อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

ท้าทายก.ม.บ้านเมือง!ถึงเวลา เดินหน้าล้างบาง'แก๊งเงินกู้'

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 3 ก.ค.63 ว่าด้วยเรื่อง... "แก๊งเงินกู้ดอกโหด" ที่กลับมาเหิมเกริมก่อเหตุโฉดไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตีพ่อค้าข้าวผัดปูย่านคูคต ปทุมธานี อาการปางตาย ท้าทายนโยบายปราบปรามของนายกรัฐมนตรี งานนี้ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์กวาดล้างได้สำเร็จหรือไม่..!!? ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 3 ก.ค.63 ก่อนอื่น "ผีโรงพัก" ต้องแสดงความยินดีกับคนไทยทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจกัน เอาชนะวิกฤติไวรัส "โควิด-19" ซึ่งขณะนี้บ้านเราปลอดการติดเชื้อภายในประเทศมาแล้วกว่า 1 เดือน ต่อจากนี้ไปก็จะเข้าสู่โหมดของการเดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ซบเซาอย่างหนักในช่วงที่พิษโควิดเกิดการแพร่ระบาด..

@DN ขณะเดียวกันก็มีจำนวนหนึ่งที่ต้องหันหน้าไปกู้เงินนอกระบบเพื่อใช้เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ทำให้ช่วงนี้ข่าวของ "แก๊งเงินกู้" ทวงหนี้โหดในรูปแบบต่างๆ เริ่มมีหาให้เห็นจนชินตาอีกครั้งบนหน้าสื่อ เช่นกรณีเรื่องราวเย้ยฟ้าท้ากฏหมายของกลุ่มแก๊งเงินกู้ดอกโหด บังอาจเหิมเกริม บุกทุบหัวพ่อค้าข้าวผัดปู ในตลาดนัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี..
 

นายวีรภัทร คัมภิรานนท์ พ่อค้าข้าวผัดปู เหยื่อแก๊งเงินกู้โหด

@DN นายวีรภัทร คัมภิรานนท์ พ่อค้าข้าวผัดปู วัย 63 ปี ที่ต้องมาตกเป็นเหยื่อ "แก๊งปล่อยเงินกู้" ใช้ไม้หน้าสามตีที่ศีรษะจนทำให้ "กะโหลกยุบ อาการสาหัส" ไปรู้สึกตัวอีกที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล ต้องรักษา​ตัว​นาน​ 2​ เดือน​ และรอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์​  แต่ผลพวงที่ตามมาคือ พิการ​ พูดจาช้าลง​ มีอาการสับสน​ เพราะสมอง​กระทบกระเทือน​ คาดว่าคนร้ายเป็นลูกน้องของแก็งเงินกู้ ฉายา "ป้าร้อยล้าน" ที่เคยไปกู้เงินมา โดยส่งคนมาทำร้ายร่างกายเพื่อเป็นการ "เชือดไก่ให้ลิงดู"..!!!
 

ชายคนร้ายแก๊ง"ป้าร้อยล้าน" ที่กล้องบันทึกได้ว่าก่อเหตุตีทำร้าย "พ่อค้าข้าวผัดปู"

@DN มูลเหตุมาจาก นายวีรภัทร​ ไปกู้เงินนอกระบบมา​ 8​ หมื่นบาท​ ผ่อนรายเดือนเรื่อยมา​ จนท่วมต้นไปแล้วเหลือค้างไม่มากนักจึง "ขอต่อรอง"​ แต่แก๊งเจ้าแม่เงินกู้ไม่ยอม ช่วงหลังการค้ามีปัญหาจึง "ขาดส่ง" ทางเจ้าแม่เงินกู้ส่งคนมาข่มขู่หลายครั้ง​ กระทั่งถูกทำร้ายปางตาย..
 

ภาพแก๊งเงินกู้ในอดีตที่ก่อเหตุทวงหนี้โหดไม่กลัวกฎหมาย

@DN งานนี้ทำ "ตำรวจโรงพักคูคต" นั่งไม่ติด เนื่องจากการปราบปรามแก๊งเงินกู้ เป็น "นโยบายหลัก" ที่ทางรัฐบาลของ "พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญ  เนื่องจากประชาชนจำนวนไม่น้อยที่ต้องตกเข้าไปอยู่ในวังวันนั้น ด้วยเหตุที่ "กู้ง่าย" มีหลักเกณฑ์ไม่ยุ่งยาก และยิ่งสภาวะเศรษฐกิจฝืดเคืองในยุคโควิด-19 ทำให้ชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำที่ขาดสภาพคล่อง จำยอมหันหน้าพึ่งพากู้ยืมเงินนอกระบบเพิ่มขึ้น นำมาจับจ่ายใช้สอยประจำวัน ทำให้แก๊งเงินกู้ดอกโหดคืนชีพ 
 

นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับการปราบปราม"แก๊งเงินกู้"

@DN ซึ่งทาง "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ตั้ง "ศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" (ศปน.ตร.) ขึ้น โดยมอบหมาย พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นผู้อำนวยการศูนย์ ชูโมเดล กระจายศูนย์ไปตามกองบัญชาการต่างๆทั่วประเทศ โหมโรงกวาดล้างแก๊งเงินกู้ดอกโหด ทั้งแก๊งหมวกกันน็อค นายทุนที่ปล่อยเงินกู้โดยใช้สัญญาที่ไม่เป็นธรรม..!!!
 

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นผู้อำนวยการศูนย์ "ศปน.ตร."

@DN ตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมากวาดล้างไปหลายเครือข่าย โดยในรายของพ่อค้าข้าวผัดปู พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 สั่งการให้ พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สมบุญจิตร รอง ผกก.สอบสวนสภ.คูคต เร่งสืบสวนหาตัว "ป้าร้อยล้าน" ว่าเป็นใคร พร้อมให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย และดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา..
 

พ่อค้าข้าวผัดปูหวังตำรวจจะทวงคืนความเป็นธรรม

@DN ทั้งนี้ ว่ากันว่า "ป้าร้อยล้าน" ถือเป็นขาใหญ่ในพื้นที่มีอิทธิพลย่านรังสิต ซึ่งงานนี้เป็นงานที่ท้าทาย​ตำรวจปทุมธานีว่าจะสามารถจบเรื่องราวนี้ได้อย่างไร!?...แต่จะว่าไปการปราบปรามหนี้นอกระบบก็เป็นปัญหาที่ปลายเหตุ แท้จริงแล้ว รัฐบาลต้องให้ความสำคัญในการ "ปราบปรามผู้มีอิทธิพล" ที่ให้การหนุนหลังอย่างจริงจัง พร้อมทั้งเปิดช่องทางการเข้าถึงการกู้ยืมเงินโดยสถาบันการเงินที่ถูกต้อง น่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างถูกต้องและยั่งยืนกว่า..
 
 
ทหารสนธิกำลังกวาดล้างขบวนการปล่อยเงินกู้นอกระบบ


@DN สร้างบ้านใหม่

พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ ผบก.ปทส. มอบหมายให้ พ.ต.อ.วีรวิชญ์ บัวประเสริฐยิ่ง รองผบก.ปทส. พ.ต.อ.อนรรฆ ประสงค์สุข ผกก.2 บก.ปทส นำข้าราชการตำรวจบก.ปทส. ร่วมกับ อบต.ป่างิ้ว และฝ่ายปกครองหมู่ที่ 3 ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ "สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี” โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวทางตำรวจ กก.2 บก.ปทส. ได้ดำเนินการบรรเทาทุกข์ซ่อมแซม พร้อมส่งมอบบ้านพักอาศัย ซึ่งเป็นบ้านของ นางวิมล ช่อจำปี อายุ 63 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.ป่างิ้ว อ.เมืองอ่างทอง ที่ประสบปัญหาบ้านเรือนทรุดโทรม..#
 

จิตอาสาร่วมซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน

@DN แบ่งปันสุข
พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล รองผบช.ภ.2 นำข้าวสารจำนวน 200 ถุง สมทบกับมหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมกิจกรรม "รามคำแหงปันสุข" แจกจ่ายแก่นักศึกษาและประชาชนในชุมชนที่สัญจรเพื่อ บรรเทาสถานการณ์ความเดือดร้อนในห้วง COVID-19..#
 

แบ่งปันสุขช่วยบรรเทาทุกข์ช่วงโควิด

@DN ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุบนถนนแจ้งวัฒนะ สะพานข้ามคลองประปา มุ่งหน้าเมืองทองธานี ขณะกำลังนั่งรถไปปฎิบัติหน้าที่แล้วประสบเหตุการณ์ จึงสั่งหยุดรถ และรีบลงไปช่วยอำนวยความสะดวก พร้อมประสานรถกู้ชีพ เพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล..#
 

ชีวิตประชาชนต้องมาก่อน

@DN บำรุงขวัญ ตชด. 
ดร.บุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ พร้อมด้วย คุณอาภารัศมิ์ ธีระสวัสดิ์ อุปนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ คุณสุขุมาล ชิงดวง เลขานุการ คุณปิยาพัชร สุบรรณ ณ อยุธยา ภริยา รอง ผบช.ตชด. และ คณะแม่บ้านตำรวจ ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจแก่ครอบครัวข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน กก.ตชด.43 จว.สงขลา กก.ตชด.44 จว.ยะลา และกก.ตชด.41 จว.ชุมพร พร้อมมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค จำนวน 3188 ชุดโดยมี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ข้าราชการตำรวจ และแม่บ้านตำรวจ ให้การต้อนรับ..#
 

บำรุงขวัญตำรวจตระเวนชายแดน

@DN รับอาหารฟรีครับ
พล.ต.ต.ศิลปคมณ์ เอี่ยมวงศ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมด้วย คุณณัฐวดี ตั้งจิตการุญ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจ ภ.จว.พิษณุโลก และ คณะชมรมแม่บ้านตำรวจ ภ.จว.พิษณุโลก ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม "รับอาหารฟรีครับ -รับอาหารฟรีค่ะ" จาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยได้มอบของให้แก่ประชาชนผู้ยากไร้ในเขตพื้นที่บ้านป่าสัก อ.นครไทย ซึ่งได้รับผลกระทบมาจากการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ดังนี้ ไข่ไก่สด, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ปลากระป๋อง, นำ้มันพืช, น้ำปลา และ ข้าวกล่อง จำนวนทั้งหมด 60 ชุด ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 15 บ้านป่าสัก ต.หนองกระท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก..#
 

เยียวยาประชาชนผู้ยากไร้

@DN มอบทุนการศึกษา
พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1 มอบหมายให้ พ.ต.ท.ปรีชญา อุไรพันธุ์ สว.ส.ทท.3 กก.1 บก.ทท.1 มอบทุนการศึกษาแก่บุตรข้าราชการตำรวจในสังกัด ส.ทท.3 กก.1 บก.ทท.1 ที่กำลังศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรี ตาม "โครงการขอบคุณตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ดูแลประชาชนในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาด Covid 19" ของ ผบ.ตร...#
 

มอบทุนการศึกษาแก่บุตรข้าราชการตำรวจ

.....................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก" 

หมายเหตุ:ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆหรือข่าวตามพยานส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 120