อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

''ส.ส.กุลวลี''ของบให้ท้องถิ่นดูแลโรงเรียน

“กุลวลี” ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ขอนายกรัฐมนตรี สนับสนุนงบประมาณให้ท้องถิ่นจัดหาอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้กับโรงเรียนต่างๆในช่วงที่จะเปิดการเทอมนี้ พุธที่ 10 มิถุนายน 2563 เวลา 19.25 น.


น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่สถานศึกษากำลังจะมีการเปิดการเรียนการสอนในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ว่า ในช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 คณะผู้บริหาร และสถานการศึกษามีความตั้งใจอย่างสูงในการจะดำเนินการตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้

ซึ่งบางโรงเรียนที่มีขนาดใหญ่ ได้มีการใช้งบประมาณของตัวเองในการจัดหาจัดซื้อเครื่องเทอโมสแกนเหมือนที่จัดตั้งอยู่ตามสนามบิน เครื่องละ 2-3 แสนบาท เพื่อความสบายใจของครูผู้ปกครอง แต่ทั้งนี้ศักยภาพของโรงเรียน ศักยภาพของครู ผู้ปกครองแต่ละคนไม่เท่ากันดังนั้นจึงต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค.ได้พิจารณา สนับสนุนงบประมาณให้กระทรวงมหาดไทย โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น อบต. หรือเทศบาล ได้เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดหาเครื่องวัดไข้, เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หรือหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้กับสถาบันการศึกษาในพื้นที่

โดยไม่ต้องคำนึงว่าสถาบันการศึกษาดังกล่าวจะอยู่สังกัดในหน่วยงานใด จะเป็นสถานศึกษาของรัฐบาลหรือเอกชน แต่ขอให้คิดอยู่ภายใต้แนวความคิดที่ว่า นักเรียนนักศึกษาทุกคนเป็นเหมือนลูกหลานเรา ซึ่งควรได้รับการดูแลทางด้านสาธารณสุขในช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิดนี้อย่างเหมาะสมและทั่วถึง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20