อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

ร.อ.ธรรมนัส ลงพื้นที่สำรวจจุดสร้างอ่างเก็บน้ำ

ร.อ.ธรรมนัส ลงพื้นที่จังหวัดพะเยาสำรวจจุดสร้างอ่างเก็บน้ำ เพื่อบรรเทาปัญหาภัยแล้งให้กับประชาชน ขณะเดียวกันร่วมบริจาคงบสนับสนุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์กับโรงพยาบาล  พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.10 น.


ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา เขต 3 และนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่จังหวัดพะเยา สำรวจจุดอ่างเมาะบ้านหนุน อ.ปง จ.พะเยา  ซึ่งเป็นจุดที่ในอดีตพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 9 ได้ทรงดำรัสให้สร้างอ่างเก็บน้ำ ตั้งปี 2521 แต่เกิดประสบปัญหาในหลายๆประการ ทั้งนี้พบว่าชาวบ้านที่ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำนั้นมีจำนวนมาก จึงเร่งสั่งดำเนินการสร้างอ่างเก็บน้ำทันที

 

นอกจากนี้ยัง ได้เดินทางลงพื้นที่สำรวจจุดสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ถั่ง ต.พระธาตุหินแกง อ.จุน จ.พะเยา  เพื่อเร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาการขาดแคลนน้ำ  ซึ่งในพื้นที่นี้ไม่ได้รับช่วยเหลือ และแก้ไขปัญหามาเป็นเวลานานแล้ว 

ร.อ.ธรรมนัสยังได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลพะเยา เพื่อร่วมบริจาคงบสนับสนุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ การก่อสร้างห้องพักรักษาพยาบาล รวมถึงโซนพิเศษสำหรับผู้ป่วยจากไวรัสโควิด - 19 ซึ่งทางโรงพยาบาลพะเยานั้น ยังขาดงบประมาณในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ การก่อสร้างห้องพักและอาคารต่างๆ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25