อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

รู้ให้ลึก รักให้สุด แล้วพาใจไปหยุดที่ 'คริส-พีรวัส'

มาเร็วทุกคน yimyim พาผู้ชายมาให้ฟินอีกแล้ว สัปดาห์นี้เป็นผู้ชายหน้าตี๋สุดหล่อ คริส-พีรวัส แฟนๆมารู้จักความชอบของหนุ่มคนนี้กันจ้า พฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2563 เวลา 11.00 น.


ช่วงนี้ yimyim เป็นอะไรไม่รู้ หัวใจสั่นแปลกๆ รู้เลยว่ามันไม่ใช่การติดโควิด-19 แต่มันคือเธอคนนี้นี่สิ ที่หัวใจตามหา ฮิ้ววว >< เปิดตัวแบบสวยๆใช่ไหมแฟนๆทุกคน สัปดาห์นี้เราอารมณ์ดีมากเพราะมีโอกาสได้เปิดเผยคลิปลับและบทสนทนาของตัวเองกับหนุ่มหล่อหน้าตี๋ คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ให้ทุกคนรู้ อิอิ โดยบทสัมภาษณ์นี้จะทำให้เราและทุกคนได้รู้จักความชอบของหนุ่มคริสมากขึ้นด้วย พร้อมไหม ถ้าพร้อมไปฟินได้เลยจ้าทักทายแฟนๆสักหน่อย?
 “สวัสดีแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน ผมคริส-พีรวัส มารายงานตัวแล้วครับ(ยิ้ม)”

มีคนติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ มุมมองในวงการเปลี่ยนไปไหม?
 “ก็เปลี่ยนไปเยอะครับ จริงๆเปลี่ยนไปในเรื่องของการทำงานด้วยนะ จริงๆตอนแรกที่เราเข้ามาก็แค่คิดว่ามีซีรีส์ให้เล่นทุกปีเราก็ดีใจแล้ว แต่พอเราเริ่มทำงานไปเรื่อยๆ มีแฟนมีตติ้งแค่แฟนมีตติ้งก็ว้าวแล้ว เพราะมีโอกาสได้ไปจีน ประเทศเพื่อนบ้านโซนเอเชียทั้งหมดเลย ซึ่งอันนี้มันเป็นสิ่งที่เราไม่เคยคิดเอาไว้แล้วหนึ่งอย่าง สองจนวันหนึ่งมีโอกาสได้มาร้องเพลง ได้มีซิงเกิลอันนี้เป็นความฝันและเราเติมเต็มมันเรียบร้อยแล้วก็ต้องพยายามและพัฒนาต่อไป นอกจากนี้ผมก็มีโอกาสได้ขึ้นคอนเสิร์ต ได้เต้นตอนแรกมาคิดแค่ว่าเราจะได้มาเป็นนักแสดงสวมบทบาทอยู่ในกล้อง แต่ตอนนี้ได้ทำอะไรหลากหลายมากๆ ก็รู้สึกดีและเป็นประสบการณ์ที่อยากพัฒนาต่อ”

อยากลองเล่นบทไหนเป็นพิเศษไหม?
 “อยากลองเล่นตัวร้ายบ้างแล้ว อยากลองรับบทร้ายๆดู ร้ายแบบไม่อยากเล่นบทร้ายเกี่ยวกับความรัก อยากเล่นบทร้ายแบบธุรกิจโน้นนี่นั่น ลองดูแบบละครเพื่อเธอ จะมีตัวร้ายอยู่ ซึ่งตัวร้ายเขาไม่ได้อยากจะมาเป็นมือที่สาม มาแย่งนางเอกไปจากพระเอกอะไรเลย แต่อยากจะมาฮุบกิจการของนางเอกทั้งหมด คริสชอบอะไรแบบนี้”มันดูซับซ้อนในการแสดงอารมณ์ใช่ไหม?
 “ใช่ครับ มันดูซับซ้อนมากๆ รู้สึกดี รู้สึกว่ามันน่าจะยาก(ยิ้ม)น่าเล่น”

ถ้ามีติดต่อมารับเลยไหม?
 “เออ...จริงๆรับอยู่แล้ว แต่ก็แล้วแต่ผู้จัดการจะว่ายังไง แต่ก็อยากเล่นนะ(ยิ้ม)”

ไอดอลในดวงใจที่ทำงานด้วยแล้วประทับใจที่สุดคือใคร?
 “ประทับใจที่สุดน่าจะเป็นพี่ปั๊บ โปเตโต้ ครับ เคยร่วมงานมาแล้วครั้งหนึ่งตอนขึ้นคอนเสิร์ต พอดีว่าพี่ปั๊บให้เกียรติมาร่วมงานคอนเสิร์ตของผม จริงๆศิลปินที่เราชื่นชอบวัยเด็กมันเยอะมากๆ เพราะเราดูแต่ของไทยไง แต่ผมจะเป็นสายนักร้องสายศิลปินนะ ไม่ได้ไปทางละคร ไม่ติดนักแสดงเท่าไหร่ แต่เป็นการติ่งนักร้อง ก็ชอบโปเตโต้มาตั้งแต่เด็ก และปกติเวลาเจอศิลปินที่เราชอบ พอเราได้ทำความรู้จัก ได้เป็นพี่เป็นน้อง ความชอบมันจะลดลง มันจะกลับมาอยู่จุดแบบพี่น้องเฉยๆ แต่พี่ปั๊บเป็นคนที่ยิ่งเจอยิ่งประทับใจ เป็นคนเดียวเลยนะ คือเด็กๆชอบหลายคนมากและความรู้สึกมันจะลดหลั่นลงมา แต่พี่ปั๊บผมยิ่งเจอยิ่งตื่นเต้นเพราะรู้สึกว่าเขาเป็นอย่างที่เราคิดจริงๆตั้งแต่เด็กแล้ว พี่ปั๊บเป็นแบบนี้และเรารู้สึกว่ายิ่งมาเจอเขาเป็นแบบนี้จริงๆ เลยยิ่งประทับใจมากๆ เขาเป็นคนที่น่ารักมากจริงๆ รู้สึกเป็นเกียรติกับชีวิตมากๆที่ได้ร่วมงานกับเขา”

มีโอกาสอยากลองฟีเจอริ่งเพลงคู่กันไหม?
 “มีโอกาสไปแล้วครั้งหนึ่ง  ก็รู้สึกว่าเติมเต็มความฝันเราเต็มที่แล้ว (ยิ้ม) แต่ถ้ามีอีกก็จะยิ่งรู้สึกดีเข้าไปใหญ่ แต่จริงๆเราก็รู้สึกดีมากพอแล้วนะ ตอนที่เราอยู่ข้างล่างและมองเขาขึ้นไปเจอเขาก็ชอบแล้ว ไม่ได้ถึงขั้นแบบวันหนึ่งจะต้องไปยืนอยู่ข้างๆเขาหรอก แค่ได้ชื่นชมผลงานพี่เขาไปเรื่อยๆก็โอเคแล้ว”

เป็นแฟนคลับวงโปเตโต้มีเพลงที่ชอบไหม เพลงอะไรเพราะอะไร?
 “เลือกยากมาก ผมชอบหลายเพลงมากๆ อารมณ์สีเทา ทิ้งไว้กลางทาง ผมชอบเยอะมากๆ ผมมั่ยนใจเลยนะ เพลงของโปเตโต้ผมรู้จักเกิน 90 เปอร์เซ็นต์ เรียกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ผมร้องได้หมด”นอกจากสิงโต-ปราชญา ถ้าให้เลือกจิ้นอีกคนรองลงมาจะเลือกใครเพราะอะไร?
 “เออ(ยิ้ม)ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ แล้วกันเพราะรู้สึกว่าเป็นเพื่อนสนิทที่สุดที่ผมรู้เขาหมดเลย และผมก็ว่าเขารู้ผมหมดเช่นกัน แค่เขาอ้าปากก็รู้แล้วว่าคิดอะไร ผมเลยรู้สึกว่าทำงานด้วยกันกับเขาน่าจะดีที่สุด ถ้ารองมาจากพี่สิงโตนะ ท็อปแท็ปน่าจะเป็นเพื่อนที่เข้าใจเรามากระดับหนึ่ง และน่าจะช่วยกันประคับประคองไปได้ไกล”

ความลับที่คนอื่นยังไม่รู้คืออะไร?
 “จริงๆตอนเด็กๆเป็นคนเขียนหนังสือได้สองมือ ถือเป็นความลับไหม(ยิ้ม)ทุกคนน่าจะงงกับผมใช่ไหม ป๊ะป๊าเคยเล่าให้ฟังว่าผมปีนขึ้นมาจากเตียง เด็กที่เพิ่งคลอด และเหมือนเด็กทุกคนที่เพิ่งคลอดออกมาเขาจะหลับตา แต่เราลืมตาแป๋วเลยและไม่ร้องไห้ด้วย มองหน้าป๊าและเหมือนจะปีนไปหาป๊า และป๊าวิ่งไปไม่ทันตกเตียง ป๊ะป๊าบอกหัวเด้งเป็นลูกปิงปองเลย หัวเด้งโป้งๆ และเหมือนเราเพี้ยนอะไรไปเลยก็ไม่รู้”

เห็นว่าทำให้เรามีความถนัดเพิ่มขึ้น จริงหรือเปล่า?
 “ใช่ๆคือเราเป็นคนที่ตอนเด็กๆเขียนหนังสือมือซ้าย สักพักหนึ่งเขียนได้สองมือ  และป๊าจับให้เขียนมือขวาอย่างเดียว ทุกวันนี้ยังมีความชำนาญบางอย่างในมือซ้าย แต่เขียนไม่สวยแล้ว อย่างเวลาเลี้ยงลูกบาสผมเลี้ยงมือขวาแต่ชู้ตมือซ้าย ชู้ดมือขวาไม่ได้ ไม่ได้เลย และเลี้ยงลูกบาสมือซ้ายไม่ถนัดด้วย ต้องขวาแล้วมาซ้าย ตีปิงปองผมตีได้สองมือ ผมไม่สามารถบอกได้ว่าตีปิงปองถนัดมือไหนมากกว่ากัน แบดมินตันด้วยถนัดตีสองมือ แต่ผมไม่เก่งลูกตบได้แค่ตีโต้ แต่สามารถใช้ได้สองมือคือความสามารถสองมือเท่ากัน (ยิ้ม)”นี่แหละเป็นความลับ”ฝากผลงานกับแฟนๆสักหน่อย?
 “ยังไงก็ฝากแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคนติดตามผลงานทุกๆผลงานของผมด้วยนะครับ ผมจะพัฒนาตัวเองและทำงานอย่างเต็มที่ และถ้าใครอยากรู้จักผมมากขึ้นก็สามารถเข้าไปติดตามไอจีผมได้ที่ @kristtps ขอบคุณครับ”

ก็ไม่รู้จะพูดยังไงว่าประทับใจทัศนคติและความตรงไปตรงมาของหนุ่มคริสอย่างมาก ก็เอาเป็นว่าใครเป็นแฟนคลับ yimyim ก็อย่าลืมสนับสนุนหนุ่มคริสด้วยนะจ๊ะ บอกเลยหนุ่มคนนี้น่ารักมากๆ-------------
คอลัมน์ “1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 124