อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

(เก็บไว้กับเธอ) 5 ฉากส่งท้ายความรัก"สารวัตร-ไทน์"

yimyim ชวนแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ ร่วมส่งท้ายความฮอตของซีรีส์ "คั่นกู" ซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงที่ผ่านมากับ 5 ฉากประทับใจที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์ พฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น.


ลาจอไปแล้วสำหรับซีรีส์เรื่องดัง “เพราะเราคู่กัน 2gether The Series” หรือ #คั่นกู ทางช่อง GMM25 ที่ได้นักแสดงหนุ่มสุดหล่อ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และหนุ่ม วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร มารับบท “สารวัตร-ไทน์” สองหนุ่มที่ต้องมาเป็นแฟนกันหลอกๆแต่สุดท้ายกลับเป็นความรักที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้และเป็นความรักที่ตราตรึงหัวใจนักอ่านนิยายรวมถึงแฟนซีรีส์ได้อย่างไม่มีวันลืมจริงๆ

แม้วันนี้ซีรีส์จะจบลงไปแล้ว แต่ปรากฎการณ์ความสำเร็จของซีรีส์คั่นกูนั้น ต้องบอกเลยว่าถล่มทลายมากๆด้วยยอดวิว ยอดฟอลโลว์ของตัวนักแสดง ไดอะล็อกของตัวละคร ความลงตัวต่างๆในซีรีส์ ทำให้มีการพูดถึงในโลกออนไลน์อยู่เสมอและที่สำคัญแฟนๆยังคงเรียกร้องให้มีภาค 2 อีกด้วย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทาง GMM TV จะมีโปรเจ็คท์นี้ในแผนงานปลายปีหรือยัง ซึ่งถ้ามีล่ะก็บอกเลยว่าแฟนๆกรี๊ดและตั้งหน้าตั้งตารออย่างแน่นอนย้อนกลับมาที่ความสำเร็จของคั่นกูอีกครั้ง อย่างที่บอกไปการพูดถึงในโซเชียล ได้ทำให้คั่นกูเข้าไปละลายใจคนดูรวมถึงนักอ่านมาแล้วจำนวนมาก ด้วยบทที่สนุกและเคมีของนักแสดงที่ดีมากๆทำให้มีชาวเน็ตพากันพูดถึงฉากแต่ละฉากที่เข้าไปอยู่ในใจของเขามากมาย ซึ่งวันนี้ yimyim ขออาสาพาแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ไปร่วมฟินและอินกับ 5 ฉากที่เป็นที่พูดถึงในซีรีส์เรื่องดังกล่าวกันดีกว่า ไปเลยเนอะจะได้ไม่เสียเวลาจ้าEP 1
เป็นตอนที่ไทน์วิ่งมาพร้อมกับสาวๆในมหาวิทยาลัยเพื่อไปหาสารวัตรครั้งแรก และตั้งใจจะขอให้สารวัตรช่วยจีบตน(ปลอมๆ)หน่อยเพื่อหลอก กรีน ผู้ชายที่มาชอบตัวเอง

สารวัตร   “มีอะไร มีอะไรจะพูดก็รีบๆ กูรีบ”
ไทน์        “เออ คือว่า”
สารวัตร   “มองกูขนาดนี้ เดี๋ยวกูก็จูบให้ล้มเลย น่ารำคาญว่ะ” ก่อนจะเดินจากไป
EP 5
เป็นตอนที่สารวัตรหึงที่ไทน์อยู่กับแพร เพื่อนสาวในชมรมดนตรี เลยน้อยใจไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน และไทน์ก็โทรหาเพื่อให้สารวัตรมาเอาเสื้อบอลที่ห้องตัวเอง ก่อนจะบอกว่าตั้งใจจะจีบแพรอย่างจริงจัง ทำให้สารวัตรโมโหหึงและจูบไทน์ด้วยความหวง

ไทน์      “คือกูจะเริ่มจีบแพรอย่างจริงจังแล้วนะ นี่มึงได้ยินที่กูพูดเปล่าเนี่ย กูบอกว่ากูจะเริ่มจีบแพรอย่างจริงจังแล้วนะ”
สารวัตร “ถ้ามึงไปจีบเขา กูก็ต้องเป็นชู้ใช่ป่ะ”
ไทน์      “เดี๋ยว”สารวัตร “กูต้องอกหักเปล่าว่ะ นี่กูต้องร้องไห้ใช่ป่ะ”
ไทน์      “เฮ้ย มึงเป็นอะไรของมึงเนี่ย กูแค่อยากมีแฟนโว้ย ทำไมมึง” ก่อนที่สารวัตรจะจูบไทน์แล้วพูดว่า “กูจองมึงแล้ว มึงห้ามไปจีบใครดิ” แล้วสารวัตรก็หลับไป

EP 7
เป็นตอนที่ไทน์รู้ความจริงแล้วว่าสารวัตรรู้เรื่องที่พี่ดิมเป็นแฟนกับกรีน แต่ยังยอมช่วยแกล้งช่วยจีบตัวเอง แถมสารวัตรยังเคยเจอไทน์ที่งานวันคอนเสิร์ตสครับปีก่อนอีก ทำให้ไทน์อยากรู้ความจริงว่าเพราะอะไรสารวัตรต้องหลอกตัวเองแบบนี้ เลยพยายามตามหาสารวัตร แต่ยังไม่เจอและไปเจอกับพี่มิล รุ่นพี่คณะสถาปัตย์ที่ชอบไทน์อีก ก่อนที่พี่มิลจะลูบหัวไทน์แล้วสารวัตรออกมากันท่าเพราะหึง จากนั้นทั้งคู่จึงพูดความรู้สึกของตัวเองออกมา

สารวัตร    “ที่กูไม่บอกมึง กูไม่ได้จะแกล้งมึงนะโว้ย”
ไทน์         "แล้วมึงทำเพราะอะไร”
สารวัตร    “เพราะกูอยากจีบมึงไง”
ไทน์        “แต่มึงชอบเอิร์นไม่ใช่เหรอวะ” ก่อนที่สารวัตรจะเข้าไปจูบไทน์สารวัตร   “เผื่อไม่รู้นะโว้ย เอิร์นเขามีแฟนแล้ว และคนเดียวที่กูชอบมาตลอดก็คือมึง ไทน์ กูชอบมึง กูชอบมึงมาตั้งแต่วันแรกที่กูเห็นมึงแล้ว”
ไทน์       “แล้วทำไมตอนแรกที่กูขอให้มึงจีบกู มึงถึงเอาแต่ปฏิเสธกูวะ”
สารวัตร  “มึงจะให้กูเริ่มยังไง ก็มึงบอกว่ามึงชอบผู้หญิง ถ้ากูเริ่มไปมึงก็ขอให้กูกลับไปเป็นเหมือนเดิมป่ะ ยังไงมึงก็ต้องขอให้กูกลับไปเป็นเหมือนวันที่กูไม่เคยจีบมึงอยู่ดี มึงคิดมากกับกูเกินเพื่อนได้เหรอและที่กูลงไอจีนะ กูแค่อยากให้มึงรู้ว่า ต่อให้กูไม่เคยแกล้งมาจีบมึงเลย มึงก็ไม่ได้เคยเป็นคนแปลกหน้าสำหรับกูไทน์ ที่กูไม่มาคุยกับมึง ไม่มาเจอหน้ามึง ทำตามที่มึงขอ กูคิดว่ากูทำได้นะ แต่พอกูเห็นมึงอยู่กับคนอื่นแล้ว ให้กูเลิกรู้สึกกับมึงกูทำไม่ได้วะ”ไทน์      “แล้วมึงคิดว่ากูทำได้เหรอ ตั้งแต่วันที่มึงหายไป ชีวิตกูแม่งไม่เคยเหมือนเดิมเลยโว้ย กูจะไปไหนจะทำอะไรกูก็เห็นแต่หน้ามึง ขนาดในฝันมึงยังตามมาแกล้งกูเลย มึงคิดจะรับผิดชอบกับสิ่งที่มึงทำไว้บ้างป่ะวะ ห๊ะ”
สารวัตร  “กูว่ากูคงกลับไปแกล้งจีบมึงไม่ได้แล้วเพราะต่อจากนี้กูจะจีบมึงจริงๆแล้ว ลองไหมลองมาเรียนรู้กัน มึงยังไม่ต้องชอบกูมากก็ได้ แค่เปิดใจให้กันก็พอ อันนี้กูพูดจริงนะไม่ได้ซ้อมบท” ก่อนจะลูบหัวไทน์ด้วยความเอ็นดูEP 11
เป็นตอนที่ไทน์และสารวัตร รวมถึงพี่มิลไปเข้าค่ายปลูกป่ากัน ซึ่งไทน์เกิดหลงป่า จนพี่ดิม พี่มิลและสารวัตรต้องช่วยกันตามหา จนในที่สุดสารวัตรตามหาไทน์เจอและพาไปหลบฝนที่รถก่อนที่จะเปิดใจพูดความรู้สึกของและเรื่องราวความบังเอิญที่ไม่บังเอิญที่ตัวเองเริ่มจีบไทน์

สารวัตร    “กูว่าเรื่องแย่ๆที่เจอตอนนี้อาจจะเป็นเพราะกู เพราะกูเคยไปบนเรื่องมึงเอาไว้ว่าถ้าชีวิตกูได้กลับมาเจอมึงอีกครั้ง กูจะเอาคลิปๆหนึ่งให้มึงดู ก็คลิปรอยยิ้มที่มึงสงสัยนั่นแหละ แต่ให้มึงหา มึงก็หาไม่เจอหรอกเพราะกูเปลี่ยนชื่อนานแล้ว” ก่อนจะเปิดคลิปในสมัยมัธยมที่ตนเองเจอไทน์ครั้งแรกในคอนเสิร์ตวันสครับเมื่อปีก่อนให้ไทน์ดู โดยมีการเล่าเรื่องย้อนกลับไปตอนมัธยมที่เจอกัน ซึ่งในคลิปสารวัตรพูดว่า “สวัสดีครับ ผมสารวัตรนะครับ คือวันนี้ผมเจอคุณครั้งแรกที่งานคอนเสิร์ตสครับแล้วคือรอยยิ้มของคุณ มันทำให้ผมอยากเล่นเพลงนี้ให้คุณฟังครับคือ”

จากนั้นสารวัตรก็เริ่มร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ไป โดยตอนจบในคลิปสารวัตรพูดว่า “หลังจากวันนั้นกูไปคอนเสิร์ตสครับทุกที่เลยนะโว้ย กูไปนั่งตามหามึง แต่กูก็หามึงไม่เจอ แมนเลยบอกกกูว่าให้กูไปบนดูถ้าได้เจอมึงอีกครั้ง กูก็ต้องเอาคลิปนี้ให้มึงดู แต่ก็นั่นแหละกูอายกูเลยไม่ให้มึงดู”
แล้วสารวัตรก็เปิดคลิปต่อเป็นเสียงของตัวเองที่พูดว่า “จริงๆผมมีอะไรจะบอกคุณด้วย แต่คงได้แค่บอกในคลิปนี้แหละ ผมชอบคุณนะครับ(ยิ้ม)” ก่อนที่ไทน์จะพูดว่า “เออ รู้แล้ว กูชอบมึงเหมือนกัน”ไทน์          “(ยิ้ม)ดีนะที่มึงไปบนไว้เลยทำให้เราได้คบกันเลย”
สารวัตร    “ที่กูไปบนไว้มันทำให้เราได้เจอกัน แต่ที่ทำให้เราได้คบกันเนี่ย กูว่าเป็นเพราะอย่างอื่นมากกว่า ก็เริ่มจากพวกที่ช่วยกูตอนที่กูเจอมึงครั้งแรก กูสติแตกไปเลยโว้ย” ก่อนที่ภาพจะตัดเป็นไปเรื่องราวตั้งแต่แรกที่ไทน์มาขอสารวัตรให้ช่วยจีบตัวเอง ซึ่งเบื้องหลังสารวัตรและเพื่อนๆทุกคนช่วยให้ความรักของทั้งคู่ได้สมหวังและรักกัน
สารวัตร     “เข้าใจหรือยัง ที่เรามาอยู่กันอย่างนี้ มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญนะโว้ย แต่มันเป็นเพราะพวกเรา ไม่ต้องคิดมากแล้วรู้เปล่า(ยิ้ม)” ก่อนที่ทั้งคู่จะยิ้มให้กันแล้วเดินออกมาดูดาว

EP 12+13
เป็นตอนที่ไทน์เข้าใจผิดที่เห็นแพม รักแรกของสารวัตรกลับมาหาแฟนตัวเองอีกครั้ง ซึ่งสารวัตรดูใส่ใจแพมมากกว่าคนอื่น ทำให้ไทน์น้อยใจและหึง ก่อนจะมาเจอแพทกอดสารวัตรที่ห้องชมรมดนตรีทำให้ตนเองยิ่งเสียใจและวิ่งหนีออกไปร้องไห้อย่างหนัก ก่อนจะไปพี่มิลและอีกฝ่ายพาไทน์ไปโรงพยาบาลเนื่องจากไทน์ป่วยอยู่และเจอเรื่องสารวัตรกับแพมทำให้คิดมากและอาการแย่ลง ซึ่งไทน์ตัดสินใจย้ายออกจากหอที่อยู่กับสารวัตรและไปอยู่กับเพื่อนของตัวเองระหว่างนั้นสารวัตรเองก็ไม่มีจิตใจซ้อมดนตรีที่เตรียมจะแข่งในวันคอนเสิร์ตเลย แต่เพราะพี่มิลมาให้สติสารวัตร ทำให้สารวัตรลุกขึ้นมาซ้อมดนตรีเพื่อแข่งอีกครั้ง ในที่สุดแพมก็ยอมแพ้ไทน์เพราะสารวัตรเพราะคงไม่สามารถชอบแพมได้ แพมเลยได้ให้ไดร์เก็บข้อมูล ซึ่งเป็นคลปิเสียงของสารวัตรที่บอกว่าตนแต่งเพลงให้แพมตามสัญญาไม่ได้ เพราะตนแต่งให้ได้แค่ไทน์เท่านั้น

ในวันคอนเสิร์ตช่วงที่วงคอนโทรนเอสเล่นเป็นเพลงสุดท้าย สารวัตรได้ตั้งใจเล่นเพลงให้ไทน์ โดยสารวัตรพูดบนเวทีกลางงานคอนเสิร์ตว่า “ไทน์ กูไม่รู้ว่ามึงฟังอยู่หรือเปล่า กูมีเรื่องจะบอกมึงว่ะ ตั้งแต่กูรู้จักกับมึง มันก็มีเสียงเพลงอะไรก็ไม่รู้ดังในหัวกูตลอด บางทีกูฟังก็เพราะ บางทีก็เพี้ยนๆ แต่เวลากูฟังแล้วมันโคตรมีความสุขเลย และที่กูบอกมึงว่ากูไม่เคยบอกรักแพม กูเพิ่งมาเข้าใจความรักตอนกูเจอมึงไทน์ เพลงนี้ชื่อไทน์ครับ”

ก่อนที่สารวัตรจะเล่นกีต้าร์และเพลง “ตกลงฉันคิดไปเองใช่ไหม” ที่แต่งให้กับไทน์บนเวที จากนั้นไทน์ก็เดินเข้ามาหาสารวัตรตรงหน้าเวทีสารวัตร   “มึงเชื่อใจกูอีกครั้งได้ป่าว กูขอร้อง”
ไทน์        “ถ้าไม่เชื่อ กูจะมายืนอยู่ตรงนี้ป่ะ (ยิ้ม)” ก่อนที่สารวัตรจะหยิบสร้อยข้อความปิ๊กกีต้าร์ของตนเองที่ใส่คนละครึ่งกับไทน์มาใส่ให้ไทน์อีกครั้ง
สารวัตร    “ห้ามถอดอีกนะโว้ย” ก่อนที่เสียงกรี๊ดจากทุกคนตรงนั้นจะดังขึ้น ท่ามกลางรอยยิ้มของทุกคน ก่อนที่เสียงเพลง
“คู่กัน” ของสครับจะดังขึ้น และมีพี่ๆวงสครับตัวจริงมาเล่นคอนเสิร์ตให้ได้ดูกันไทน์        “ไม่ว่าจะอีก 10 ปีหรือมากกว่านั้น คู่ของผมก็จะมีแค่กูกับมึง ไอ้ตัววุ่นวายกับคุณชายสุดหล่อ”จริงๆซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งผลผลิตที่สร้าง
“ปรากฎการณ์” ให้หลายๆคนหันกลับมาใส่ใจในการ “คัดเลือก” นักแสดงมากขึ้นเพราะเคมีที่ลงตัวของนักแสดงทำให้ซีรีส์ลื่นไหลและทำให้เรา “รู้สึก” ไปพร้อมๆกับนักแสดงว่าเขาคือ “สารวัตรและไทน์” จริงๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่คั่นกูได้รับความนิยมมากมายแบบนี้ไม่ใช่เรื่อง “บังเอิญ” แต่มันเป็น “ความรักและทุ่มเท” ของนักแสดงและทีมงานทุกคนที่อยากถ่ายทอดงานดีๆออกมาให้ผู้ชมได้มีความสุขกันตอนนี้...เรามาโบกมือลาสารวัตรและไทน์ ให้เขาไปใช้ชีวิตของเขาอย่างมีความสุขพร้อมๆกันดีกว่า แต่ไม่ต้องห่วงนะเพราะแฟนๆจะเก็บความทรงจำดีๆของคั่นกูไว้ตลอดไป กู๊ด บาย Sarawat & Tine
...

-----------------
คอลัมน์
"1 Day With ซุปตาร์"
โดย  "yimyim"
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @bbrightvc , @winmetawin , @gmmtv และ LINE TVคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น