อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

''คิง พรหมมณี''ถวายเงินหลวงพ่อวราห์

''คิง พรหมมณี''เซียนพระชื่อดัง ถวายเงินหลวงพ่อวราห์ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ทอง ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างวิหาร จัดสร้างองค์พญาครุฑรุ่น "รวย สุด สุด" ให้มีผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญเช่าบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.44 น.


วันที่ 22 พ.ค.นายธนกฤษ์ พรหมมณี หรือคิง พรหมมณี เซียนพระชื่อดัง ถวายเงินร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างวิหารวัดโพธิ์ทอง บางมด กทม.โดยหลวงพ่อวราห์ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ทอง ท่านได้สร้างองค์พญาครุฑให้ศิษย์เอาไว้คุ้มครองเมื่อบารมีขององค์พญาครุฑเผยแพร่จนเป็นที่รู้จัก ความศรัทธามีมาอย่างต่อเนื่องและเพิ่มมากขึ้นจากประสบการณ์ ในต้านความสำเร็จในหน้าที่การงาน การค้า การเจรจา แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นที่เชื่อถือเชื่อมั่นต่อบรรดาศิษย์ที่เลื่อมใสตลอดมาทั้งนี้ เป็นครั้งแรกของวัดโพธิทองที่จัตสร้างองค์พญาครุฑในรูปแบบงานพุทรคิลป์ โดยพระครูวิศิษฏ์พิทยาคม (วราห์ ปุญญวโร) ท่านได้ให้คณะศิษย์ เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ และได้เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญเช่าบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งวัดโพธิทองเป็นวัดเก่าที่มีอายุนับร้อยปี การบูรณะวัดจึงมีมาอย่างต่อเนื่อง และปัจจัยที่ศิษย์ได้ร่วมทำบุญบูชาวัตถุมงคล พระอาจารย์ได้นำมาก่อสร้างเทวสถานองค์พระพิฆนศวร บูรณะหอฉันท์ฯ

รวมถึงบริจาคในโครงการทุนการศึกษามอบให้เด็กต้อยโอกาส โครงการเลนต์แก้วตาเทียมให้แก่ผู้พิการทางสายตา ฯลฯ โดยทุกๆ ใครงการ หลวงพ่อท่านได้จัดทำมาอย่างต่อเนื่องและมีศิษย์ร่วมทำบุญกุศลกับท่านเสมอมาในการจัดสร้างวัตถุมงคล องค์พญาครุฑรุ่น "รวย สุด สุด"สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยเคารพนับถือกันมาตั้งแต่ในอตีต ติดต่อศิลปินที่มีชื่อเสียงทางการวาดรูปเป็นภาพองค์พญาครุฑตามที่เวลานับเป็นพันๆ ปี ตั้งแต่ยุคสมัยอาณาจักรสุโขทัย ศาสนาพุทธกับ หลวงพ่อเห็นสมคร และขั้นตอนการสร้างได้ช่างฝีมือตีมาดำเนินงานโดยศาสนาพราหมณ์อยู่คู่กับความเลื่อมใสของคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยรูปแบบที่สวยงาม มีความขลังจากการปลุกเสกของหลวงพ่อทำให้การนับถือองค์เทพของศาสนาพราหมณ์มีอิทธิพลต่อทางคณะศิษย์ขอให้ท่านที่สนใจศรัทธาร่วมทำบุญบูชาวัตถุมงคลในชีวิตของประชาชนที่นับถือศาสนาพุทธควบคู่กันไปด้วย ในบรรดาองค์ ครั้งนี้เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตัวเอง และครอบครัวสืบไปสำหรับองค์พญาครุฑ โดยเรื่องเล่าสืบกันมาคือ เทพที่มีบารมีสูงสุดเป็นหนึ่ง เป็นเทพที่มีผู้สักการะกราบไหว้ขอพรให้สำเร็จในสิ่งที่หวัง ดลบันดาลในด้านความมั่งคั่งร่ำรวย แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตราย มีความสำคัญในยุคสมัยต่อๆมา จนถึงปัจจุบัน และในสถานะการณ์โควิด2019 หลวงพ่อวราห์ยังเป็นที่พึ่งของประชาชนทั่วไปออกแจกจ่ายสิ่งของให้กับชาวบ้านเป็นประจำอีกด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น