อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

GC ร่วมพัฒนาโมเดลการศึกษารร.มงคลวิทยา

GC ร่วมพัฒนาโมเดลการศึกษาโรงเรียนมงคลวิทยา พร้อมสนับสนุนทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.45 น.


ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มอบทุนการศึกษาและโน๊ตบุ๊คให้กับเยาวชนของโรงเรียนมงคลวิทยา ที่สามารถผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีมหาวิทยาลัยรัฐในปีการศึกษา 2563 ได้ทั้งระดับชั้นเรียนจำนวน 11 คน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มอนาคต โดยมีพระอาจารย์วิทยา จิตฺตธมฺโม เจ้าอาวาสวัดสามัคคีธัมโมทัย (วัดเขาสาป) เป็นผู้แทนรับมอบ ณ วัดสามัคคีธัมโมทัย

 

“ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปี GC ได้ร่วมมอบโอกาสทางการศึกษาแก่สามเณรซึ่งเป็นเยาวชนด้อยโอกาสของโรงเรียนมงคลวิทยา (วัดเขาสาป) กว่า 1,600 คน และตั้งแต่ปี 2539 จนถึงปัจจุบันสามารถเข้ามหาวิทยาลัยได้รวมจำนวน 373 คน โดย GC และบริษัทในกลุ่มได้จัดกิจกรรมทอดผ้าป่าการศึกษาเป็นประจำทุกปี รวมทั้งร่วมกับโรงเรียนในการพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนให้เหมาะสมกับสามเณร และจัดกิจกรรมแนะแนวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อและการประกอบอาชีพนอกจากนี้ ยังมอบอุปกรณ์การศึกษา สนับสนุนงบประมาณในการจ้างบุคลากรครูต่างชาติ และส่งเสริมด้านภาษาอังกฤษ โดยได้นำสถาบันกวดวิชามาร่วมพัฒนาการเรียนการสอนด้วย ซึ่งนับเป็นเรื่องน่ายินดีมาก ที่ผลของการดำเนินการดังกล่าวอย่างต่อเนื่องสามารถทำให้สามเณรได้รับการศึกษาที่ดียิ่งขึ้น”
ดร.คงกระพัน กล่าวโรงเรียนมงคลวิทยา จังหวัดระยอง เป็นโรงเรียนพระปริยัติธรรม จัดการศึกษาในรูปแบบการศึกษาสงเคราะห์ ซึ่งได้ดำเนินการมา 35 ปีแล้ว เปิดการเรียนการสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 และให้การอุปถัมภ์นักเรียนที่สอบเข้ามหาวิทยาลัยจนจบปริญญาตรี โดยเรียนฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังได้ปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรมนำวิชาการ ส่งเสริมและพัฒนาความรู้ความสามารถของพระภิกษุสามเณร ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโรงเรียนมงคลวิทยาได้ผลิตเยาวชนที่มีคุณภาพออกไปรับใช้ประเทศชาติ โดยยึดมั่นในเป้าหมายและปณิธานที่ว่า “เราตั้งใจทำโรงเรียนที่มีคุณภาพ เพื่อเด็กยากจน”ผู้ที่สนใจร่วมบริจาคสมทบทุน สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 223-1-01093-3 ชื่อบัญชี วัดมงคลสามัคคีธัมโมทัย หากมีข้อสงสัย หรือต้องการร่วมบริจาคในรูปแบบต่างๆโปรดติดต่อ นางสาวนุจรินทร์ โพธิ์กระสัง (ครูไก่) 087-535-0303

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31