม่ไหลมาเทมาอย่างที่ใจคิด แต่สถานการณ์ก็ดีกว่าช่วงที่ผ่านมา ขอแค่อย่าทำหน้าใหญ่ใจโต ทุกอย่างจะควบคุมได้ “ไพ่ 1 ถ้วย” ความรักแม้จะเป็นเพียงการเริ่มต้น แต่ก็ทำให้คนโสดหัวใจพองโต ดูสดใสจนคนชม ส่วนคนมีแฟนแล้วถึงแม้จะไม่หวือหวา หวานเลี่ยน แต่มีความเข้าใจที่เต็มเปี่ยม คนรักพร้อมที่จะเป็นที่พักพิง ที่ปรึกษาให้เสมอ

ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)

ต้องบอกว่าทำอะไรก็ได้อย่างนั้น ยิ่งขยันก็ยิ่งก้าวหน้า เป็นช่วงเวลาของการแข่งขัน ต้องไม่ยอมแพ้กับสิ่งที่ผ่านเข้ามาถึงจะประสบความสำเร็จ “ไพ่ 7 คทา” การงานเจองานเข้าเต็ม ๆ ต้องพึ่งพาตัวเอง ลงแรงเองอย่าไปคิดพึ่งพาใครจะพาให้หนทางสดใส และคุณต้องหมั่นเพิ่มพูนความรู้ความสามารถ ผู้ใหญ่กำลังเปรียบเทียบความสามารถอยู่ มีโอกาสเข้า win การเงินขยันทำมาหากิน เงินทองจึงไม่ขัดสน ไม่ว่าจะเป็นงานได้เงินน้อย หรือมากคุณเต็มที่ จึงมีรายรับเข้ามือไม่ขาด แต่ยังไม่มีโชคในการเสี่ยง ความรักคนโสดถ้าอยากมีใครสักคน เห็นทีต้องลงทุนลงแรงหาด้วยตัวเอง ถ้ามัวแต่รอให้ราชรถมาเกยคงจะยาก ส่วนคนมีแฟนแล้วคงต้องเป็นฝ่ายให้ถึงจะได้รับรักที่สมบูรณ์กลับมา ยอมหน่อยเพื่อความสุข

ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)

เป็นอีกช่วงที่ต้องผจญภัย ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ และต้องเตรียมพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลง หรือสิ่งที่ไม่ได้เตรียมการไว้ล่วงหน้า การงานอาจมีการโยกย้าย ปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ ทำให้หงุดหงิดจุกจิกในช่วงแรก ๆ แต่สุดท้ายจะลงตัวได้เอง ขอแค่อย่ามีอคติกับสิ่งที่ทำ ช่วงปลายระวังงานผิดงานพลาด อย่ารับปาก หรือทำอะไรแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง การเงินเกิดอาการเสียดายแล้วเสียดายอีก มีเรื่องให้ต้องเสียเกี่ยวกับเรื่องรถ บางอย่างก็ต้องทำใจ เงินทองหาใหม่ได้ไม่ยาก ยังไม่มีลาภลอยให้ดีใจ อดทนรอต่อไปครับ “ไพ่ 3 ดาบ” ความรักมีเรื่องถกเถียง ความคิดเห็นไม่ตรงกันตลอด การอยู่ด้วยกันต้องพยายามปรับตัว อย่าเอาตัวเองเป็นใหญ่ แล้วชีวิตรักจะราบรื่น ส่วนคนโสดต้องหาเรื่องเดินทาง ท่องเที่ยวถึงจะเจอ

ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)

รู้สึกว่าช่วงนี้จะมีแต่คนอายุน้อยกว่าเข้ามาพัวพันให้หวั่นไหวเป็นพิเศษ มีดวงได้ปิ๊งรักกับบริวาร คนในปกครองที่อายุน้อยกว่า  การงานหลังจากผ่านเรื่องวุ่น ๆ ก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง ด้วยความเฉลียวฉลาดจึงเอาตัวรอดแบบเนียน ๆ ได้ทุกครั้ง ยังไม่มีเรื่องให้ใจหายใจคว่ำ อยากเริ่มทำอะไรให้รีบลงมือจะมีคนมาช่วยสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จ การเงินอาจจะเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ เพราะใช้จ่ายจุกจิกทั้งเรื่องกินเที่ยว ซื้อของ และความรัก แต่มีรายรับเข้ามาเรื่อย ๆ จึงไม่ต้องห่วงเรื่องขัดสน “ไพ่ เจ้าชายถ้วย” ความรักเป็นช่วงที่ดอกรักกำลังแย้มบาน คนโสดมีดวงได้เจอคนถูกใจอายุน้อยกว่า เพิ่มสีสัน ทำให้กระชุ่มกระชวยมากขึ้น ส่วนคนมีแฟนแล้วกำลังหวานเยิ้ม คนรักทำตัวขี้อ้อน ห่วงหากันทุกเวลานาที

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

จะทำอะไรมักเห็นเรื่องเงินทองเป็นเรื่องใหญ่ อย่าให้ความคิดนี้มาทำลายมิตรภาพความเป็นเพื่อน การงานขึ้น ๆ ลง ๆ เอาแน่นอนไม่ได้ ต้องทำใจให้อยู่กับร่องกับรอย เพราะเป็นช่วงที่คุณเขวกับอิทธิพลภายนอกได้ง่าย ช่วงกลางระวังความใจร้อนจะทำให้ตัดสินใจทำอะไรผิดพลาด ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง ฉะนั้นจะทำอะไรควรคิดอ่านให้รอบคอบเสียก่อน “ไพ่ 10 เหรียญ” การเงินมีทั้งช่วงที่ขาดแคลน และช่วงที่เฟื่องฟูสลับกันไป ให้ช่วยเหลือตัวเองด้วยการวางแผน การใช้จ่าย จะได้ไม่เจอช่วงที่ขัดสน ช่วงปลายมีโชคลาภให้ตักตวง ความรักพอจะจริงจังกับใครสักคนเป็นต้องแห้วเสียทุกที ให้เตรียมใจเอาไว้บ้าง ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเรื่องเข้าใจผิดกันได้ง่าย ให้หาเวลาปรับความเข้าใจ แล้วจะมีเวลาหวานชื่นด้วยกัน.

..............................
อ.คฑา ชินบัญชร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 94