อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

"ราศีมีน"การเงินเอาแน่เอานอนไม่ได้ "ราศีเมถุน"การเงินกระเตื้องขึ้นมาก

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 12-18 พ.ค. 2563 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2563 เวลา 05.30 น.

  
ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)
 
ไม่ค่อยจะได้ดังใจสักเรื่อง คงต้องสงบสติอารมณ์ “ไพ่ Justice” การงานรีบร้อนก็เหนื่อยเปล่า ทุกอย่างต้องรอ มีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายใหม่ ๆ แต่ไม่น่าห่วง คุณจะถูกจับวางในตำแหน่งที่ดี ช่วงปลายงานก้าวหน้า มีผลงานเป็นที่พอใจ คนตกงานจะมีข่าวดี การเงินกระเป๋ารั่วสุด ๆ รายจ่ายเยอะมือเติบ อยากได้นั่นอยากได้นี่จ่ายไม่มียั้ง มีดวงซื้อรถ ทำารถใหม่ แต่หายห่วงยังไม่สะดุด ความรักบทจะเสน่ห์แรงก็เหลือร้าย มีคนเข้ามาให้เลือกทำาให้ตัดสินใจไม่ถูก คงต้องใช้เวลาศึกษากันสักพัก ส่วนคนมีแฟนแล้วมีโอกาสได้ควงคู่กันไปเที่ยวให้ชื่นใจ แต่จะมีเรื่องสะกิดใจเข้าหูบ้าง อย่าได้แคร์
 
ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)
 
มีบางเรื่องที่รู้สึกอึดอัดหนักใจ ถ้ามันเหลือบ่ากว่าแรงระบายออกมาบ้างก็ดีจะได้ไม่เก็บกด การงานเจรจาราบรื่น เป็นช่วงที่หัวสมองปลอดโปร่ง จะคิดทำอะไรให้รีบลงมือจะได้รับการช่วยเหลือที่ดี แต่ช่วงปลายระวังเรื่องการรับปากจะทำาให้คุณติดบ่วงของตัวเอง “ไพ่ 10 เหรียญ” การเงินกำลังมีท่วมท้นสิ่งที่ลงทุนไป ผลิดอกออกผลเป็นรูปเป็นร่างให้ได้ยินดี มีลาภจากการเสี่ยง และได้ข้าวของถูกใจโดยบังเอิญ ความรักมีทั้งแอบรักแอบชอบแล้วสมหวัง กับบางรายต้องแอบคบหา แต่โดยรวมมีความสุขมากกว่าซึมเศร้าเป็นช่วงที่ต้องกล้าเปิดเผยใจแล้วจะมีข่าวดีส่วนคนมีแฟนแล้วอิ่มเอม คนรักจัดเต็มให้ทุกเม็ด
 
ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)
 
มีเรื่องให้ต้องเครียดหดหู่ ให้ระวังเรื่องการตกปากรับคำ จะทำาให้คุณเดือดร้อนได้การงานวางใจอะไรไม่ค่อยได้ นัดใครไว้ต้องคอยยืนยันซ้ำาแล้วซ้ำอีก มีโอกาสพลาดได้ตลอด ถ้าเป็นเรื่องสำคัญช่วงกลางพอมีโอกาส ฤกษ์สะดวก จะเริ่มอะไรให้ทำในช่วงนั้น “ไพ่ 5 เหรียญ” การเงินเอาแน่นอนไม่ค่อยได้ รอยรั่วมันเยอะเหลือเกิน ทั้งมาจากตัวเอง และถูกคนเบียดเบียน ถ้าไม่วางแผนการจ่ายให้ดีมีหวังจากเศรษฐี กลายเป็นยาจกภายในข้ามคืน ความรักคนโสดดูแล้วมืดมิดกลับมาคบหาเพื่อนฝูง ครอบครัวก่อนจะดีกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย คนรักชอบเปรียบเทียบให้หงุดหงิด อะไรปรับได้ก็ปรับละกันครับ
 
ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)
 
กระตือรือร้นจนน่าแปลกใจ เหมือนมีไฟอยู่ตลอดเวลาคุณจะลุกขึ้นมาทำานั่นทำานี่ ส่งผลให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ช่วงกลางมีดวงเดินทางไกล การงานคล่องแคล่ว ได้งานที่ถนัด เป็นเรื่องที่ชอบเพราะสามารถทำได้เองไม่ต้องง้องอนใครมาช่วย งานประสบความสำเร็จ ได้รับคำาชม จะมีการปรับเปลี่ยนที่ดีขึ้น การเงินไม่ค่อยมีเวลาได้จ่ายเสเพล ทำให้เงินเหลือเก็บ เน้นหนักไปในเรื่องลงทุนให้เงินงอกเงย ยิ่งขยันยิ่งมีเงินเพิ่ม “ไพ่ Strength” ความรักเบ่งบานงอกงาม คนโสดเสน่ห์เหลือล้น มีแต่คนอยากคบหา รวมถึงคนที่เคยเลิกรายังกลับมาขอคืนดี ส่วนคนมีแฟนแล้วอยากได้อะไรให้รีบขอ คนรักกำาลังมึนงง หลงใหลได้ปลื้มอยู่
 
ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)
 
เป็นช่วงที่ฟุ้งซ่าน เหลวไหล ก่อนจะคิดทำาอะไรให้ตรึกตรองถึงผลที่ตามมาให้รอบคอบจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง การงานหยิบจับทำาอะไรด้วยตัวเองมักจะเหลว ต้องเข้าทางคนอื่น หาคนมาช่วยถึงจะเอาอยู่ฉะนั้นละเลยไม่ได้สำาหรับการผูกมิตร แต่ก็ไม่ควรไว้วางใจใครมาก มีดวงถูกหักหลังการเงินจ่ายตลอด ตั้งแต่เรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะการเฮฮาปาร์ตี้ ตามใจตัวเอง ถ้าลดส่วนนี้ได้ เงินทองจะลงตัวมากขึ้น “ไพ่ ราชินีพระจันทร์” ความรักมักมีความคิดแปลก ๆ ไปชอบคนมีเจ้าของ ชอบเรื่องตื่นเต้นท้าทาย ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงกลางอาจมีปัญหาใหญ่โต เพราะมือที่สามอย่าใช้อารมณ์โดยเด็ดขาด
 
ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)
 
หัวไวทันคน แต่มักใช้ความสามารถในทางแผลง ๆ อยู่ตลอด มีดวงเดินทางไกล “ไพ่ อัศวินคทา” การงานเจรจาสื่อสารราบรื่น ทำอะไรได้อย่างคล่องตัว มีความคิดอยากทำบางสิ่งบางอย่างเพิ่ม เพื่อความก้าวหน้าเหมาะกับการทำงานเสริม ลงทุนทำกิจการเอง แต่คงต้องคัดสรรบริวารให้ดี การเงินกระเตื้องขึ้นมาก ได้ข้อมูลเด็ด ๆ ดี ๆ จะลงทุน หรือเสี่ยงก็ไม่มีปัญหา ได้กำาไรเห็น ๆ แต่อย่าเผลอใจอ่อนให้ใครยืม อาจถูกชักดาบได้ดื้อ ๆ ความรักหากลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคตัวเองใหม่ ก็มีโอกาสที่จะได้ลงจากคานไวขึ้นส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงแรกหวาน แต่จะขมเอาตอนปากไว ทำอะไรไม่เสมอต้นเสมอปลาย ระวังให้ดีละกัน
 
ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)
 
เรื่องงานรุ่ง แต่เรื่องสุขภาพร่วง เป็นช่วงที่อ่อนแอและมีเรื่องให้คิดเยอะ ทำให้พักผ่อนน้อย เจ็บป่วยได้ง่าย “ไพ่ ราชาคทา” การงานไฟกำลังแรง กระตือรือร้นทำาทุกสิ่งอย่างทำให้ผู้ใหญ่เอ็นดู แม้จะต้องเหนื่อยหน่อยแต่ผลที่ได้ก็คุ้มค่า ระวังเรื่องความเกรงใจและการรับปากไปสุ่ม ๆ จะทำให้คุณเหนื่อยหอบ เอาแต่พอดี การเงินกลืนไม่เข้าคายไม่ออกกับคนเคยช่วยเหลือกัน เป็นช่วงที่ทำให้คุณอึดอัดใจไม่น้อยเลย จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเกี่ยวกับสุขภาพ ความรักหงอยเหงาความสัมพันธ์ยังไม่เป็นอย่างที่คิด ต้องอดทน เป็นช่วงที่คนรักหาเรื่องหนักใจมาให้และมีปัญหากันตลอด ส่วนคนโสดสนิทไม่ต้องคิดเลย หายากมาก
 
ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)
 
เจอแต่เรื่องเครียด ๆ ปัญหาเข้ามาไม่ได้หยุด ชวนให้ปวดหัว “ไพ่ 10 คทา” การงานเหนื่อยสุด ๆ งานเยอะปัญหาแยะมาจากทั้งคนและเนื้องาน ค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ ทำอย่าใจร้อนจะได้ไม่เสียงงาน ช่วงปลายทุกอย่างจะผ่อนคลาย มีคนเข้ามาช่วย เหมาะกับการนัดหมายเจรจาเรื่องสำาคัญ จะมีคนอุปถัมภ์การเงินมีเรื่องต้องจ่ายเยอะ แต่ถ้ารู้จักคุมให้ดีก็ไม่มีปัญหา จุดอ่อนจะมาจากความหน้าใหญ่ขี้สงสารทำาให้ต้องควัก ต้องช่วยเพลา ๆ หน่อยแล้วทุกอย่างจะเข้าที่ ความรักจะโหดร้ายในช่วงแรก และเบาลงในช่วงต่อมา อย่าไปฟุ้งซ่าน คนมีแฟนแล้วเกิดปากเสียงใหญ่โตได้ง่าย ส่วนคนโสดรอหน่อยช่วงปลายจะได้พ่อสื่อแม่ชักเข้ามาสื่อรักให้
 
ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)
 
มักจะเจอเรื่องไม่คาดคิดคาดฝันให้ประหลาดใจอยู่บ่อย ๆ เหมือนมีประสบการณ์เพิ่ม เพราะไม่ใช่เรื่องร้ายแรง การงานทำแบบเรื่อย ๆ ไม่มีอะไรน่าห่วง แค่ทำาดีเสมอต้นเสมอปลาย โอกาสดี ๆ จะวิ่งเข้ามาหาคุณเอง ช่วงกลางมีโอกาสได้ทำางานเสริม การเงินแม้จะมีรายจ่ายกินเที่ยว ทำอะไรตามใจบ้าง แต่ก็อยู่ในความพอเหมาะพอดีทำให้ไม่สะดุด พอมีลาภปากลาภเสน่หาพอให้กระชุ่มกระชวยอยู่บ้าง “ไพ่ อัศวินถ้วย” ความรักได้ลิงโลด มีคนหลงเข้ามาจีบมาขอคบหา มักจะได้เจอประสบการณ์แปลกใหม่ให้ได้ตื่นเต้น ส่วนคนมีแฟนแล้วระวังจะเผลอใจไปมีกิ๊กเพิ่ม ช่วงนี้มีสภาวะแวดล้อมมันยั่วยวนเหลือเกิน
 
ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)
 
เป็นช่วงที่ดีเอามาก ๆ มักจะได้เจอคนใจดี คอยช่วยเหลือในทุก ๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง การงานได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ งานที่ได้รับมอบหมายออกมาสมบูรณ์ได้รับคำาชม เป็นช่วงที่คุณทำางานอย่างมีความสุข เข้าขากันได้ดีกับเพื่อนร่วมงานและหัวหน้า ช่วงปลายความคิดดี ๆ เริ่มหลั่งไหลจะทำอะไรให้รีบทำา “ไพ่ 6 เหรียญ” การเงินบริหารจัดการได้อย่างคล่องตัว มีโชคลาภจากคนอายุมากกว่า หากจะทำเรื่องกู้ยืม ขอเครดิตให้รีบทำา จะมีข่าวดี ความรักมีเรื่องให้ลุ้นได้ตลอด แอบรักคนมีเจ้าของ หรือคนที่มีคู่แล้วมาชอบ ทำาให้ตื่นเต้น มีประสบการณ์แปลกใหม่ คนโสดไม่เหงาแน่นอนส่วนคนมีแฟนก็เริ่มเขวไปกับสิ่งยั่วยุ
 
ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)
 
ตกที่นั่งลำาบาก ปัญหาทุกอย่างเหมือนนัดมาชุมนุมที่ตัวคุณ การงานเริ่มรู้สึกถึงความไม่มั่นคง มีดวงถูกต่อว่า เพราะทำางานผิดพลาดไม่โดนใจ จะหยิบจับทำาอะไรต้องรอบคอบและมีสมาธิกับสิ่งที่ทำาให้มาก ช่วงปลายมีดวงเปลี่ยนงาน ย้ายงาน แต่ยังหาที่ลงเหมาะ ๆ ไม่ได้ “ไพ่ The Moon” การเงินเข้าขั้นน่าเป็นห่วง คาดหวังอะไรจากใครไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภหดหาย ยังมีเผลอหลงลืมทำกระเป๋าเงิน ทำามือถือหายให้เสียดายอีกด้วยความรักซึม ๆ เหงา ๆ คนรักไม่ค่อยเข้าใจ มีปัญหากันบ่อย จนอาจถึงขั้นต้องแยกย้ายกันไป ส่วนคนโสดท่าจะหายาก เพราะช่างเลือกเหลือเกิน ต้องรอไปก่อน
 
ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)
 
มีเหตุให้ต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ และมักจะมีปัญหาหงุดหงิดทุกครั้งที่ต้องเดินทางจึงต้องเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางให้ดี “ไพ่ 9 คทา” การงานมีโอกาสถูกจับโยกย้ายสูง เป็นช่วงที่คุณรู้สึกไม่มั่นคง เจออุปสรรคปัญหาเยอะ โดยเฉพาะเรื่องขัดแย้ง อย่าทำอะไรหุนหัน ยิ่งเผชิญหน้าคุณยิ่งเป็นฝ่ายเสียเปรียบ การเงินเสียจุกจิกโดยเฉพาะกับเรื่องรถเดี๋ยวซ่อมนั่นซ่อมนี่พาให้อารมณ์เสีย อย่าไปหวังโชคลาภ เป็นช่วงที่รายจ่ายเยอะไม่สมดุลความรักใจร้อน พูดอะไรไม่คิด ทำาให้ต้องมานั่งน้ำาตาซึมเสียใจกับการกระทำาของตัวเองฉะนั้นก่อนทำาอะไรให้คิดให้ดีก่อน ส่วนคนโสดยิ่งตามหา ยิ่งไม่เจอ อย่าเพิ่งหาห่วงมาผูกตัวเองดีกว่า
 
........................................
อ.คฑา ชินบัญชร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33