อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

"ยำมั้ย"รสแซ่บ ราคาสบายกระเป๋า

ประเดิมความอร่อยอีกครั้งกับ “พรุ่งนี้กินไรดี” ที่ขอพาไปเปิดเมนูเด็ดของ “ยำมั้ย” สาขา ม.เกษตรฯ ที่รสชาติแซ่บนัว ในราคาสบายกระเป๋าที่คุณต้องติดใจอย่างแน่นอน! ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.

 
กลับมาอีกครั้งกับ “พรุ่งนี้กินไรดี” ที่จะพาคุณผู้อ่านไปบุกตะลุย ค้นหาความอร่อยตามที่ต่างๆ มาให้ฟินทุกรสชาติ ซึ่งวันนี้ “น้องเผือกรสแซ่บ” ขอประเดิมความอร่อยแรกแบบแซ่บๆ นัวๆกันที่ “ร้านยำมั้ย YUMMAI?” ร้านยำรสเด็ดที่คอนเฟิร์มความอร่อยจัดเต็มในราคาสบายกระเป๋ามาฝากกัน
 
โดย คุณบุญฤทธิ์ รื่นวงษา หรือคุณต้อม เจ้าของร้าน “ยำมั้ย YUMMAI?” สาขา ม.เกษตรฯ เล่าถึงที่มากว่าจะเป็นร้านยำแซ่บๆแบบนี้ เริ่มต้นจากแนวคิดของเพื่อนที่ชอบทานยำ ประกอบกับทางบ้านมีสูตรยำน้ำปลาร้าแบบนัวๆจึงคิดเปิดร้าน ซึ่งตัวคุณต้อมเองก็เล็งเห็นว่าทำเลแถว ม.เกษตรศาสตร์ บางเขนก็น่าสนใจไม่น้อย จึงตั้งใจมาเปิดร้านที่นี่เช่นเดียวกัน พร้อมกับเอาใจคอยำ ที่ตั้งใจจะขายในราคาไม่แรง ที่เรียกได้ว่า คนขายได้กำไรไม่มาก แต่ลูกค้ามีความสุขในการทานได้บ่อยๆแบบสบายกระเป๋า และพร้อมที่จะกลับมาทานใหม่ และบอกต่อความอร่อยแบบปากต่อปาก

 
เอาล่ะค่ะ มาถึงตรงนี้อย่าช้าที เรามาเริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง “ยำมั้ย” ซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ “คุณต้อม” แอบกระซิบบอก “น้องเผือก” ว่าเป็นเมนูยอดฮิต ลูกค้าสั่งกันทุกโต๊ะ! เพราะด้วยรสชาติที่ขอบอกเลยว่านัวมากของน้ำยำ ที่เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดกำลังดี ผสมน้ำปลาร้า แบบที่คนไม่ทานเผ็ดก็กินได้แบบแซ่บๆ ยิ่งมาคลุกเคล้าเข้ากับอาหารทะเลทั้ง 4 อย่าง ที่ประกอบไปด้วย ปูม้า หอยแครง และปลาหมึก แถมมีไหลบัวมาให้พักตัดเลี่ยน ก็ขอบอกเลยว่า ต้องมาลองทานสักครั้งค่ะ

 
ต่อด้วยเมนูที่สอง “ยำแซลมอน” อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่ลูกค้าเกือบแทบทุกโต๊ะจะต้องสั่งเช่นเดียวกัน ต้องขอบอกก่อนเลยว่าน้ำยำของ"ยำมั้ย"นั้นไม่ใช้น้ำยำที่ปรุงสำเร็จแล้ว แต่เป็นการทำใหม่จานต่อจาน ทำให้รสชาติเข้ากับแซลมอนได้อย่างดียิ่งได้ทานกับเนื้อแซลมอนสดๆ ตัดเลี่ยนด้วยไหลบัว กรอบๆ ขาวๆแล้ว ก็เข้ากันได้อย่างดี

 
พักเบรกความแซ่บกันที่เมนูของทอดอย่าง “คอหมูทอด” และ “หมูสามชั้นทอดน้ำปลา” ด้วยการหมักของทางร้านที่ตั้งใจจะไม่ใช้ของทอดต่างๆมีความเค็มมากนัก เพื่อที่จะได้ตัดเลี่ยนกับยำต่างๆ ประกอบกับการทอดกรอบแบบไม่อมน้ำมัน ทำให้ช่วยเบาความแซ่บๆของจานหลัก และพร้อมที่จะทาน “ยำ” กันได้อย่างต่อเนื่อง 
จานต่อไป “ยำหมูยอเพิ่มไข่แดงเค็ม” เมนูเอาใจน้องๆนิสิตนักศึกษา ที่มักจะเลือกสั่งไข่แดงเค็มอยู่เสมอ ด้วยหมูยอมาแบบเต็มจาน เพิ่มไข่แดงเค็ม ที่ไม่เค็มมาก ตัวเนื้อไข่แดงก็เหนียวแน่นหนึบ ทานเข้าคู่กันก็ละลายในปากไม่ใช่น้อยเลยล่ะค่ะ

 
ปิดท้ายกันที่ “ยำหอยนางรม” ที่ “น้องเผือก” ขอบอกตรงนี้เลยว่าเลิฟมากค่ะ! ด้วยตัวหอยนางรมที่สด เนื้อเด้ง หอมเจียวทอดหอมๆ ทานคู่กับน้ำยำผสมปลาร้า แถมปิดท้ายด้วยไหลบัว ก็เป็นอะไรที่เข้ากันได้อย่างดีค่ะ ...เอาเป็นว่าจานนี้เผลอแป๊บเดียวทานหมดเกลี้ยงทั้งจานเลยล่ะคุณ อร่อยแค่ไหนคิดดู๊! 
มาถึงตรงนี้แล้วก็อย่ารอช้ากันเลยดีกว่าค่ะ ไปติดตามความอร่อยที่ “ร้านยำมั้ย YUMMAI?” ม.เกษตรฯ ตั้งอยู่ที่ปากซอยงามวงศ์วาน58 ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. โทร.062-604 4445 หรือจะสั่งความอร่อยผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆก็มีมาให้บริการเช่นเดียวกัน แต่ขอบอกก่อนว่าทางร้านจะปิดทุกวันที่ 1 กับ 16 ของทุกเดือน... ส่วนสัปดาห์หน้าน้องเผือกจะพาทุกท่านไปตามหาความอร่อยกันที่ไหนนั้น อย่าลืมติดตามกันได้ใน “พรุ่งนี้กินไรดี” นะคะ...

.................................

คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “น้องเผือกรสแซ่บ”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น