อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

''วัดท่าซุง''ฮอกวอตส์ไทยแลนด์

''วัดท่าซุง''ในอดีตครั้งหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ยังมีชีวิตอยู่ทุกวันมีคนที่หลั่งไหลมาจากทุกแห่ง เดินทางมาให้หลวงพ่อเป่ายันต์เกราะเพชร อังคารที่ 9 มิถุนายน 2563 เวลา 14.00 น.


ผู้เขียนไปเยือน ''วัดท่าซุง'' ที่จังหวัดอุทัยธานีอีกครั้ง ในวันที่วัดเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปไหว้พระ ขอพร แก้บน และ อื่นๆ อีกมากในวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมาเดินทางแต่เช้าใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง

การเดินทางราบรื่นขึ้นทางด่วนฟรีตลอดเส้นทางไปและกลับ เพราะเป็นวันประสูติของสมเด็จพระนางเจ้าสุทิตา พระบรมราชินีในรัชกาลปัจจุบันเดินทางมาวัดท่าซุงครั้งนี้มาถึงวัดยังไม่แปดโมงเช้าทำให้ได้รู้ว่า หากใครคิดจะมาสักการะบนบานขอพรจากเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ต้องมาไหว้อย่าให้เกินเวลา 8.30น.ถึงจะสมปรารถนาในสิ่งที่ต้องการที่ ''วัดท่าซุง''ยังเปิดให้เข้าชมสถานที่ไม่ครบ อาทิ อาคารสมเด็จองค์ปฐม การเข้าชมอาคารแต่ละแห่งตรวจคัดกรองเข้มข้นรัดกุม ตั้งแต่ล้างมือ เข้าแถว ลงทะเบียน อาคารไหนที่คนหนาแน่นจะแจกบัตรคิวให้เข้าได้ครั้งละ10 คนใครไม่มีหน้ากาก วัดแจกฟรี

''วัดท่าซุง''ในอดีตครั้งหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ยังมีชีวิตอยู่ทุกวันมีคนที่หลั่งไหลมาจากทุกแห่ง เดินทางมาให้หลวงพ่อเป่ายันต์เกราะเพชร

ยันต์เกราะเพชร คือ คาถา ห้องพุทธคุณ เป็นคาถา อิติปิโส ภควา
อรหัง สัมมาสัมพุทโธ วิชชา จรณสัมปันโน สุคโต โลกวิทู อนุตตโร
ปุริ สทัมสารถิ สัตถา เทวมนุสสานัง พุทโธ ภควาติ

การเป่ายันต์เกราะเพชร นี้เป็นวิชาของหลวงพ่อปานอุปัชฌาย์ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำในสมัยนั้นคนแน่นขนัดเต็มเรือนแพหุงข้าวทีละแปดกระทะ ยังไม่พอจะเลี้ยงคนสมัยหลวงพ่อฤาษีรถไม่มีที่จะจอด มากันมืดฟ้ามัวดินใครที่ได้รับการเป่ายันต์เกราะเพชร เชื่อได้ว่าไม่ตายโหงไม่ถูกคุณผี คุณคน ป้องกันอันตรายที่คนทำมาด้วยวิชาการต่างๆ ไม่ตายด้วยสัตว์พิษปลอดภัยจากไสยศาสตร์ทุกชนิด สิ่งไม่ดีทั้งหลายจะสะท้อนกลับผู้คิดร้าย

วิชายันต์เกาะเพชรที่ ''วัดท่าซุง'' ทำให้คิดได้ว่า แท้ที่จริงแล้วแผ่นดินไทยนี้มีโรงเรียนเวทมนต์ คู่แผ่นดินไทยมานานแล้วเป็นโรงเรียนเวทย์มนต์ที่สอนทั้งวิชาสมุนไพรศาสตร์ สอนการปรุงยา สอนวิชาแปลงร่าง เสกเป่าใบมะขามให้เป็นตัวต่อสอนการแปลงธาตุ ก็วิชาหุงปรอทให้เป็นเงินเป็นทอง

อย่างไรเล่า สอนวิชาการป้องกันตัวจากศาสตร์มืด หรือ ไสยศาสตร์พระที่ปฏิบัติดีหลายวัด เคยมีคนเห็นว่าเหาะอยู่บนอากาศก็เยอะจนเป็นเรื่องเล่าสืบกันต่อมาวัดยังช่วยให้ทหารไทยที่ไปรบในสงครามโลก ยิงฟันไม่เข้าจนคนต่างแผ่นดิน เรียกทหารไทยว่า ทหารผีเพราะฆ่าไม่ตายไป''วัดท่าซุง''อย่าลืมเข้าไปชมปราสาททองคำ วิหารพระพุทธเจ้าห้าพระองค์อย่าลืมเข้าไปไหว้ ตั้งใจไหว้ให้ดีบางทีสิ่งที่ยังคงติดขัดอาจคลี่คลาย

ยังมีต้นโพธิจากอินเดีย ที่มีประวัติเขียนไว้โดยหลวงพ่อฤาษีลิงดำว่า พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบันเคยมาประทับที่นี่ต้นโพธินี้อยู่ริมน้ำ ทางไปแพให้อาหารปลาวัดแต่ละแห่งในไทยนั้นเก็บงำความมหัศจรรย์ ไว้อย่างน่าทึ่งแต่ละวัดล้วนแต่ทรงคุณวิเศษที่พระพุทธเจ้าของเรา ทรงส่งผ่านความเมตตามาทางอริยสงฆ์เพื่อดับทุกข์ร้อนในใจของคนคราวหน้าเราจะไปเยี่ยมวัดปากคลองมะขามเฒ่า  โรงเรียนเวทมนต์ในไทยอีกแห่ง ที่น่าค้นหา
...................................
คอลัมน์ : ชำเลืองเมือง
โดย “แรมทาง"  

ขอบคุณภาพประกอบจาก : สำนักงานจังหวัดอุทัยธานี ศาลากลางจังหวัดอุทัยธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 44