อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

"ผู้การตม.3"ตรวจเยี่ยม ด่านตรวจถาวรไทรโยค

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พร้อมคณะ ร่วมกันเดินทางไปตรวจเยี่ยมด่านตรวจถาวรไทรโยค มอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 05.11 น.


เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่จุดตรวจถาวรไทรโยค ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สถิตย์ วิชัยกุล ผกก.ฝอ.บก.ตม.3 และพ.ต.ท.สุทธิศักดิ์ ปลื้มจิตต์ รอง ผกก.สส.บก.ตม.3 เดินทางไปตรวจเยี่ยมด่านตรวจถาวรไทรโยค และ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด รอง ผบก.กาญจนบุรี ร่วมคณะเดินทางมามอบสิ่งของเพื่อบำรุงขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยมี  พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี ให้การต้อนรับและนำตรวจแถวรายงานเหตุการณ์  มีกำลังพล ตม.จว.กาญจนบุรี, ฉก.ลาดหญ้า  กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์, ตชด.136 กาญจนบุรี, จนท.ฝ่ายปกครอง ร่วมในการปฏิบัติในหน้าที่ฯ และมี นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ นายกสมาคมสื่อมวลชน จ.กาญจนบุรี ร่วมต้อนรับทางด้าน พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ได้มอบถุงสิ่งของเป็นขวัญกำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ฯ โดยมี พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.กาญจนบุรี รับมอบถุงสิ่งของฯ และ พ.ต.ต.ดร.รณกฤต ชาญวิชัย สว.ตม.จว.กาญจนบุรี รับมอบเบี้ยบำรุงหน่วย คณะได้ตรวจที่ตั้งจุดตรวจถาวรไทรโยค เยี่ยมชมห้องปฏิบัติงานและห้องพักผู้กระทำผิด อีกทั้งตรวจดูแผนที่เส้นทางธรรมชาติเป็นพื้นที่เฝ้าระวังมีหลายเส้นทางที่มีการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย จากนั้นคณะได้เดินทางไปยังจุดตรวจร่วมจงอั่ว ม.4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

ภายหลัง พล.ต.ต.อาชยน เปิดเผยว่า การมาตรวจเยี่ยมครั้งนี้ได้ชี้แจงการปฏิบัติหน้าที่ให้ปฏิบัติตามนโยบายของ ตร. และ สตม. อย่างเคร่งครัด และรับทราบถึงการปฏิบัติหน้าที่พื้นที่ ตามแนวชายแดน ป้องกันการหลบหนีเข้าเมืองทราบว่ามีชุดเคลื่อนที่เร็ว  ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรี  เป็นแนวชายแดนจึงต้องมีการสนธิกำลังร่วมกันกับหน่วยงานต่างๆ วางกำลังและสุ่มตรวจตราในพื้นที่เสี่ยง รวมทั้งการอำนวยความสะดวกกับพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่อยู่บริเวณพื้นที่ โดยเฉพาะจุดผ่านแดนที่จะต้องมีการประสานงานกับประเทศเพื่อนอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้การลักลอบการกระทำผิดกฎหมายไม่ว่าอย่างไรก็ตามให้สถานการณ์วิริยา บุญสูง ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ จ. กาญจนบุรี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%