อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ส.วินาศภัยไทยส่งมอบธนาคารน้ำใต้ดิน 3,095 บ่อ

สมาคมวินาศภัยไทยส่งมอบธนาคารน้ำใต้ดิน 3,095 บ่อ ให้เป็นสาธารณประโยชน์กับชุมชนอ.หนองฮี จ.ร้อยเอ็ด  พุธที่ 17 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น.


นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย  ได้ส่งมอบธนาคารน้ำใต้ดิน จำนวน 3,095 บ่อ ในโครงการบริหารจัดการแหล่งน้ำชุมชน เพื่อให้มีน้ำใช้อย่างสมดุลและยั่งยืน ในพื้นที่ต.ดูกอึ่ง และต.เด่นราษฎร์ อ.หนองฮี  จ.ร้อยเอ็ด ใช้เป็นสาธารณประโยชน์ของชุมชน 

โดยมี นายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในการรับมอบ และ พระเดชพระคุณพระนิเทศศาสนคุณ (หลวงพ่อสมาน สิริปัญโญ) ประธานสถาบันน้ำนิเทศศาสนคุณ ดร.รณวริทธิ์ ปริยฉัตรตระกูล สมาชิกวุฒิสภา และผู้บริหารส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยาน 

ทั้งนี้สมาคมฯ  จัดทำ “โครงการบริหารจัดการแหล่งน้ำชุมชนเพื่อการมีน้ำใช้อย่างสมดุลและยั่งยืน (ธนาคารน้ำใต้ดิน)” โดยมอบให้สถาบันน้ำนิเทศศาสนคุณดำเนินการ เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง และ ภัยน้ำท่วมให้กับชุมชนในพื้นที่  ซึ่งเป็นพื้นที่ในเขตทุ่งกุลาร้องให้ที่มีความแห้งแล้งและประสบกับภาวะน้ำท่วมซ้ำซาก เป็นพื้นที่นำร่องในการทำธนาคารน้ำใต้ดินที่สมบูรณ์แบบแห่งหนึ่งของไทย และเป็นต้นแบบ “หนองฮีโมเดล” ให้กับชุมชนอื่น ๆ ต่อไป  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%