อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

"ราศีกุมภ์"มีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ "ราศีกรกฏ"ความรักนอกลู่นอกทาง

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค.-25 พ.ค. 2563 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 เวลา 05.30 น.


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

มีโอกาสได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้พบเจอผู้คนอยู่ตลอด ให้พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์และนำมาประยุกต์ใช้ สร้างมิตรภาพจะทำให้คุณก้าวหน้าขึ้น “ไพ่ 3 คทา” การงานต้องปลุกไฟในตัวให้ลุกโชน ขยันขันแข็ง เพื่อตักตวงผลประโยชน์ที่จะได้รับ เป็นช่วงที่จะได้เจอคนมีชื่อเสียง กูรู ผู้รู้ที่จะมาให้คำแนะนำ ให้ทำทุกอย่างเต็มที่ แต่อย่าคาดหวังมีโอกาสเสียใจได้ การเงินช่วงต้นรายรับลื่นไหลดี แต่ช่วงปลายอาจมีพลาดท่าเสียทีต้องควักจ่ายแบบไม่เกิดประโยชน์ หรือทำข้าวของมีค่าสูญหาย ความรักมาแบบงง ๆ และไปแบบ งง ๆ มักจะมีรักซ้อนซ่อนเงื่อน หรือเจอคนมีแฟนแล้วมาชอบ หรือต้องแอบไปเป็นกิ๊กกับแฟนคนอื่น มีทั้งสมหวังผิดหวังสลับกันไป ส่วนคนมีแฟนแล้วระวังความปากไว ทำอะไรไม่คิดต้องมานั่งเสียใจเอง
 
ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)
 
มีความมุ่งมั่นเกิน 100% ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรต้องทำ ให้สำเร็จ ซึ่งเป็นข้อดีให้คุณไปถึงจุดหมาย “ไพ่ ราชาคทา” การงานมีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ ได้รับความดีความชอบ มีคนชื่นชม ต้องพยายามรักษาความดีให้เสมอต้นเสมอปลายจะทำให้คุณก้าวหน้าและมั่นคงขึ้น ช่วงปลายมีโอกาสได้งานสำคัญ เป็นใบเบิกทางให้มีชื่อเสียง มีความก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้น การเงินรายได้หลักมาจากงาน ยิ่งขยันยิ่งทำก็ยิ่งได้มาก ช่วงปลายได้ข้อมูลข่าวสารที่น่าเชื่อถือ จะลง ทุน เสี่ยงลุ้นเล่นหุ้นก็ดี ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า ความรักสำหรับคนที่มีแฟนแล้วรู้สึกอบอุ่น ซึ้งใจ คนรักคอยเป็นที่ปรึกษา และคอยช่วยเหลือทุกอย่าง ส่วนคนโสดถ้าจริงจังอยากสละโสด ต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เปลี่ยนลุคใหม่จะทำให้น่าสนใจ มีคนมาหมายปอง
 
ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

เจอแต่เรื่องน่าปวดหัวที่ต้องสะสาง ต้องทำใจให้เย็น อย่าใจร้อนไปตามสภาพแวดล้อม จะยิ่งทำให้ปัญหายุ่งยากขึ้นไปอีก ช่วงต้นมีดวงเดินทางไกล โยกย้ายปรับเปลี่ยนกะทันหัน ให้เตรียมตัวให้พร้อม การงานวุ่นวาย มีการปรับตำแหน่งหน้าที่ ไม่ต้องห่วง โดนหางเลขด้วยแน่นอน พยายามอย่าไปขัดแย้งกับผู้ใหญ่จะ ยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลง “ไพ่ 5 เหรียญ” การเงินรายจ่ายเยอะ ทำใจกับเงินที่ค่อย ๆ หดหายไปเรื่อย ๆ อะไรที่ประหยัดได้ให้ชะลอการจ่ายไปก่อน ยังไม่มีโชคลาภ มีแต่เรื่องเสียเงิน ความรักสับสนมีเรื่องได้ทุกวันจับต้นชนปลายไม่ค่อยถูก พยายามเอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าหนักมากก็เลี่ยงการปะทะกันไปก่อน ส่วนคนโสดดูแล้วไร้วี่แวว คนที่เข้ามาแวะเวียนก็มักจะนำความยุ่งยากมาให้เสียมากกว่า
 
ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)
 
เป็นช่วงที่กำลังใจแตก อยากไปเที่ยว อยากหาอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ ทำ จึงมีเหตุให้ต้องเดินทางบ่อย มีประสบการณ์เพิ่ม การงานไม่ค่อยจริงจังกับงานหลัก เหมือนจะขวนขวายงานเสริมมากกว่า แต่ก็ทำได้ดี ชอบทำอะไรหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน งานท่องเที่ยว และงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ประสบความสำเร็จ มีผลงานเป็นที่น่าพอใจ “ไพ่ The Fool” การเงินมือเติบ จ่ายไม่ยั้ง ยิ่งเรื่องกินเที่ยว ซื้อของ ขอให้บอกคุณพร้อมไปทุกที่ทุกเวลา ยังไม่มีลาภผลจากการเสี่ยง แต่จะมีรายรับหมุน เวียนเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาตลอด ทำให้ไม่ขัด สน ความรักไม่ชอบอะไรที่เรียบ ๆ นิ่ง ๆ จึงมักไปแอบรักแอบคบหากับคนมีแฟนแล้ว เจ้าชู้เจอเจ้าชู้เหมือนกัน ก็เข้ากันได้ดี เป็นช่วงที่คุณออกนอกลู่นอกทางมากมาย ต้องพยายามดึงตัวเองกลับมาบ้าง
 
ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

ไพ่ The Moon” มีเรื่องเครียด ๆ ให้ต้องวิตกกังวล ส่งผลไปถึงเรื่องสุขภาพ เป็นช่วงที่ร่าง กายอ่อนแอ เจ็บป่วยไม่สบายง่าย คุณต้องพยายามห่าง ๆ คนป่วย หรือหลีกเลี่ยงไปในที่แออัด การงานเริ่มมาถึงทางตัน เจอปัญหาเยอะแยะทำ เอาท้อ มีดวงถูกเลิกจ้าง ถูกปลดกลางคัน ต้องพยายามขวนขวายหาที่พักพิงแห่งใหม่ เป็นช่วงที่รู้สึกเคว้ง หันหน้าไปพึ่งใครไม่ค่อยได้ การเงินไหลออกลูกเดียว ไม่ค่อยมีเหลือเก็บ ต้องพยายามอุดรอยรั่ว มีทั้งค่ายา ค่าสุขภาพทั้งของตัวเองและคนอื่น รวมถึงค่าซ่อมแซมจิปาถะ อย่าไปหวังโชคลาภลม ๆ แล้ง ๆ ความรักล่อแหลมกับการเลิกราเป็นที่สุด หากมีปัญหาอย่าสาดอารมณ์ใส่กัน ส่วนคนโสดช่วงปลายมีดวงได้พบปะคบหา แต่จะเริ่มความสัมพันธ์จากความเป็นเพื่อนก่อน
 
ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)
 
ดูเหมือนเรื่องเงิน เป็นเรื่องเดียวที่ลงตัว เรื่องงานวุ่น วายไม่เข้าที่ ยิ่งถ้ามีบริวารเยอะ ยิ่งวุ่น “ไพ่ เจ้าชายดาบ” การงานรำคาญหูกับเสียงซุบซิบนินทา ความขี้อิจฉา และปัญหาเดิม ๆ ต้องพยายามเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ อย่าไปใส่ใจกับเรื่องเล็กน้อย มิฉะนั้นจะทำให้คุณเสียสมาธิกับการทำงานสำคัญ ดวงบริวารไม่ค่อยดี มักจะก่อความเดือดร้อนมาให้ การเงินได้ดอกผลจากสิ่งที่ลงทุนไว้ ทำให้เงินงอกเงยเป็นกอบเป็นกำ แต่ต้องใจแข็งอย่าเผลอไปรับปาก ช่วยเหลือใคร หนี้สูญอย่างแน่นอน ความรักเกิดอารมณ์หุนหันพลันแล่น ทำอะไรไม่คิด จนต้องมานั่งเสียใจภายหลัง ต้องทำใจให้เย็น ค่อยพูดค่อยจา ส่วนคนโสดมีแนวโน้มได้คบหาคนอายุน้อยกว่า แต่จะมีเรื่องวุ่น ๆ ตามมาไม่หยุดหย่อน
 
ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)
 
สองจิตสองใจทำอะไรไม่ค่อยถูก และเป็นช่วงที่ความรู้สึกไม่ดีเข้าครอบงำได้ง่าย อย่าใจร้อนวู่วามจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ การงานขึ้น ๆ ลง ๆ ทำอะไรไม่ค่อยโดนใจผู้ใหญ่ และมักมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้าบ่อย พยายามอย่าเผชิญหน้า ให้ลดทิฐิบางอย่างลง อย่าเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุงไม่เกิดประโยชน์ และอย่าหลงเชื่อคำใครง่าย ๆ เหมือนจะถูกเป่าหูให้ขัดแย้งกัน “ไพ่ The Devil” การเงินต้องระวังถูกเอารัดเอาเปรียบเป็นอย่างยิ่ง คนที่รายล้อมมักจะมองหาผลประโยชน์จากตัวคุณ ความรักเสี่ยงต่อการนอกลู่นอกทาง เพราะกิเลสตัณหาเยอะ มีแนวโน้มนอกใจ ส่วนคนโสดจะมีการเริ่มต้นความสัมพันธ์จากความใคร่ ความหลง ฉะนั้นจะกลายเป็นความรักที่มั่นคงยาก
 
ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)
 
อยู่ไม่ค่อยนิ่ง มีดวงได้เดินทางไปมา และมีการเปลี่ยน แปลงอยู่ตลอดทั้งสิ่งที่ทำ และความคิด “ไพ่ Temperance” การงานเป็นช่วงที่อยากเปลี่ยน กำลังมองหางานที่ใช่สำหรับตัวเอง จะมีโอกาสได้ลองงานใหม่ งานเสริม เป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่ต้องตั้งใจกับสิ่ง ที่ทำด้วยถึงจะประสบผลสำเร็จ ช่วงปลายถ้ากำลังมองหาบริวารใหม่จะมีโอกาสได้พบคน ดี เชื่อฟัง การเงินเดี๋ยวเข้าเดี๋ยวออก อยู่ไม่นิ่ง เก็บออมอะไรไม่ค่อยได้ มีใจฝักใฝ่ในการจับจ่ายมากกว่าเก็บหอมรอมริบ จ่ายหมดไปกับการกินเที่ยว หาความสุขสนุกสนาน ความรักเฮฮาปาร์ตี้ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ มีสังคมใหม่ กำลังอยากลองอยากเรียนรู้ คนโสดไม่มีเหงา จะมีคนมาเสนอตัวคบหาจนต้องเลือกเฟ้น ส่วนคนมีแฟนแล้วมีแนวโน้มได้กิ๊กใหม่อ่อนใสกว่าเก่า
 
ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)
 
รู้สึกเบื่อกับความจำเจ ต้องทำอะไรเหมือนเดิม เจอปัญหาแบบเดิมตั้งแต่เรื่อง รักไปจนถึงเรื่องงาน ให้ใจเย็นและอดทน แล้วทุกอย่างจะจบลงด้วยดี การงานช่วงต้นปัญหาจุกจิกส่วนใหญ่มาจากคน เพื่อนร่วมงานเกี่ยงงาน ไม่รับผิดชอบ สุดท้ายต้องเหมาเองหมด แต่ไม่ต้องห่วง ความดีและผลงานที่ทำไม่มีสูญหาย ช่วงกลางลงมาจะได้รับคำชม มีพรรคพวกคอยช่วยเหลือ “ไพ่ ราชาเหรียญ” การเงินแม้จะเพิ่งผิดหวังกับการคาดการณ์บางเรื่อง แต่สักพักอารมณ์ก็แจ่มใสเพราะได้รับข่าวดี ช่วงกลางลงมาหยิบจับทำอะไรก็ได้ผลตอบแทนที่ดี มีโชคลาภ ความรักยิ่งโหยหา ยิ่งไม่ได้ตามที่ต้องการ อยู่นิ่ง ๆ เฉย ๆ เดี๋ยวรักก็มาถามหาเอง คนโสดช่วงปลายจะมีมือดีมาแนะนำจับคู่ให้ ส่วนคนมีแฟนแล้วเบื่อ ๆ ดี ๆ แล้วแต่อารมณ์
 
ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)
 
ความคิดสับสน มัก ได้ยินหลายเรื่องทำให้ต้องตัดสินใจ ให้เชื่อในความรู้สึกของตัวเอง เพราะเป็นช่วงที่กำลังมีสัมผัส ที่หก ลางสังหรณ์ตรงสุด ๆ “ไพ่ 5 คทา” การงานหงุดหงิดงุ่นง่าน ยิ่งงานที่ต้องประสาน กับคนอื่นจะรู้สึกยุ่งยากเป็นพิเศษ จะทำ อะไรต้องใจเย็น ใช้ไม้แข็งไม่เกิดประโยชน์ ให้ใช้ไหวพริบแก้ปัญหาดีกว่าเยอะ ช่วง ปลายผลงานที่เคยทำมาจะมีคนหยิบยกมาชื่นชมอีกครั้ง การเงินดูเหมือนพยายามจะเก็บ แต่เก็บไม่ค่อยอยู่ จะรั่วไหลเพราะคนใกล้ชิดออดอ้อน จึงต้องใจอ่อนยอมควักจ่าย หมดไปกับการซื้อของที่อยากได้ ความรักต้องแอบรักแอบชอบ เพราะดันไปรักคนมีเจ้าของ ความสัมพันธ์ไม่เปิดเผย ส่วนคนมีแฟนแล้วเสน่ห์แรงคงเส้นคงวา ทำเอาเขว เพราะมีคนมาจีบ
 
ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)
 
ไม่ต้องฉายเดี่ยวอีกต่อไป จะมีเพื่อนร่วมหัวจมท้ายด้วยกัน เป็นช่วงที่คุณจะมีประสบ การณ์แปลกใหม่เพิ่มทั้งดีและไม่ดี ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ “ไพ่ 2 คทา” การงานทำด้วยความสบายใจขึ้น เพราะรู้ใจกันกับเพื่อนร่วมงาน แต่ยังมีปัญหาจุกจิกจากระบบงาน และอาจมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงปลาย ให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ไม่ต้องกังวลเรื่องอื่น การเงินหาได้ไม่ยาก แต่ใช้ง่ายเหลือเกิน เลยรู้สึกเหมือนสภาพคล่องไม่ค่อยสมดุล เป็นอีกช่วงที่คุณ เริ่มใจแตก อยากจ่ายอยากซื้อความสุข ความรักมาแนวเพื่อนรักเพื่อน ถ้ารู้สึกยังไงให้บอกตรง ๆ ออกไป พอมีโอกาสได้ลุ้น คนโสดกำลังเนื้อหอมอยากทำอะไรให้รีบทำ ส่วนคนมีแฟนแล้วหอมหวาน คนรักอบอุ่น แต่คุณยังมีเผลอไผลไปกับสิ่งยั่วยุอยู่บ้าง
 
ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

เรื่องที่ต้องระวังที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง มีแนวโน้มความขัดแย้งกันถึงขั้นแตกหัก การงานรู้สึกอึดอัด ต้องทำในสิ่งที่ไม่ถนัดไม่อยากทำ เรียกว่า รับเละ บางงานที่เคยเป็นหน้าที่รับผิดชอบของคนอื่น คุณก็ต้องหยิบมาทำ ให้อดทนไว้ก่อน ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำผู้ใหญ่เห็นคุณงามความดีแน่นอน ช่วงปลายอย่าเผลอรับปากรับคำใครสุ่ม ๆ จะทำให้เดือดร้อน “ไพ่ 4 เหรียญ” การเงินช่วงต้นหมุนคล่อง จะมาหวาดเสียวเอาช่วงปลาย ฉะนั้นจะจับจ่ายใช้สอยอะไรต้องอยู่ในวิจารณญาณและการวางแผนจะได้ไม่พลาด ยังไม่มีโชค ความรักมีอารมณ์หึงหวงชวนทะเลาะกันบ่อย และอาจถึงขั้นเลิกรากันได้ อย่าทำอะไรเสี่ยง ๆ ส่วนคนโสดสนิทพอมีคนอายุน้อยกว่ามาแวะเวียน แต่จะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป
............................
อ.คฑา ชินบัญชร.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น