อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

"ดีเจเฟี้ยต" เปิดธุรกิจ "ปันการดี หรีดหนังสือ"

“ดีเจเฟี้ยต คลื่นกรีนเวฟ” สานฝันเปิดธุรกิจเพื่อสังคม “ปันการดี หรีดหนังสือ” ส่งความอาลัยและอุทิศส่วนกุศลให้ผู้จากไปด้วยการให้หนังสือ พัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 12.15 น.


“ธัชนนท์ จารุพัชนี” หรือที่คุ้นเคยกันในนาม “ดีเจเฟี้ยต คลื่นกรีนเวฟ 106.5” จับมือเพื่อนนอกวงการ เปิดธุรกิจสร้างสรรค์สังคมในนาม “ปันการดี หรีดหนังสือ” เผยสานฝันความตั้งใจทำธุรกิจเพื่อสังคม เลือกหนังสือเป็น เครื่องมือ เพราะการให้ความรู้คือการพัฒนาอย่างยั่งยืน
 
ดีเจเฟี้ยต เปิดเผยว่า “ปันการดี หรีดหนังสือ เกิดจากการร่วมตัวกันของเฟี้ยต และเพื่อน ๆ ที่มีฝันอยากทำธุรกิจสร้างสรรค์สังคม เพื่อน ๆ อยู่ในวงการหนังสือ ซึ่งมีความเชื่อตรงกันว่า หนังสือเป็นเครื่องมือที่จะพัฒนา และการ ให้ความรู้คือการพัฒนาอย่างยั่งยืน อีกทั้งอยากนำแนวคิดจากโครงการหรีดหนังสือ โดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย มาต่อยอดตามแนวทางของเรา ใช้เวลากว่า 1 ปี เพื่อเก็บข้อมูลต่าง ๆ หาพันธมิตร พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้เกิดประโยชน์สูงสุด”

 

“หรีดหนังสือของเรา จะแตกต่างกว่าพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คือนอกจากจะ ส่งหรีดไปเพื่อแสดงความเคารพและอาลัยแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้วายชนม์ด้วยการบริจาคหนังสือให้ชุมชนหรือองค์กรที่ขาดแคลน เช่น โรงเรียน วัด โรงพยาบาล เรือนจำ เป็นต้น เพราะรายได้หลังหักค่าใข้จ่ายจะนำไปจัดซื้อหนังสือใหม่ให้กับองค์กรเหล่านั้น และที่พิเศษคือ ปันการดีจัดหาหนังสือที่ผู้รับเป็นผู้เลือกหนังสือเอง หนังสือก็จะถูกอ่าน ถูกใช้งานตรงวัตถุประสงค์ และเกิดประโยชน์อย่างแท้จริง” “ประเด็นสำคัญที่เราอยากให้สังคมได้รู้คือ หนังสือที่บริจาคโดยทั่วไป ส่วน ใหญ่ จะเป็นหนังสือมือสอง สภาพเก่า ทรุดโทรม หรือนิตยสารทั่วไป แต่ เนื้อหาของสื่อไม่ตรงกับความต้องการของผู้รับ เช่น เราส่งหนังสือ วรรณกรรมเยาวชนที่ได้รับรางวัลระดับประเทศเหมาะสำหรับเด็กวัยรุ่นให้หมู่บ้านที่อยู่บนดอยที่เด็กส่วนใหญ่ยังเป็นเด็กระดับอนุบาลและประถม แต่ ถ้าหากส่งหนังสือนิทานหรือหนังสือภาพไปก็จะได้ใช้ประโยชน์ทันที ดังนั้นถ้ามีกระบวนการสอบถามติดตาม ข้อมูลเบื้องต้นของกลุ่มผู้รับหนังสือก่อน จะได้เลือกหนังสือได้ตรงใจผู้รับ”“เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องใช้พวงหรีด ขอฝากหรีดหนังสือปันการดีไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ปันการดี ปันความรู้ สู่การให้อย่างยั่งยืนครับ” เฟี้ยตกล่าวฝาก
 
ปันการดี หรีดหนังสือ แบ่งเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นมาตรฐาน ราคา 1,000 บาท ได้บริจาคหนังสือ 1 เล่ม มี 4 แบบคือ แดง ดาหลา / ชมพูพวง/ เหลืองจำปีนวล และนิลผกา และรุ่นพิเศษ ราคา 2,000 บาท ได้บริจาคหนังสือ 3 เล่ม มี 2 แบบคือ ระย้าบุษบา และบุปฝาวิจิตร เปิดให้บริการทุกวัน หากสั่งก่อนเวลา 15:00 น. จะจัดส่งได้ภายในวันนั้น และบริการส่งฟรีในพื้นที่ กรุงเทพฯ
 

 
ติดตามเรื่องราวของ ปันการดี หรีดหนังสือ ได้ที่ www.facebook.com/ PUNKANDIBOOK/  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อทางโทรศัพท์ 063 223 2291 และ Line ID: @PUNKANDIBOOK
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45