อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

รองผู้การฯสุพรรณบุรี ทำMOUแก้ปัญหาการแข่งรถ

พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี จับมือ ตำรวจโรงพักสองพี่น้อง ร่วมทำMOU กับผู้ปกครอง องค์กรส่วนท้องถิ่น เพื่อแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2563 เวลา 17.20 น.


เมื่อเร็วๆ นี้ พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ร่วมกับ พ.ต.ท.ก้องเกียรติ ตั้งกิติสกุล รอง ผกก.ป.สภ.สองพี่น้อง นายสุรชัย สุขสถาวรพันธ์ ประธาน กต.ตร. สภ.สองพี่น้อง นายทวีศักดิ์ รอดโรคา รองประธาน กต.ตร. สภ.สองพี่น้อง ได้ทำบันทึกข้อตกลง(MOU) กันระหว่างฝ่ายปกครองอำเภอสองพี่น้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตัวแทนสถานศึกษา ผู้ปกครอง ร้านจำหน่ายรถยนต์ จักรยานยนต์ อู่ซ่อมรถ รวมถึงสถานประกอบการรับดัดแปลงสภาพรถ ได้ร่วมกันทำบันทึกข้อตกลง เรื่องการป้องกันแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ อันก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ชาวบ้าน และประชาชนทั่วไป ณ ห้องประชุม อบต.หัวโพธิ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่า เนื่องจากพื้นที่ สภ.สองพี่น้อง มีถนนสายหลักที่เชื่อมต่อ และมุ่งหน้าไปยังอำเภอต่างๆ จำนวนหลายสาย จึงทำให้มีการลักลอบแข่งรถของกลุ่มวัยรุ่น สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน จึงได้เชิญผู้ประกอบการร้านซ่อมรถ ร้านแต่งรถ และผู้ปกครองมาทำความเข้าใจ หากสนับสนุน หรือส่งเสริมให้บุตรหลานกระทำความผิด หรือรู้เห็นเป็นใจในการแข่งรถ จะมีโทษตามกฎหมาย โดยได้ทำสัญญาลงนามบันทึก MOU กับผู้เข้าประชุมทุกคน และจัดตั้งไลน์กลุ่ม “เด็ดหนวดแมว” ให้กับสมาชิกแจ้งข่าว เพื่อติดต่อส่งข่าวสาร แจ้งเบาะแสรถซิ่งต่างๆ ทั้งก่อนแข่ง ขณะแข่ง หลังแข่ง รวมถึงแจ้งข่าวอาชญากรรม อุบัติเหตุ การจราจรในพื้นที่ และต้องขอขอบคุณ นายทวีศักดิ์ รอดโรคา รองประธาน กต.ตร. สภ.สองพี่น้อง ซึ่งเป็นนักกฎหมาย รับหน้าที่เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อกฎหมายประพฤติตนให้เป็นพลเมืองดีของเยาวชนฯ และกฎหมายที่เยาวชนควรทราบอีกด้วย

-----------------------------------

ครรชิต กระโห้แก้ว ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.สุพรรณบุรี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36