อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ลุง63 นกเขาไม่แข็งตัวเหี่ยวเฉา มองภรรยาสาววัย48 แค่ตาปริบๆ

ผมอายุ 63 ปี ตอนอายุ 60 ปี ไปตรวจร่างกายกับแพทย์เป็นโรคความดันและเบาหวาน ออกกำลังกายด้วยการเดิน เรื่องเพศหนักใจมากเบื่อโลกก็ว่าได้ เพราะปี 2559 จนถึงวันนี้ อวัยวะไม่แข็งตัว อ่อนจนไม่รู้สึกเลย ผมอยากมีความสุขกับภรรยาวัย 48 ปีบ้าง มีวิธีไหมครับ ผมขอคำแนะนำด้วย พฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563 เวลา 00.15 น.

กราบเรียน คุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ
        
ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องเพศศึกษา อยากขอคำแนะนำจากคุณหมอ ผมอายุ 63 ปี ช่วงตอนอายุ 60 ปี ไปตรวจร่างกายกับแพทย์ตรวจเป็นโรคความดันและเบาหวาน ออกกำลังกายด้วยการเดิน วิ่งทุกเช้านาน 30 นาที เรื่องสุขภาพไม่มีปัญหา แต่เรื่องเพศหนักใจมากเบื่อโลกก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ปี 2559 จนมาถึงวันนี้ อวัยวะไม่แข็งตัว อ่อนจนไม่รู้สึกเลย ผมสังเกตว่าตั้งแต่กินยาเบาหวานและความดันเป็นต้นมา เรื่องเพศไม่ได้เรื่องเลย อ่อนตัวจนไม่รู้สึก คุณหมอครับผมอยากมีความสุขกับภรรยาวัย 48 ปีบ้าง ขอแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งจะพอมีวิธีไหมครับ ทุกวันนี้นอนหันหลังให้กันทุกวัน เหมือนคนอื่นคนไกลขึ้นทุกวัน ผมจึงขอคำแนะนำด้วย

ด้วยความนับถือ
ภาสุ 63

ตอบ ภาสุ 63
       
ชีวิตในวัยเกษียณมักจะได้รับการเตรียมพร้อมมาเสมอ คือสะสมเงินทองไว้ใช้ยามแก่ด้านสุขภาพกลุ่มรับราชการก็สบายใจไปเพราะมีรัฐคอยรักษาอยู่อย่างเต็มที่ ด้านหลักฐานบ้านช่องก็มีครบพอฐานะแต่ละคน ที่มักจะขาดในวัยสูงอายุคือสุขภาพทางกายและใจ ทางกายที่มักจะสะสมโรคเรื้อรังตามวัย เช่น เบาหวาน ไขมันสูง ความดันสูง สะสมมาทีละเล็กละน้อย จนมีจุดอ่อนทำให้อ่อนตัวมากมาย โรคเรื้อรังที่เพิ่มตามอายุจึงเป็นตัวการให้เกิดทุกข์ทางใจตามมากลายเป็นทุกข์ทั้งกายและใจ
        
ปัจจุบันอายุเป็นเพียงตัวเลขคือ 63 ปี นี่ถือว่าอยู่ในระดับน้องใหม่ด้านสุขภาพทางเพศกำลังตามรุ่นพี่ที่มักจะอยู่ในวัยสูงอายุ คือ อายุระหว่าง 70-80-90 เพราะสุขภาพทางเพศยังเป็นของคู่กับกายและใจตลอดเวลา บ่งบอกถึงสุขภาพที่ดีก็ต้องมีสุขภาพทางเพศที่ดีด้วยจึงต้องเรียนรู้ไม่รู้จักจบ ชายสูงอายุกลุ่มนี้ต้องฟิตตัวฟิตทางกายให้โรคเรื้อรังติดตัวคงที่คงตัวโดยไม่ให้เพิ่มมากขึ้น เช่น เบาหวาน ความดันสูง ก็ต้องระมัดระวังของหวาน ทางปากอย่างเต็มที่ งดเหลือ 1 ใน 10 ของความหวานที่กินในวัยหนุ่ม น้ำหนักตัวที่เกินก็ต้องลดน้ำหนักลงให้ได้ โดยเส้นรอบวงเอวต้องน้อยกว่า 90 ซม. ที่ไม่เคยออกกำลังก็ต้องเริ่มออกกำลังกายสม่ำเสมอ โดยหาเพื่อนรุ่นพี่เป็นพี่เลี้ยง ชักจูงให้เข้ากลุ่มเป็นกำลังใจให้กันและกัน ลดละเลิกเรื่องเหล้าบุหรี่
        
เรื่องฮอร์โมนชายที่บกพร่องต้องเติมให้สู่ระดับปลอดภัย หากไม่มีข้อห้าม เช่น ตรวจเลือดดูว่าค่าต่อมลูกหมาก (พีเอสเอ) ต้องควบคุม ตรวจบ่อย ๆ ไม่ให้สูงเกินค่าปกติ เช่น ไม่ให้เกิน 4 หน่วย หมั่นให้แพทย์ตรวจต่อมลูกหมาก ถ้าไม่มีปัญหามะเร็งก็ถือว่าไม่มีข้อห้ามที่จะให้ฮอร์โมนเสริม ถ้าฮอร์โมนชายขาดมากก็จำเป็นต้องรักษาหลักสูตรแรกของวัยเกษียณ คือ ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ เรียนเร็ว จบเร็ว ไม่มีใครแก่เกินเรียน ยิ่งเรียนก็ยิ่งหนุ่ม ใช้เวลา 2 เดือนจะเข้าที่เข้าทาง คือ ตรวจร่างกายละเอียด หาสาเหตุและฟื้นฟูรักษาก็เป็นหลักการรักษาที่มั่นใจได้
         กลุ่มผู้สูงอายุส่วนมากจะถูกรีไทร์จากหลักสูตรนี้ก็เพราะไม่เข้าเรียนโดดร่มบ่อย โดยไม่ยอมตรวจรักษาโรคเบาหวาน ความดันสูง กับแพทย์ เลยไม่จบการศึกษา หากได้ฝึกโปรแกรมแข็งตัว 30 นาทีก็จะจบหลักสูตรอย่างปลอดภัย สบายใจ อยู่คู่กันอย่างตายายที่มีความสุขทั้งกายและใจ คือ สามารถมีความสุขทางเพศสัมพันธ์เช่นหนุ่มสาวได้แม้วัยจะถึง 80 ปีแล้วก็ตาม.

.....................................................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30