อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

"ปางช้างออนไลน์"

ในฐานะชาวเหนือ นอกจากลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ตั้งแต่สถานการณ์ไฟป่าลามภาคเหนือ จนเกิดเหตุโรค โควิด-19 แพร่ระบาดแล้ว ’ทนายต้น“ นิติพล ผิวเหมาะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ยังรุดไปช่วย “ช้าง” ที่ได้รับผลกระทบตกงานทั้งคนและช้าง ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 05.00 น.

ในฐานะชาวเหนือ นอกจากลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ตั้งแต่สถานการณ์ไฟป่าลามภาคเหนือ ต่อเนื่องมาจนเกิดเหตุโรค โควิด-19 แพร่ระบาดแล้ว
        
’ทนายต้น“ นิติพล ผิวเหมาะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และ กมธ.ที่ดินทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังรุดไปช่วย “ช้าง” ที่ได้รับผลกระทบตกงานทั้งคนและช้าง โดยร่วมกับ ’แสงเดือน ชัยเลิศ“ แห่ง มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม จ.เชียงใหม่ ในเรื่องการจัดหาอาหารช้างที่ขาดแคลน รวมทั้งระดมทุนจากส่วนต่าง ๆ เพื่อช่วยช้างและควาญช้างให้อยู่รอดได้ในวิกฤตินี้ เพราะไร้นักท่องเที่ยว
        
ล่าสุดในยุคที่การเรียนออนไลน์กำลังฮิต ’ทนายต้น“ ร่วมกับมูลนิธิฯ ผุดโครงการ “ปางช้างออนไลน์” สอนควาญช้างใช้โซเชียลมีเดีย เพื่อส่งตรงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในปางช้างไปยังนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก  
        
งานนี้ ’แมงโม้“ ขอเอาใจช่วยเต็มที่ ไม่ใช่แค่คนไทยต้องชนะเท่านั้น แต่ “ช้างไทย” ต้องชนะไปด้วยกัน..อิ อิ.

...........................................
แมงโม้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23