อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

รู้จัก"BABA YAGA"ในตำนาน ที่ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเล่า

"BABA YAGA" เป็นหนึ่งในปีศาจชั่วร้ายที่เคยเข้าไปป่วนในหนังดังมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น Hellboy (2019) Monster Family (2017) Legends of Tomorrow (ซีซัน 4, 2019) และ John Wick (2014) แต่กลับมาคราวนี้...จะได้รู้จักตัวตนแบบสุดสยองใน "BABA YAGA จ้างผีมาเลี้ยงเด็ก" อังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.00 น.


เตรียมตัวให้พร้อมกับความสยองครั้งใหม่ กับเรื่องราวของปีศาจร้ายในตำนาน ที่ถูกกล่าวขานให้เป็นตัวแทนแห่งความชั่วร้าย กับภาพยนตร์ “BABA YAGA จ้างผีมาเลี้ยงเด็ก” เรื่องราวของอีกอร์ และครอบครัว ที่ย้ายมาอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์อันห่างไกลจากตัวเมือง พวกเขาได้ตัดสินใจจ้างพี่เลี้ยงเด็กให้กับ วาเรีย น้องสาวของอีกอร์ จนกระทั่งในวันหนึ่งอีกอร์ก็ได้พบว่าทั้งพี่เลี้ยงและน้องสาวของเขาได้หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา และที่แปลกยิ่งกว่านั้นคือพ่อและแม่ของเขาก็ยังจำไม่ได้ด้วยว่าพวกเขาเคยมีลูกสาว อีกอร์จึงออกตามหาวาเรีย จนกระทั่งเข้าใกล้ความจริงชวนขนหัวลุก และพบว่าเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวข้องกับ “บาบายาก้า”  ปีศาจร้ายในตำนานที่เขาเคยคิดว่าเป็นแค่เรื่องเล่า

สำหรับ "บาบายาก้า" คือปีศาจผู้ชั่วร้ายตามตำนานของชาวสลาวิกหรือยุโรปตะวันออก ผู้ปกครองหลายคนมักจะหยิบชื่อของมันมาใช้เพื่อขู่ลูก ๆ ของพวกเขาว่า “ถ้าดื้อมาก เดี๋ยวบาบายาก้าจะจับตัวไปกิน” ชื่อของมันแปลตรงตัวได้ว่า ‘หญิงชราผู้ชั่วร้าย’ ซึ่งตรงตามลักษณะที่มักจะปรากฏตัวโดยมีรูปร่างเป็นหญิงชรา มีฟันเป็นเหล็กและจมูกยาว อาศัยอยู่ที่พรมแดนระหว่างความเป็นและความตาย ถ้าหากว่ามีผู้ใดที่เข้าไปในบ้านของบาบายาก้า มันจะมอบภารกิจบางอย่างให้ผู้นั้นทำ ถ้าทำสำเร็จมันก็จะปล่อยตัวคุณไปอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ถ้าภารกิจล้มเหลว มันก็จะจับคุณใส่หม้อต้มแล้วกิน"บาบายาก้า" ไม่ใช่ปีศาจที่ไม่เคยปรากฏตัวบนจอเงินเลย เพราะในภาพยนตร์ Hellboy (2019) มันก็ได้ต่อสู้กับฮีโร่พันธุ์อสูรเฮลล์บอยมาแล้ว ในภาพยนตร์แอนิเมชั่น Monster Family (2017) มันก็ได้ปรากฏในร่างของแม่มดตัวแสบที่เป็นตัวละครสำคัญของเรื่อง แม้แต่ซีรีย์ที่อยู่ในจักรวาลของ DC อย่าง Legends of Tomorrow (ซีซัน 4, 2019) มันก็ยังได้เคยปรากฏตัวมาแล้วครั้งหนึ่ง รวมถึงนักฆ่าจากภาพยนตร์แอคชั่นสุดระห่ำที่คนรู้จักกันทั่วโลกอย่าง John Wick (2014) ที่มีฉายาเดียวกันกับปีศาจตนนี้ด้วย

ภาพยนตร์กำกับโดย สวาโตสลาฟ โพกาฟสกี้  ผู้กำกับสายสยองขวัญระดับแถวหน้าของรัสเซีย และยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ QS Films ที่มีเป้าหมายในการสร้างหนังสยองขวัญเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ผลงานที่ผ่านมาของเขาประกอบไปด้วย  Block 18 (2014), Queen of Spades: The Black Rite (2015), The Bride (2017) และ Mermaid  The Lake of the Dead (2018) รายได้จากการฉายหนังสายสยองของเขาในประเทศรัสเซียอย่างเดียวมีมากถึง 400 ล้านรูเบิล (ประมาณ 175 ล้านบาท) ซึ่งนับได้ว่าเป็นผู้กำกับรัสเซียที่สามารถสร้างกำไรจากหนังสยองขวัญได้มากที่สุดในวงการภาพยนตร์ของรัสเซียเลยทีเดียว

ระวังลูกของคุณให้ดี เพราะ ‘ผี’ จะมาเลี้ยงให้! "BABA YAGA จ้างผีมาเลี้ยงเด็ก" เร็วๆนี้ ในโรงภาพยนตร์.
                                                   
                                                                                 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 101