อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

โครงการ"รักษ์ยิ้มริมเล ส่งยิ้มให้น้อง Wif แบ่งปัน

ที่สถานีตำรวจน้ำ 2 กองบังคับการ 6กองบังคับการตำรวจน้ำ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้มีการจัดสถานที่ไว้สำหรับนักเรียนที่ต้องการใช้สัญญาณอนเตอร์เน็ต เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 23.18 น.

ที่สถานีตำรวจน้ำ 2 กองบังคับการ 6กองบังคับการตำรวจน้ำ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้มีการจัดสถานที่ไว้สำหรับนักเรียนที่ต้องการใช้สัญญาณอนเตอร์เน็ต
ตั้งแต่เวลา8.0 น. - 16.00 น. เพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์ ตามโครงการ"รักษ์ยิ้ม ริมเล สง
ยิ้มให้น้อง Wifi แบ่งปัน" โดยบริเวณรอบสถานีได้มีการปล่อยสัญญาอินเตอร์เน็ตไร้สายครอบคลุมทุกพื้นที่ ไว้ให้เด็กนักเรียนที่ไม่สะดวกในการใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตที่บ้าน
อีกทั้งในห้องประชุมชั้น 2 และห้องรับรองชั้นล่าง ได้มีการติดตั้งจอ LCD ไว้ใช้สำหรับใช้เรียนออนไลน์โดยตรง กรณีที่ขัดสนหรือไม่พร้อมในด้านอุปกรณ์สื่อสารอย่างโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต ซึ่งในห้องได้มีการเว้นระยะห่างทางสังคมรวมถึงตั้งแผงพลาสติกกั้น ตามมาตรการป้องคันการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ไว้ พร้อมจัดเรือตรวจการณ์ไว้สำหรับรับส่งเด็กนักเรียนตามหมู่เกาะต่างๆ และริมชายฝั่งที่ต้องการมาใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตไว้ด้วย

ด้านพ.ต.ท.สุริยา ขุนโต รองผู้กากับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อให้ความสำคัญในการศึกษาของเยาวชน โดยเฉพาะลูกหลานตำรวจ และเด็กนักเรียนในพื้นที่โดยรอบ ซึ่งในเบื้องต้น ได้ดำเนินการมาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ มีลูกหลานของ
ตำรวจ ตลอดจนข้าราชการและประชาชน มาใช้บริการประมาณ 10- 20 คนในแต่ละวันประกอบด้วยนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นประถม
ศึกษา ไปจนถึงมัธยมศึกษาตอนต้น และจะดำเนินการไปจนกว่าโรงเรียนจะเปิดการเรียนการสอนเป็นปกติ ซึ่ง
โครงการ"รักษ์ยิ้ม ริมเล สงยิ้มให้น้อง Wifi แบ่งปัน" ขึ้นนั้น เนื่องจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่ที่มีหมู่เกาะจำนวนมากกว่าร้อยเกาะมุ่งหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นกับสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นได้

------------------------------

สรเดช ส้มเกลี้ยง ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น