อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

"เอ๋ ปารีณา"ขานรับนโยบายช่วยเกษตรกร

“เอ๋ ปารีณา”  ส.ส.เขต 3 ราชบุรี พปชร. รับนโยบายประธานยุทธศาสตร์ ลงพื้นที่หลังประชุมสภา ช่วยเกษตรกรหาตลาดขายผักบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด19  ศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2563 เวลา 15.15 น.


นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 พรรคพลังประชารัฐเขต จ.ราชบุรี ลงพื้นที่ด่านทับตะโก อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี รับซื้อผลผลผลิตกับเกษตรกรหน้าสวนในราคาตลาด เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรในช่วงที่มีสถานการณ์โควิด-19  

นางสาวปารีณา ระบุว่าในพื้นที่ด่านทับตะโก ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ทำการเกษตรพืชสวน พืชไร่ และเกษตรกรยังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จึงได้ลงพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือ ด้วยการรับซื้อผักหลายชนิดที่หน้าสวน  แต่รับซื้อในราคาตลาด  เพราะตนเองเป็นผู้แทนฯที่มีอาชีพเกษตรกรจึงเข้าใจดีว่าเกษตรกรส่วนใหญ่จะต้องขายสินค้าเกษตรให้พ่อค้า แม่ค้า ที่ถูกซื้อในราคาที่ถูกกว่าร้อยละ 50-80 ของราคาตลาด และการเข้าไปให้ความช่วยเหลือครั้งนี้ นอกจากเป็นกำลังใจในช่วงเกิดสถานการณ์โควิด-19แล้ว ยังสร้างความดีใจให้กับเกษตรกรเป็นอย่างมาก 

 

ส่วนการลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือกับประชาชนในกลุ่มอื่นๆยังทำอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดยได้มอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค และไข่ไก่ ให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่อเนื่อง ซึ่งการมอบสิ่งของจะเน้นสำหรับผู้ที่มีความเดือดร้อนอย่างแท้จริง และในพื้นที่ที่ยังเข้าไม่ถึงความช่วยเหลือ

โดยได้รับความช่วยเหลือจาก อสม. และสตรีอาสา  เป็นผู้คัดกรอง  มอบของ  เพื่อไม่ให้รายชื่อตกหล่น พร้อมกับยืนยันว่าจะช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในทุกกลุ่ม ซึ่งหากรัฐบาลยังไม่เลิกให้ความช่วยเหลือประชาชน ส่วนตัวก็จะไม่เลิกช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เช่นเดียวกัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26