อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

'ลุง68'มีปัญหาแข็งตัว-หลั่งเร็ว! เมียหงุดหงิดหัวเสียอารมณ์ค้าง

คุณลุงวัย 68 ปี ไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง มีปัญหาก็คืออวัยวะเพศไม่ค่อยแข็งตัวแถมหลั่งเร็ว ทำให้มีปากเสียงกับภรรยาวัย 50 และมักมีอารมณ์ค้างจนหงุดหงิด อาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 เวลา 00.15 น.

เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
      
ผมได้อ่านคำตอบที่คุณหมอตอบแก่ผู้ที่ถามมาเกี่ยวกับปัญหาทางเพศในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ผมเองก็มีปัญหาเหมือนกันจึงอยากขอความกรุณาคุณหมอช่วยแนะนำด้วยโดยด่วน ปัจจุบันอายุ 68 ปี ไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง ออกกำลังกายโดยการวิ่ง และใช้อุปกรณ์ช่วยออกกำลังสัปดาห์ละ 3-4 วันมาโดยตลอด มีปัญหาก็คืออวัยวะเพศไม่แข็งตัวเมื่อจะสอดใส่และบางครั้งแข็งตัวดีแต่หลั่งเร็วมาก ปัญหานี้เกิด
บ่อยครั้งจนทำให้มีปากเสียงกับภรรยาวัย 50 เพราะภรรยาไม่ถึงจุดสุดยอดและมักมีอารมณ์ค้างจนหงุดหงิด จึงขอความกรุณาคุณหมอช่วยชี้แนะแก้ไขให้ด้วย

ด้วยความนับถือ
เทียน 68

ตอบ เทียน 68
      
แข็งแรงทางกาย เกิดจากการได้
ออกกำลังกายสม่ำเสมอที่ผู้สูงอายุได้ปฏิบัติพยายามออกกำลังทุกส่วนอยู่ แต่มักจะมองข้ามหนึ่งส่วนที่เร้นลับคือ มองข้ามอวัยวะสำคัญที่มีกล้ามเนื้อ 3 มัด ที่ช่วยความสามารถทางเพศมาตลอดเวลาและช่วยการขับถ่ายให้สะดวก กลั้นไม่ให้น้ำปัสสาวะไหลออกในเวลาที่ไม่สมควรคือ ขณะอยู่นอกห้องน้ำจะอนุญาตปลดปล่อยก็ได้เวลาอยู่ในที่สมควรเท่านั้น กล้ามเนื้อเพศมักจะถูกละเลยไม่เคยถูกและต้องด้วยตนเอง เวลาอาบน้ำก็รีบ ๆ ล้าง ไม่เคยตรวจดูความหนาของกล้ามเนื้อความยืดหยุ่น สีของหัวอวัยวะเพศคล้ำหรือไม่ ซีด เขียว หรือแดงที่จะบอกอาการป่วยอาการอ่อนแอของส่วนสำคัญเฉพาะตัวบอกได้ถึงโรคเบาหวาน โรคไขมันสูง โรคเส้นเลือดตีบ ได้อย่างรวดเร็ววิธีหนึ่ง หากคลำสม่ำเสมอจะรู้ถึงลักษณะยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อเพศว่ามีความแข็งแรงแบบไหน เช่น นักกล้ามฝึกกล้ามเนื้อจนแข็งปั๋งจากกล้ามเนื้อนุ่มจนไม่เคยออกกำลังกาย คือพบความแตกต่างได้ชัดเจน
      
การตรวจกล้ามเนื้อเพศด้วยตนเองทุกวัน ยังช่วยบอกถึงโรคปื้นแข็งไพโรนีย์ (Peyronie’s Disease) ได้ คือคลำพบปื้นแข็งบริเวณกล้ามเนื้อเพศมัดคู่บนได้อย่างง่ายดายด้วยตนเอง พบเป็นก้อนเล็กก้อนใหญ่กระจายหรือเป็นก้อนเดียวกัน บอกถึงสาเหตุของการอ่อนตัวอีดีแบบหนึ่ง ทิ้งไว้นานก็จะร่วมเพศไม่ได้ โดยมีอาการเด่นชัดโค้งงอและจะเจ็บอวัยวะเพศทุกครั้งที่มีการแข็งตัว หากคลำตามความยาวของกล้ามเนื้อเพศ หากพบปื้นแข็งแผ่นยาวตลอดคลำตัวกล้ามเนื้อเพศก็ทำให้รู้ว่ากล้ามเนื้อเพศมีอาการขาดออกซิเจนแล้วมีพังผืดยืดเซลล์กล้ามเนื้อจนขยายตัวลำบาก การแข็งตัวจะลดลงมากขึ้นสุดท้ายหากมีการแข็งตัวให้ลองคลำหัวอวัยวะเพศดูหากพบว่านุ่มนิ่มก็ฟ้องว่ามีโรคอีกชนิดหนึ่งแล้วคืออาการหัวอ่อนเกิดแล้วเรียกว่า Soft Glans Syndrome หลากหลายโรคที่ชายทุกคนตรวจได้ จากนี้ไปก็ให้รีบไปปรึกษากับแพทย์และหากได้ออกกำลังกายเฉพาะส่วนนี้ไปพร้อมกับการออกกำลังกายปกติที่ทำอยู่ก็ช่วยให้กล้ามเนื้อเพศแข็งแรงได้ เช่น กล้ามเนื้อแขนขาที่แข็งอยู่เช่นกัน การออกกำลังกล้ามเนื้อเพศสม่ำเสมอวันละ 5-10 นาที จะทำให้ฟื้นตัวแบบธรรมชาติ ช่วยให้การแข็งตัวได้นานและสมรรถภาพทางเพศดีขึ้นใกล้ 100% บ้าง ขึ้นอยู่กับความขยัน ชายส่วนมากเอาใจใส่อวัยวะใหญ่ ๆ ยาว ๆ แขนขา แต่ตัวพิเศษสำคัญส่วนนี้มักจะมองข้ามไม่สนใจลูบคลำปลอบใจกันบ้าง ทำความสะอาดต้องทุกวันและเรื่องเอาใจใส่ออกกำลังฟื้นฟูอย่างสม่ำเสมอก็มักจะละเลย ถ้ารู้สึกตัวเอาใจกันบ้าง แบ่งเวลาให้ความสำคัญบ่อย ๆ  ต้องทุกวันก็จะหมดปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศอย่างแน่นอนจะได้ไม่ต้องใช้ยาเฉพาะกิจ.

................................................
ดร.โอ สุขุมวิท 51
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น