อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

''พระครูอาคมสิทธิสุนทร''ช่วยผู้ยากไร้

เกจิดังสระบุรีสนองพระดำริสังฆราชฯช่วยผู้ประสบภัยโควิด-ผู้ยากไร้ โดยไปเยี่ยมและมอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือถึงมือถึงบ้าน รวมทั้งหมด 26 ครัวเรือน สนองพระดำริสังฆราชฯ พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 10.35 น.


เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พระครูอาคมสิทธิสุนทร (วิชัย) เจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร อ.หนองแค จ.สระบุรี ร่วมกับศิษยานุศิษย์ และกลุ่มผู้ศรัทธา รับสนองพระดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชฯ ช่วยเหลือประชาชนผู้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด) ได้ลงพื้นที่มอบ ข้าวสารอาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋องและ พัดลมตั้งโต๊ะจำนวนหกเครื่องให้ผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งเป็นชาวบ้าน ต.โคกตูม โดยไปเยี่ยมและมอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือถึงมือถึงบ้าน รวมทั้งหมด 26 ครัวเรือน

   


     
ทั้งนี้ พระครูอาคมสิทธิสุนทร พร้อมคณะได้แวะบ้านของนางสมจิตร พรหมศร อายุ 87 ปี ที่บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ 6 ต.โคกตูม อ.โคกตูม จ.สระบุรี ซึ่งเป็นผู้ยากไร้ เดินไม่ได้ ต้องนั้งถัดหรือคลานไป ไม่มีลูกไม่มีสามี อยู่ตัวคนเดียว หุงหากินเองไม่ได้ มีเพียงเพื่อนบ้านใกล้เคียงคอยส่งข้าวส่งน้ำให้  นอนอยู่กับพื้นดิน มีเพียงแค่เสื่อปูนอนเท่านั้นสภาพบ้านเป็นกระต๊อบ ฝาบ้านกุด้วยสังกะสีผุๆพังๆหลังคามุงด้วยสังกะสีเก่าๆมีรูรั้วมองเห็นฟ้า กันแดดกันฝนแทบจะไม่ได้ ฝนตกก็ต้องเปียกทั้งตัวอย่างน่าเวทนา พระครูอาคมสิทธิสุนทร จึงรับอุปการะสร้างบ้านชั้นเดียวแบบน็อกดาวน์กว้าง 4 เมตร ยาว 5 เมตร พร้อมห้องน้ำให้ใหม่ 1 หลัง


     
สำหรับท่านผู้มีจิตศรัทธาที่จะร่วมบริจาคสมทบทุนการสร้างบ้านน็อกดาวน์หรือบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้เดือดร้อนจากไวรัสโควิด ร่วมกับพระครูอาคมสิทธิสุนทร ติดต่อได้ที่ 081-9463863.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45