อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

กำนันตำบลกระแสบน นำไข่ไก่-ผักพื้นบ้าน ขายราคาถูก

กำนันตำบลกระแสบน นำไข่ไก่ ไก่สด และ ผักพื้นบ้าน มาขายในราคาถูก เพื่อช่วยชาวบ้าน ในยามยาก พุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 22.06 น.


นายบุญสืบ แกล้วกล้า กำนันตำบลกระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง  ได้นำไข่ไก่สด ไก่สด ผักสด ให้กับประชนชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง โดยเปิดจำหน่ายที่ร้านค้าชุมชนตำบลกระแสบน ริมถ.สายบ้านบึง-แกลง ม.3 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งมีขาวบ้านแห่มาซื้อกันจำนวนมาก เพราะสินค้ามีราคาที่ถูก

นายบุญสืบ กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ซึ่งมีผลกระทบต่อชาวบ้านในพื้นที่ บางคนตกงาน บางคนรายได้ลดลง จนลำบากกันไปทั่ว นอกจากนี้ยังมีคนบางกลุ่มฉวยโอกาศนี้ ขึ้นราคาสินค้าไม่ว่าเป็นเครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อเป็นการช่วยเหลือชาวบ้าน  จึงได้มีแนวคิดใรการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระลดความเดือดร้ินให้กับชาวบ้านจึงได้จัดหาสินค้า เช่นไข่ไก่ ที่ต้องไปรับจากผาร์มโดยค้องรอคิวนานหลายชั่วโมง รวมถึง ไก่สด และ ผักผลไม้ มาจำหน่ายที่ร้านค้าชุมชนในราคาประหยัดโดยตำหน่ายในราคาดังนี้ ราคาไข่ไก่แผงละ 90 บาทจากที่ขายกันในท้องตลาดแผงละ 110-120 บาท ขายให้ 2แผงต่อครอบครัว  ส่วนไก่สดก็เลี้ยงกันเองในชุมชนขาย กิโลกรัมละ 50 บาท

ส่วนผักก็ปลูกแบบสวนครัวรั้วกินได้ ไม่มีสารพิษ เช่นผักยอดมะระ ยอดฟักทอง ผักขม ใบยอ หน่อไม้ ขายกำละ 5 บาท คนที่ซื้อของยังแถมขนุนให้ไปคนละลูก เนื่องจากขณะนี้ขนุนไม่มีใครรับซื้อ ก็เลยคิดว่านำมาแจกชาวบ้านกินดีกว่าปล่อยทิ้งเสียหาย ชาวบ้านต่างดีใจ ที่มีสินค้าที่จำเป็นมาจำหน่ายในชุมชน แถมยังราคาถูกอีกด้วย จึงมีขาวบ้านแห่มาซื้อกันแน่น

-------------------------------------
มาโนช สนองสุข

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24