อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

GC ร่วมพัฒนาโมเดลการศึกษารร.มงคลวิทยา

GC ร่วมพัฒนาโมเดลการศึกษาโรงเรียนมงคลวิทยา พร้อมสนับสนุนทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.45 น.


ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มอบทุนการศึกษาและโน๊ตบุ๊คให้กับเยาวชนของโรงเรียนมงคลวิทยา ที่สามารถผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีมหาวิทยาลัยรัฐในปีการศึกษา 2563 ได้ทั้งระดับชั้นเรียนจำนวน 11 คน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มอนาคต โดยมีพระอาจารย์วิทยา จิตฺตธมฺโม เจ้าอาวาสวัดสามัคคีธัมโมทัย (วัดเขาสาป) เป็นผู้แทนรับมอบ ณ วัดสามัคคีธัมโมทัย

 

“ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปี GC ได้ร่วมมอบโอกาสทางการศึกษาแก่สามเณรซึ่งเป็นเยาวชนด้อยโอกาสของโรงเรียนมงคลวิทยา (วัดเขาสาป) กว่า 1,600 คน และตั้งแต่ปี 2539 จนถึงปัจจุบันสามารถเข้ามหาวิทยาลัยได้รวมจำนวน 373 คน โดย GC และบริษัทในกลุ่มได้จัดกิจกรรมทอดผ้าป่าการศึกษาเป็นประจำทุกปี รวมทั้งร่วมกับโรงเรียนในการพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนให้เหมาะสมกับสามเณร และจัดกิจกรรมแนะแนวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อและการประกอบอาชีพนอกจากนี้ ยังมอบอุปกรณ์การศึกษา สนับสนุนงบประมาณในการจ้างบุคลากรครูต่างชาติ และส่งเสริมด้านภาษาอังกฤษ โดยได้นำสถาบันกวดวิชามาร่วมพัฒนาการเรียนการสอนด้วย ซึ่งนับเป็นเรื่องน่ายินดีมาก ที่ผลของการดำเนินการดังกล่าวอย่างต่อเนื่องสามารถทำให้สามเณรได้รับการศึกษาที่ดียิ่งขึ้น”
ดร.คงกระพัน กล่าวโรงเรียนมงคลวิทยา จังหวัดระยอง เป็นโรงเรียนพระปริยัติธรรม จัดการศึกษาในรูปแบบการศึกษาสงเคราะห์ ซึ่งได้ดำเนินการมา 35 ปีแล้ว เปิดการเรียนการสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 และให้การอุปถัมภ์นักเรียนที่สอบเข้ามหาวิทยาลัยจนจบปริญญาตรี โดยเรียนฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังได้ปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรมนำวิชาการ ส่งเสริมและพัฒนาความรู้ความสามารถของพระภิกษุสามเณร ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโรงเรียนมงคลวิทยาได้ผลิตเยาวชนที่มีคุณภาพออกไปรับใช้ประเทศชาติ โดยยึดมั่นในเป้าหมายและปณิธานที่ว่า “เราตั้งใจทำโรงเรียนที่มีคุณภาพ เพื่อเด็กยากจน”ผู้ที่สนใจร่วมบริจาคสมทบทุน สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 223-1-01093-3 ชื่อบัญชี วัดมงคลสามัคคีธัมโมทัย หากมีข้อสงสัย หรือต้องการร่วมบริจาคในรูปแบบต่างๆโปรดติดต่อ นางสาวนุจรินทร์ โพธิ์กระสัง (ครูไก่) 087-535-0303

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น