อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

แนบชิดทุกมุมของหนุ่มสุดฮอต 'ป้อง-ณวัฒน์'

แฟนคลับของพระเอกหน้าหยก ป้อง-ณวัฒน์ เตรียมตัวกรี๊ดเพราะ yimyim จะพาเจ้าตัวมาเสิร์ฟความฟินและเล่าทุกมุมของชีวิตให้ได้รู้กันแบบเอ็กซ์คลูซีฟมากๆ พฤหัสบดีที่ 30 เมษายน 2563 เวลา 11.00 น.


ในชีวิตของ yimyim นอกจากจะกินดี อยู่ดีและน่ารักดีแล้ว ก็ยังมีเรื่องดีๆอีกมากมาย ที่เข้ามาในชีวิตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็เรื่องนี้แหละ เรื่องที่ฉันหยุดกักตัวอยู่บ้านเพราะการแพร่ระบาดของโควิด แต่ฉันยังได้โฟนอินไปคุยกับผู้ชายในฝันของสาวๆทั่วประเทศอย่างพระเอกหนุ่ม ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ แบบสบายๆอีกด้วย

แต่ทุกคนไม่ต้องอิจฉาหรือริษยา yimyim ไปนะจ๊ะ เพราะที่เราทำไปทั้งหมดมันคืองานล้วนๆคือเราต้องคุยกับหนุ่มป้องเพื่อค้นหาตัวตนของหนุ่มคนนี้มาฝากแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์นั่นเอง อย่าช้าดีกว่าเนอะ ไปพูดคุยกับหนุ่มป้องในมุมต่างๆของชีวิตเขากันดีกว่าจ้าการทำงานในละครเรื่องอุ้มรักเกมลวง ล่าสุดเป็นอย่างไรบ้าง?
“ละครเรื่องนี้สนุกเพราะเป็นการเจอกันครั้งแรกของผม พี่กบ-สุวนันท์ น้องโดนัท-มนัสนันท์ เคยเล่นหนังกับมา แต่ไม่เจอกันน้อย บทหลักไปอยู่ที่น้องหมา(ยิ้ม)และพี่ดอม เหตระกูล เอาเป็นว่าทั้งสี่คนนี้ถ่ายละครกันเป็นครั้งแรก จริงๆรู้จักกันมานานแล้ว พี่ดอมเป็นหนุ่มแพรวรุ่นพี่ผม กบ-สุวนันท์ใครๆก็รู้จักเนอะ ก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกับทุกคน ซึ่งแต่ละคนก็ยอดฝีมือกันทั้งนั้น”
 
การทำงานเป็นอย่างไรบ้าง?
“ยากเพราะว่าเราก็อยากให้เรื่องนี้ต่างกับเรื่องอื่น ซึ่งพล็อตเรื่องก็ค่อนข้างน่าสนใจอยู่แล้ว สลับลูกกัน คือปกติเราจะเห็นแต่แย่งสามีหรือภรรยากัน บ้างก็ตบตี แต่เรื่องนี้เป็นละครที่ดูแล้วเหมือนไม่มีตัวร้ายนะ ทุกคนมีความเทาอยู่ในตัว”
 
คาแรกเตอร์ใกล้เคียงกับพี่ป้องหรือไม่?
“ในเรื่องจะมีของคาแรกเตอร์สองแบบอย่างช่วงก่อนแต่งงานกับน้องโดนัท ช่วงสมัยเรียนเขาจะเป็นหนุ่มฮอต สาวกรี๊ด แต่วันหนึ่งพอเขาหยุดเจ้าชู้เขาก็เป็นคนอบอุ่นและรักครอบครัวมากๆ ถ้าจะให้บอกว่าเหมือนตัวเองตรงนี้คงเป็นตอนอบอุ่นแล้วกัน(ยิ้ม)ปกติผมเล่นบทเจ้าชู้มาเยอะใช่ไหม หลายคนจะชอบบอกว่าใช่ๆบทนอกใจเมีย (หัวเราะ) พอมาเรื่องนี้ก็เหมือนพักกระแสเจ้าชู้ไปสักหน่อย ก็ดีนะได้เล่นบทที่มันแตกต่างกันออกไป นักแสดงมันสนุกตรงที่ได้เล่นบทที่ไม่เหมือนเดิม”


 
ความน่าสนใจของละครเรื่องนี้คืออะไร?
“ผมว่าใครที่แต่งงานแล้วอยากจะมีลูก  แล้วมีไม่ได้หรือมียาก คนที่ไม่เคยเจอปัญหานี้ หรือยังไม่ได้แต่งงาน ไม่อยากมีลูกจะไม่รู้สึก แต่ถ้าใครที่แต่งงานแล้ว มีไม่ได้หรือมียาก จะเข้าใจหัวอกมากๆเลย และมันเป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์ คนเรารักกันไม่ต้องในฐานะชู้สาวหรือแฟนก็ได้ มิตรภาพระหว่างเพื่อน และครอบครัว ความสัมพันธ์ของสามีภรรยาและครอบครัว มันโดนใจกับคนทุกกลุ่มประเภทเลย หรือจะเป็นเพศที่สาม ก็จะเข้าใจในหัวอกเขาที่อยากมีลูกแล้วจะทำยังไง เขาเป็นผู้ชาย ไม่ได้ชอบผู้หญิง ผมว่ามันเรียลดี และมันก็น่าจะโดนใจคนหลายๆกลุ่มด้วย”
 
อยู่ในวงการมากี่ปีแล้ว ในมุมมองตนเองได้อะไรจากวงการบ้าง?
“ก็อยู่วงการมา 20 ปีได้แล้วมั้ง ผมเริ่มจริงๆจากการเป็นนายแบบ ไปเดินแบบและเราก็เรียนอยู่ แม่ก็ไม่ให้ทำอะไรที่มันต่อเนื่องยาวนาน แม่บอกว่าถ้าถ่ายละครก็ต้องขาดเรียน เมื่อก่อนเดินแบบก็รู้สึกว่างานสั้น แป๊บเดียวจบได้เงิน มองเป็นงานอดิเรกเพราะตอนนั้นเราก็หนังสือด้วย ทำงานประจำด้วย แต่พอได้เข้ามาทำงานในวงการก็รู้สึกว่ามันเป็นอาชีพที่สุจริต สามารถเลี้ยงตัวเองได้ และมีความสนุกในหลายๆแบบ  ผมชอบตรงที่คุณไม่ต้องไปตรงที่เดิมทุกๆวัน เมื่อก่อนผมทำงานออฟฟิศอยู่กระทรวงๆหนึ่ง เราก็ไปนั่งที่เดิม โต๊ะตัวเดิม สถานที่เดิม เวลาเดิม ผมในอนาคตว่าถ้าต่อให้ผมตำแหน่งเลื่อนขึ้น ยศใหญ่ขึ้น ซึ่งผมอาจจะขยับไปชั้นอื่น หรือห้องที่ใหญ่ขึ้น หรือตึกอื่นๆ แต่มันก็ยังอยู่ที่เดิม""ผมว่าชีวิตผมไม่ใช่แนวนั้น ผมชอบออกมาพบปะผู้คน วันนี้ไปนั่นไปนี่ ไม่มีซ้ำ ไม่จำเจและผมว่ากองถ่ายเหมือนเพื่อนเรียนกันสมัยมัธยม ที่ก่อนจะลาจากกัน ลาเพื่อน ผมว่าเหมือนกันเลยนะ เราทำงานอยู่กันมา 7-8 เดือน พอปิดกองมันก็ผูกพันและผมว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักดีครับ”
 
ทำงานกระทรวงมาก่อนไม่เสียดายความมั่นคงที่มีในอนาคตเหรอ?
“ความจริงก็ไม่เสียดายนะครับ สมัยนี้มั่นคงไหม คนทำงานประจำก็ออกกันอยู่นะ (ยิ้ม) ผมว่ากำไรชีวิตของเราคือการที่เรามีความสุขทุกวัน ถ้าเราหวังความมั่นคงหรือหวังเงินว่าเดี๋ยวพอเราแก่เราจะใหญ่โตหรือรวย แต่ถ้าวันนึงเกิดเราตายก่อน ไม่แก่ล่ะ อยู่ไม่ถึงวันนั้นล่ะ ผมว่าถ้าเราก้าวออกจากบ้านไปทำงานแล้วเรามีความสุข ในวันที่เราออกไปทำงานและเจอผู้คนผมว่านั่นคือกำไรแล้ว”
 
แสดงมาแล้วเกือบทุกบทบาท มีบทไหนที่อยากจะเล่นอีกไหม?
“ถ้าเอาแบบเพ้อฝันไม่ต้องคิดถึงหลักความเป็นจริงเลยนะ บทโจ๊กเกอร์ก็เป็นบทที่น่าเล่นเพราะเห็นยอดฝีมือเล่นกันมาหลายคนแล้ว ผมมองว่ามันเป็นบทที่มีเสน่ห์ แต่ถ้าเอาความเป็นจริง บทที่อยากเล่นคงเป็นภาพยนตร์ เพราะมันเป็นอันหนึ่งที่ไม่ได้เล่นบ่อยนะ แต่รู้สึกว่าอยากเล่นเพราะมันเป็นงานที่สวยดี และเท่ดี(หัวเราะ)”


 
ข้อดีของตัวเองที่มัดใจแฟนคลับได้คิดว่าคืออะไร?
“ถ้าบอกข้อดีก็ดูเป็นการชมตัวเองสิ(ยิ้ม)แต่ถ้าในมุมของผมคือผมเป็นคนค่อนข้างง่ายและติดดิน ไม่มีพิธีรีตองอะไร และเป็นคนไม่ค่อยให้ความสำคัญกับตัวเอง อย่างวันเกิดผมก็ไม่จัด คนจัดวันเกิดไม่ได้ผิดนะ อย่าดราม่ากัน คือผมไม่ชอบจัดงานวันเกิดเพราะรู้สึกว่ามันเป็นการให้ความสำคัญกับตัวเองเกินไป ผมก็ไม่ได้เห็นว่าวันเกิดตัวเองมันสำคัญอะไร ผมเฉยๆมาก”
           
“ผมรู้สึกว่าเวลาผมเจอใครหรือคุยกับใครทุกๆคน ผมไม่เคยพกความเป็นนักแสดงหรือดาราไปด้วย ไม่รู้นะผมรู้สึกว่าข้อดีของการเป็นนักแสดงของผมคือการได้เป็นเพื่อนกับทุกคน หมายถึงว่าเวลาไปไหน ทุกคนจะยิ้มให้เราแล้ว เวลาไปยามหน้าหมู่บ้านใครเขาก็ทักอ้าวคือเราไม่ต้องบอกว่าเป็นใคร  ผมชอบอันนี้เพราะรู้สึกว่าผมสามารถยิ้ม พูดและคุยเล่นกับทุกคนในประเทศไทยได้ เหมือนทุกคนเป็นเพื่อนผมนี่คืออาชีพและเป็นจุดแข็งของนักแสดง คิดดูถ้าเราเป็นคนทั่วไป ไม่รู้จักกันใครจะมาคุยกับเรา หรือยิ้มให้เรา พอยิ้มก็คิดว่าบ้าแล้ว(ยิ้ม) แต่พอเป็นผม เราไปไหนทุกคนยิ้มและรู้จักเรา ซึ่งทุกคนทลายกำแพงกับผมไปแล้วหนึ่งขั้น ผมรู้สึกมีความสุขกับตรงนี้มาก(ยิ้ม)”


 
ผู้ชายฉบับป้อง-ณวัฒน์ เป็นแบบไหน?
“ก็เป็นผู้ชายธรรมดาที่อยากอยู่อย่างมีความสุขเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ไม่ได้ต้องการความพิเศษอลังการ  ผมว่าความสุขแบบธรรมดาดีที่สุดแล้ว”
 
หลายคนมอบตำแหน่งผู้ชายในฝันให้มาตลอด รู้สึกอย่างไร
“ก็เป็นเกียรตินะ(ยิ้ม)เพราะว่าเจอมาเยอะ สามีแห่งชาติ โน้นนี่นั่น แต่ผมมองว่ามันอยู่ที่ช่วงเวลา ทุกคนมีช่วงเวลาของตนเอง ช่วงละครออนแอร์เขาจะอินกันมองป็นผู้ชายในฝันนั่นนี่(ยิ้ม)พอไม่มีละครออนแอร์ก็เงียบ ผมมองเป็นสัจธรรม เป็นวัฏจักรมากกว่า เพราะตอนที่มีละครคนก็กรี๊ดกร๊าดกัน แต่ช่วงที่ไม่มีก็เงียบ มันเป็นเรื่องธรรมดา อย่าไปอินกับมันมาก  เดี๋ยวมีมาเดี๋ยวก็ไป มันไม่มีอะไรหยั่งยืนหรอก เพราะเราอยู่มานานเราพอจะเข้าใจธรรมชาติอยู่”


 
มุมมองความรักตอนนี้เป็นอย่างไร?
“มุมมองความรักก็เปลี่ยนไปตามอายุเนอะ เพราะจริงๆตอนนี้อายุอย่างผมก็คงแต่งงานไปหมดแล้วประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์(ยิ้ม)ผมไม่อยากใช้คำว่าแฟนหรือผัวเมีย แต่มันเป็นคู่ชีวิต ที่จะอยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่า ก็อยากมีนะไม่ใช่ไม่อยากมี (ยิ้ม)เมื่อก่อนอาจจะคิดว่ายังอยากสนุก อยากอยู่กับเพื่อน ยิ่งช่วงนี้มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดทำให้เราอยู่บ้านเยอะ ซึ่งบ้านผมเพิ่งสร้างประมาณสัก 2 ปี ก็มีการสร้างไว้เผื่ออนาคต ก็มีห้องของลูกเผื่อไว้ บางทีเราอยู่บ้านมานั่งมองก็คิดว่าถ้ามีใครมาอยู่ด้วย ที่ถูกใจกันก็น่าจะดีนะ”
 
สถานะหัวใจตอนนี้มีคนคุยไหม?
“ก็มีคุยเรื่อยเปื่อยแหละครับ แต่ไม่ได้เป็นแฟนหรืออะไรกัน เป็นเพื่อนๆกันนี่แหละครับ และเดี๋ยวนี้เราก็ไม่ใช่วัยหวือหวาแล้วที่เจอหน้าเข้าไปจีบ บางทีต้องเป็นเพื่อนกันไปก่อนหรืออะไรแบบนั้นมากกว่า”คนคุยส่วนใหญ่เป็นคนนอกวงการเหรอ?
“นอกหมดแหละครับ เพราะจริงๆนอกหรือในก็เป็นเพื่อนกันหมด ไม่ได้กำหนดอะไร แต่ถ้าให้เลือกได้เหรอ แต่ถ้าเป็นคนนอกวงการก็ดีเพราะถ้าเรามีคนที่เรารัก เราก็จะแอบหวงใช่ไหมเพราะถ้าทำงานก็ต้องไปกอดไปหอมใคร ดังนั้นถ้าเลือกได้ก็ไม่เอาดีกว่า คนนอกดีกว่า ก็ไม่ได้เป็นคนขี้หึงนะ แต่ใครจะชอบแบบนี้ (ยิ้ม) คือเราก็ไม่ได้หึงขนาดงี่เง่า แต่ถ้าเลือกได้ก็ไม่ชอบ จะไปเห็นภาพบาดตาบาดใจทำไม”
 
ตอนนี้เป็นหนุ่มโสดอยู่ใช่ไหม?
“ก็ไม่หนุ่มนะ แต่โสดอยู่(หัวเราะ)”


 
มองการแต่งงานไว้ที่อายุเท่าไหร่หรือยังไง?
“คือมองมานานแล้ว ตั้งแต่ 20 ปีปลายๆ จนอายุ 30 ก็มอง 30 ต้นๆก็มองมาที่ 30 กลางๆพอมอง 30 กลางๆก็เป็น 3 ปลายๆ ผมว่าไม่นับเวลาดีกว่าเพราะเรื่องนี้ใครจะเป็นคนกำหนดล่ะว่าจะแต่งงานตอนอายุเท่าไหร่ ช่วงไหนจะพอดี คือชีวิตของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ความสุขก็ไม่เหมือนกันอีก”“ผมก็เลยรู้สึกว่าเอาที่ตัวเราดีกว่าว่าวันหนึ่งถ้าเจอใครที่เราอยากแต่ง เพราะเราชอบเขา อยากอยู่กับเขา ไม่ใช่แต่งเพราะว่าฉันแก่แล้ว เดี๋ยวมีลูกไม่ทันใช้ อุ้ยโน้นอุ้ยนี่ เดี๋ยวคนรอบข้างสังคมจะว่ายังไง ผมว่าไม่ใช่ เอาความรู้สึกเรากับเขาเป็นตัวหลัก เพราะความรักมันไม่ใช่แค่ผมรักเขาหรือเขารักผม มันไม่ใช่ มันต้องเรารักกันถูกไหม ซึ่งมันหายากมากที่คนจะมาพอดี ที่เรารักเขาและเขาก็รักเรา มันมีที่ผมไปชอบเขา แต่เขาไม่ชอบผมก็มี มีที่เขามาชอบผมแล้วผมไม่ชอบมันก็มี อย่างที่บอกเหมือนเมื่อกี้ ไม่ใช่ก็ไม่เอา ก็อยู่ไป ก็อยากจะรอในวันที่มันโอเค แต่ก็ไม่ใช่ว่าผมเรื่องมาก คนที่ชอบนางงามจักรวาลไม่ใช่นะ มันต้องพอดีกันที่เราชอบเขา และเขาก็ต้องชอบเราด้วยที่สำคัญอยู่กันได้ด้วย ไม่ใช่ต้องการคนที่ดีที่สุดในจักรวาลเพราะเราก็ไม่ได้ดีที่สุดขนาดนั้น”


 
ฝากผลงานตอนนี้สักหน่อย?
“ตอนนี้ผมมีละครเรื่อง “เหมือนเราเคยรักกัน” ออนแอร์อยู่ อยากให้ดูกันมากๆเรื่องนี้สนุกครบรสเลย และกำลังจะมีละครเรื่องใหม่ออนแอร์อีกชื่อว่า “อุ้มรักเกมลวง” ฝากเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ”

ไม่รู้จะพูดยังไงว่าตัวจริงว่าหล่อแล้ว เสียงของพี่ป้องหล่อแถมความคิดยังดีอีก แบบนี้ไม่ให้รักยังไงไหวเนอะ แฟนๆที่รักพี่ป้องก็อย่าลืมสนับสนุนผลงานของพี่ป้องกันเยอะๆน้า------------------------------------------

คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 143