อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

"ส.ส.ดร.ส้ม"นำทีมเรารักสาทร ทำอาหารแจกชาวบ้านสู้"โควิด"

"ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์" ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แท็กทีม "ครูมนตรี" เปรมบุญ ประธานชมรมเรารักสาทร นำทีมน้องๆ วัยรุ่นจิตอาสาช่วยกันทำอาหาร พร้อมนำถุงยังชีพ ไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด "โควิด-19" พุธที่ 13 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.43 น.


เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ หรือ "ดร.ส้ม" ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 2 กทม. ร่วมกับ นายมนตรี เปรมบุญ หรือ "ครูมนตรี" ประธานชมรมเรารักสาทร นำทีมเยาวชนจิตอาสาในพื้นที่เขตสาทร กทม. มาช่วยกันทำอาหารแจกพร้อมกับถุงยังชีพให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19

"...จากการแพร่ระบาดโควิด-19 เราได้เห็นนำใจของคนไทยมากมายที่ร่วมกันแบ่งปัน ไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก  ดีใจที่ได้เป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือทั้งผู้รับ และผู้ให้ ก็พยายามทำอย่างเต็มที่ ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะพอช่วยบรรเทาให้กับผู้เดือดร้อน โดยที่ผ่านมาตนได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือ พร้อมกับครูมนตรี และน้องๆ เรารักสาทร ในหลากหลายรูปแบบ โดยล่าสุดคือการทำอาหารและแจกถุงยังชีพ  ต้องขอบคุณน้ำใจของทุกคนที่ช่วยเข้ามาในครั้งนี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่คอยช่วยกันดูแล และทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ช่วยกันคนละนิด แล้วเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันค่ะ.." ส.ส.พัชรินทร์ กล่าว

ในด้านของครูมนตรี เปรมบุญ ประธานชมรมเรารักสาทร ผู้นำทีมน้องๆ ที่มาช่วยเหลือกันในครั้งนี้ ได้กล่าวว่า "ที่ผ่านมาตนและน้องๆ จะมีการรวมตัวทำกิจกรรมกันบ่อยครั้ง เพื่อปลูกฝังให้น้องๆ ในพื้นที่มีจิตอาสา รู้จักเสียสละ เพราะน้องๆ คือกำลังสำคัญของชาติ การปลูกฟังตั้งแต่ยังเด็กจะทำให้น้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี น้องๆ เป็นวัยที่ยังมีแรง มีพลัง ต้องใช้สิ่งเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม  ช่วงก่อนเกิดเหตุการณ์วิกฤติโควิด-19 บางครั้งก็ไปทำความสะอาดวัดบ้าง เมื่อเกิดเหตุการณ์วิกฤติเช่นนี้ ตนและน้องๆ จึงไม่ลังเลที่ขอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวสาทร"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%