อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

พักความเข้มเข้าครัวทำอาหารกับสุดหล่อ'ภณ-ณวัสน์'

ใครชอบหนุ่มหน้าคมเชิญทางนี้จ้า สัปดาห์นี้ yimyim จะพาไปฟินและทำอาหารกับพระเอกหนุ่มสุดหล่อ หล่อมาก และหล่อมากๆอย่างหนุ่ม ภณ-ณวัสน์ กัน ใครพลาดเสียดายแน่นอนจ้า พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 11.00 น.


อยากจะกรี๊ดเป็นพันครั้งให้กับผู้ชายคนใหม่ในดวงใจของ yimyim คนนี้เหลือเกินเพราะนอกจากในละครเขาจะโคตรหล่อและโคตรเท่แล้ว ในชีวิตจริงเขานั่นโคตรจะน่ารักและอบอุ่นเลย เรื่องนี้เราพิสูจน์มาแล้ว >< ซึ่งหนุ่มคนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือพระเอกหนุ่มหน้าคม ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ นั่นเองเอาจริงๆในช่วงที่ทุกคนพักผ่อนอยู่ที่บ้านกันเยอะๆแบบนี้ จะมีสุขใดเล่าเท่ากับการดูศิลปินในดวงใจทำอาหารและเราลองทำตาม พอคิดได้แบบนี้ปุ๊บ yimyim ก็ขอโทรหาหนุ่มภณเพื่อให้มาทำอาหารให้แฟนๆดูทันที ซึ่งหนุ่มภณก็ไม่ปฏิเสธเลย พอพูดถึงแฟนคลับปุ๊บหนุ่มภณจัดให้ปั๊บ ไปค่ะไปคุยพร้อมทำอาหารและฟินกับหน้าหล่อๆของหนุ่มภณกัน

ทักทายแฟนๆสักหน่อย?
“สวัสดีแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกๆคน ผมภณ-ณวัสน์(ยิ้ม)วันนี้ผมจะมาทำเมนูที่ทุกคนมองว่ามันยาก แต่จริงๆแล้วมันง่ายนิดเดียวเอง ชื่อเมนูที่ผมจะทำวันนี้ก็คือ “กุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็ม” นั่นเอง ส่วนประกอบก็ได้แก่ กุ้งแม่น้ำ ไข่เค็ม น้ำมันพริกเผา และทีเด็ดของเราเลยคือสามเกลอนั่นเอง ซึ่งสามเกลอมีส่วนประกอบ 3 อย่างก็คือพริกไทย รากผักชี และกระเทียม มาตำให้ละเอียดแล้วปั้นเป็นก้อน นอกจากนี้ก็จะมีน้ำตาล ซึ่งส่วนประกอบมีแค่นี้เราก็จะสร้างสรรค์เมนูให้ทุกคนได้ชิมแล้ว(ยิ้ม)”ขั้นตอนต่อไปต้องทำอย่างไรบ้าง?
“ขั้นตอนแรกก็เริ่มจากการเตรียมกุ้งกันก่อนนะครับ เรามาหั่นกุ้งกันก่อน(ยิ้ม) จริงๆอยู่ที่บ้านผมชอบทำไข่เจียวกิน เมนูสารพัดไข่ผมทำได้หมดเลย ไข่เจียว ไข่ตุ๋น ไข่ดาว ผมทำหมด”

ทำไมถึงชอบกินไข่?
“อย่างที่บอกผมเป็นคนออกกำลังกาย ผมก็ต้องกินโปรตีน ส่วนมากผมจะกินไข่ต้มมากกว่ามันคลีนและไม่มีน้ำมัน “

เมนูนี้เป็นครั้งแรกไหมที่ทำ?
“ครั้งแรกไหม…อืมน่าจะครั้งที่สองครับ ครั้งแรกผมเคยไปทำกับเชฟมา (หัวเราะ)คุยๆคุยไว้ก่อน แต่ฝีมือผมจะเทพไม่เทพรอดูนะครับ(ยิ้ม)วิธีการก็ต้องตัดขากุ้งออกให้หมดก่อน จากนั้นก็แบะกุ้งออกมาให้สวยงามและรับประทานง่ายขึ้น โดยแบะตรงกลางออก”ปกติถนัดทานมากกว่าหรือถนัดทำกินมากกว่า?
“ผมถนัดทานมากกว่าคือเพราะที่บ้านคุณยายและคุณแม่เขาเข้าครัวบ่อยอยู่แล้ว ส่วนมากผมไม่ค่อยได้ทำเท่าไหร่หรอก ถ้าทำก็นั่นแหละทำไข่ให้ตัวเองกิน(ยิ้ม)อย่างที่บอกไปเมนูนี้ผมทานกุ้งได้ แต่ผมแพ้หอยนางรม กินแล้วจะเป็นลมพิษขึ้นคือผมแพ้ตั้งแต่เด็กเลย แต่ซอสหอยนางรมผมว่าผมกินอยู่นะ แต่หอยนางรมที่เป็นตัวๆผมกินไม่ได้(ยิ้ม)”

คุณแม่ชอบทำเมนูอะไรให้ทานบ้าง?
“เยอะมากครับ ผมชอบกินหลายอย่างมาก จะมีผัดผัก ผักบวบ แกงส้ม แกงเขียวหวาน สปาเก็ตตี้ ได้หมดครับ โดยส่วนตัวผมชอบกินอาหารไทย อาหารโบราณก็ทานแกงสายบัว ต้มปลาทู ที่คนชอบถามกินเป็นเหรอ แกงขี้เหล็ก ซึ่งผมกินเป็นและชอบด้วย ที่กินได้เพราะผมไปอยู่บ้านคุณยายที่ลาดกระบังมา คุณยายชอบทำให้กินตอนเช้า พอกินก็สงสัยว่าแกงอะไร อร่อยดีก็เลยชอบตั้งแต่ตอนนั้น แต่อาหารไทยที่บอกไปทำไม่ได้หรอกครับ ถนัดกิน(ยิ้ม)รสชาติที่ผมชอบก็จะเป็นรสเปรี้ยวๆเผ็ดๆหวานๆ คือผัดเปรี้ยวหวานแหละครับที่ผมชอบ”กิจกรรมตอนอยู่ที่บ้าน นอกจากดูคุณยายและคุณแม่ทำอาหารคืออะไร?
“ดูหนัง ฟังเพลง เล่นกีต้าร์และเล่นกับหมา(หัวเราะ)เราก็พักผ่อนเลยคือเวลาทำงานเราก็จริงจัง ทำเต็มที่อยู่แล้ว พอได้พักจริงๆเราก็อยากเป็นเด็กอ่ะ ก็ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ สบายๆ”

ดูแลรูปร่างด้วย มีวิธีกินอาหารอย่างไรบ้าง?
“หลักๆก็กินเช้า กลางวัน เย็นปกติ แต่ผมออกกำลังกายก็จะมีมื้อแทรก เขาเรียกมื้อรอง ช่วงระหว่างเช้ากับกลางวัน หรือระหว่างกลางวันกับเย็น มีมื้อที่เพิ่มโปรตีนเข้าไปให้มันพอต่อวัน แต่เหตุผลที่ผมรักสุขภาพเพราะเราก็ต้องใช้รูปร่างหน้าตาในการทำงานด้วย ก็เลยต้องดูแลตัวเอง”ขั้นตอนต่อไปทำอะไรอีก?
“หลังจากเตรียมกุ้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปเราจะทำซอสไข่เค็มกันเริ่มจากการหั่นและคว้านไข่เค็มออกก่อน ซึ่งต้องบอกเลยว่าไข่เค็มช่วงเดือน เม.ย.ผมชอบกินกับข้าวแช่อร่อยมาก(ยิ้ม)ส่วนใหญ่เมนูอาหารไทยที่ชอบทานก็มาจากบ้านคุณยายหมดเลย ผมเองจริงๆสนิทกับคุณยายมาก ซึ่งทั้งคุณยาย พี่สาวคุณยายทำอาหารเก่งหมด ผมเป็นคนชอบกินด้วยเลยชอบ คุณแม่ก็ทำได้นะ แต่สู้คุณยายไม่ได้(หัวเราะ) ซึ่งผมจะทานอาหารที่บ้านเป็นหลัก แต่ถ้ามีวันเกิดใครหรือมีโอกาสพิเศษจะไปทานอาหารนอกบ้านบ้าง อย่างผมมีพี่สาวกับพี่ชายด้วย แต่ส่วนมากสนิทกับพี่ชายมากกว่าเพราะวัยที่ห่างกันประมาณ 2-3 ปี พี่สาวจะห่างกัน 8 ปีจะไม่ค่อยเท่าไหร่เหมือนคนละวัยกัน แต่ความชอบก็จะคล้ายๆกันแหละ”

มาถึงครึ่งทางแล้วทำอะไรต่อไป?
“หลังจากคว้านไข่เค็มแล้วเราก็ใส่ไข่เค็มไปที่เครื่องปั่น ตามด้วยน้ำมันพริกเผา และเติมน้ำเล็กน้อยเพื่อให้ปั่นง่ายขึ้นและปั่นได้เลย พอปั่นเสร็จก็เทออกมาพักไว้ก่อน จากนั้นเอากุ้งมาทอดและยกขึ้นไว้บนจาน จากนั้นเอาน้ำมันที่ทอดกุ้งมาเจี้ยวกับสามเกลอให้หอมและใส่ซอสไข่เค็มที่ปั่นลงไปผัดให้หอม และเติมน้ำตาลเพื่อตัดความเค็มนิดหน่อยตามต้องการก็เป็นอันเสร็จ จากนั้นก็นำไข่เค็มมาราดลงบนกุ้งที่เราวางเตรียมไว้ และจัดจานหรือเอาผักมาตกแต่งจานก็เสร็จแล้วครับ”ได้มาทำเมนูวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
“รู้สึกตื่นเต้นเพราะเราไม่ค่อยได้เข้าครัว อย่างที่บอกไปผมจะถนัดกินอย่างเดียว พอได้ทำอะไรแบบนี้ จริงๆแล้วดูเหมือนยากนะ แต่มันอยู่ที่การเตรียมมากกว่า ถ้าเราเตรียมได้ปุ๊บตอนทำไม่ยากอยู่แล้ว ปรุงนิดหน่อยก็อร่อยแล้ว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ภูมิใจเหมือนกันที่ทำออกมาแล้วสำเร็จ”
“ผมก็อยากจะให้ทุกๆคนไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ก็ตาม หรือมีความฝันอะไรและมีสิ่งที่ยังไม่เคยทำเราก็สามารถที่จะทำมันได้ แค่เราตั้งใจทำมันหรือว่ามีความทุ่มเทกับมัน ผมว่าทุกคนทำได้อยู่แล้ว ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนในการทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำหรือสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน”ฝากผลงานของภณสักหน่อย?
“ฝากแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน ฝากผลงานของภณด้วย ตอนนี้ผมจะมีละครเรื่อง “ฟากฟ้าคีรีดาว” ทางช่อง 3 ที่กำลังออนแอร์อยู่ เรื่องนี้ผมรับบทเป็น สันธรากาศหรือ สกาย ซึ่งทุกคนจะได้เห็นคาแรกเตอร์ใหม่ๆของภณในเรื่องนี้แน่นอน อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ”


แหม...เวลาแห่งความสุขหมดไปไวเสมอ ยิ่งกับผู้ชายหล่อๆเนี่ยหมดเร็วจริงๆ เอาเป็นว่าใครที่ยังฟินกับหนุ่มภณไม่พอ ไปฟินและเอาใจช่วยหนุ่มภณกันต่อในละครฟากฟ้าคีรีดาวกันดีกว่าเนอะ บอกเลย yimyim ดูแล้วต้องติดแฮชแท็ก #ทีมสันธรากาศ หรือ #ทีมสกาย ซะแล้วงานดีจริงๆจ้าจุ๊บๆ-----------
คอลัมน์ “1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 161