อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

เสพสมบ่มิสม : สุขเพศของชายสูงวัย

อายุขัยของประชาชนชาวอเมริกันและยุโรปที่แต่งงานอยู่กินกันจนแก่เฒ่าอายุขัย เฉลี่ยจะยืนยาวมากกว่าคนโสดหรือเป็นม่าย ปัจจุบันมีผู้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้สูงอายุซึ่งเป็นวัยที่อวัยวะทุกอย่างถดถอยลง เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรื่องเพศสัมพันธ์เป็นธรรมชาติของสิ่งมีชีวิต เป็นวิถีธรรมชาติของคนเราทุกคน มีความสัมพันธ์กับความสุขและความทุกข์ของทุกคน และเป็นเรื่องสำคัญของครอบครัวอย่างยิ่งเรื่องหนึ่ง หลายคนมีความเชื่อว่า การมีเพศสัมพันธ์เป็นยาอายุวัฒนะของมนุษย์ที่จะทำให้เกิดความสุข สงบ และสันติในครอบครัว ทำให้มีชีวิตชีวา และประการสำคัญ คือช่วยให้มีอายุยืนยาวขึ้น

เห็นได้จากการวิจัยพบว่า อายุขัยของประชาชนชาวอเมริกันและยุโรปที่แต่งงานอยู่กินกันจนแก่เฒ่าอายุขัย เฉลี่ยจะยืนยาวมากกว่าคนโสดหรือเป็นม่าย ปัจจุบันมีผู้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้สูงอายุซึ่งเป็นวัยที่อวัยวะทุกอย่างถดถอยลง ทำให้เกิดปัญหาเรื่องความไม่ลงตัวในเรื่องเพศสัมพันธ์กับคู่ชีวิต ซึ่งถ้ามีความเข้าใจและแก้ไขปัญหาถูกทาง จะสามารถช่วยให้ผู้สูงอายุมีชีวิตครอบครัวที่มีความสุขได้

หญิงชายคู่ใดที่เลิกมีเพศสัมพันธ์ทันทีก็จะเสียวิตามินทางใจที่มีประโยชน์ไปโดยไม่รู้ตัว หารู้ไม่ว่าการมีความรู้สึกทางเพศที่ดีเป็นการช่วยเพิ่มพลังทางกายช่วยให้อยากต่อสู้กับโรคต่าง ๆ ทางใจจึงจะสู้คู่กับทางกาย ช่วยซึ่งกันและกัน และทางด้านภูมิต้านทานโรคร้ายต่าง ๆ สามารถเพิ่มฮอร์โมนออกซิเจน ฮอร์โมนเอ็นโดรฟินส์ บำรุงด้านใจและกายได้ ทางกายที่ปฏิบัติสม่ำเสมอ ด้านในหลอดเลือดตลอดทั้งตัว เส้นเลือดสำคัญเส้นเลือดบริเวณอวัยวะเพศทั้งชายและหญิง หากถูกส่วนเกินของอาหารบ้างสะสมอนุมูลอิสระ สารพิษจากอาหารและสิ่งแวดล้อม ทำให้หลอดเลือดอ่อนแอบกพร่อง การตอบสนองทางเพศชายก็ลดลงจนหมดสิ้น เป็นอาการไร้ความสามารถที่จะให้ความสุขแก่คู่ฝ่ายหญิงนอกเหนือจากการออกกำลังกาย

การเลือกอาหารที่มีคุณค่าก็ต้องรักษาพิถีพิถันละเอียด ใส่ใจเลือกรับประทาน คือรู้กินป้องกันโรค ตั้งแต่ยังไม่เป็นและกินเพื่อควบคุมโรคไม่ให้มากขึ้น ให้ใช้ระบบภูมิคุ้มกันมาดูแลร่างกายจะได้ควบคุมเซลล์ผิดปกติและฟื้นฟูร่างกายได้ ทางวิทยาศาสตร์ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกัน เช่น เอ็นเคเซลล์ และเซลล์ แมคโครฟาจ ช่วยป้องกันและฆ่าเชื้อผิดปกติได้

สารที่มีประโยชน์ในผู้สูงวัย จึงมีตัวเลือก เช่น สารซิลเดนนาฟิล จำนวนต่ำสุด (Low dosage) สารเพลลินัสลินเทียส มาเติมเสริมส่วนที่ต้องการและป้องกันส่วนที่จะเป็นอันตรายแล้ว และพลังทางเพศก็จะไม่ถดถอย ชายได้เปรียบกว่าหญิง เพราะมีเงินทองอยู่ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ง่ายกว่าแม้จะอายุมาก แต่ต้องมีร่างกายแข็งแรง ต้องรู้จักรุกและรับโดยประเมินความแข็งแรงตัวเองและต้องรู้จักฟื้นฟูเมื่อรู้ตัวว่าอ่อนแอทางเพศ.
..................
ดร. อุ๋มอิ๋ม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

ความคิดเห็น