อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

หนุ่ม40ช่วยตัวเองทุกวัน ไม่เข้าใจตอนเช้ากลับ'ไม่แข็ง'

ผมอายุ 40 ปี ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ไม่มีแฟน มีความต้องการทางเพศมาก ๆ เห็นผู้หญิงสวย ๆ แต่งตัวสั้นวับ ๆ แวม ๆ อยากมีเพศสัมพันธ์ด้วย เลยช่วยตัวเองแทบทุกวัน ที่ผมสงสัยก็คือ ตอนเช้าอวัยวะเพศของผมไม่แข็งตัวมานานแล้ว แต่ผมเป็นคนขนดกมาก ตกลงฮอร์โมนน้อยหรือมากไปหรือไม่ ศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2563 เวลา 00.15 น.

เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
      
ผมอายุ 40 ปี มีโรคประจำตัวคือภูมิแพ้ กินยาทุกวัน มีนิสัยเป็นคนขี้อายไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ปัจจุบันก็ยังไม่มีแฟน แต่รู้สึกว่ามีความต้องการทางเพศมาก ๆ โดยเฉพาะเวลาเห็นผู้หญิงสวย ๆ แต่งตัวสั้นวับ ๆ แวม ๆ จะรู้สึกอยากมีเพศสัมพันธ์ด้วย เลยช่วยตัวเองแทบทุกวัน ผมอ่านบทความที่คุณหมอเขียนได้รับความรู้มากโดยเฉพาะเรื่องฮอร์โมนเพศชาย แต่ที่ผมสงสัยก็คือ ผมมีฮอร์โมนเพศน้อยเกินไปหรือเปล่าครับ เพราะตอนเช้าอวัยวะเพศของผมไม่แข็งตัวมานานแล้ว แต่ขณะเดียวกันผมเป็นคนขนดกมาก มีความต้องการทางเพศมาก เลยสับสนว่าตกลงฮอร์โมนน้อยหรือมากไปหรือไม่

ด้วยความเคารพ
ภณไกร 40

ตอบ ภณไกร 40
      
ชายวัย 40 ปี สุขภาพโดยรวมดีมาก เพราะยังมีอาการความต้องการทางเพศอยู่ และสามารถช่วยตัวเองได้ทุกวัน การที่ตื่นเช้าขึ้นมาแล้วไม่แข็งตัว จนสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนหรือเปล่า ปกติแล้วฮอร์โมนเพศชายจะมีขึ้นมีลงในแต่ละวัน จากการศึกษาฮอร์โมนเพศชายจะเริ่มผลิตตอนประมาณตี 3 ตี 4 ไล่ขึ้นไปจนถึงประมาณ 8 โมงเช้า แล้วลดต่ำสุดตอน 2 ทุ่ม บางทีถ้าคุณตื่นสาย ตื่นบ่าย จังหวะมันไม่ใช่ก็ทำให้ฮอร์โมนไม่สามารถหลั่งได้เหมือนคนปกติทั่วไป หรือถ้าวันไหนเหนื่อยมาทั้งวัน ในวันรุ่งขึ้นจะแข็งตัวดี ตรงนี้ก็เป็นเรื่องยาก และที่สำเร็จความใคร่บ่อย ๆ ทุกวัน ตรงนี้ก็มีผลต่อการไม่แข็งตัวตอนเช้าได้ เพราะทุกครั้งที่ช่วยตัวเองแล้วหลั่งจะมีอาการเพลีย เหนื่อย หมดแรงได้เช่นเดียวกัน จริง ๆ แล้วการช่วยตัวเองทุกวันไม่ได้มีผลเสียโดยตรง แต่ว่าไม่อยากให้หมกมุ่นกับการช่วยตัวเองมาก ควรหันเหความสนใจไปหากิจกรรมอย่างอื่นบ้าง เพราะชีวิตคนเราไม่ได้มีแต่เรื่องเพศเท่านั้น
      
เมื่อมีความต้องการทางเพศแล้วแข็งตัว แสดงว่าฮอร์โมนเพศชายยังทำหน้าที่ดี เพราะอารมณ์ความต้องการทางเพศเกิดจากฮอร์โมนเพศชาย ส่วนการแข็งตัวเป็นเรื่องของเส้นเลือด ซึ่งคุณมีความต้องการอยู่บ่อย ๆ ฮอร์โมนเพศชายจึงไม่ต่ำ และอีกอย่างหนึ่งที่ยืนยันว่าฮอร์โมนเพศชายของคุณไม่ต่ำ คือการมีหนวดเครา ขนดก หากคุณผู้ชายฮอร์โมนเพศชายต่ำสามารถสังเกตได้จากกำลังกายจะถอย เคยทำงานอะไรได้เต็มที่พอมาตอนนี้ก็ถอยลงไป กล้ามเนื้ออ่อนล้าง่ายขึ้น
      
อีกส่วนหนึ่งก็คือ การแข็งตัวของอวัยวะเพศชายไม่เต็มร้อย หรืออยู่ได้แต่ไม่อึด แต่ถ้าต้องการรู้แน่นอนสามารถเจาะเลือดตรวจได้ การที่จะให้ระดับฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรนในร่างกายลดลงอย่างช้า ๆ นั้นสามารถทำได้โดยวิธีธรรมชาติคือการออกกำลังกายทั้งร่างกายและเฉพาะส่วนก็คือช่วยเรื่องการแข็งตัวให้ดีเช่นวัย 30 ปี ได้อีกครั้งเป็นประโยชน์ในทุกสถานการณ์.

.............................................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น