อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

จันทร์เสวยเทศาตรีแห่งฤกษ์... ส่งผลอย่างไร

สำหรับบทความที่ลงในเดือนนี้ อาจารย์จะขอให้ความรู้และมุมมองของวิชาโหราศาสตร์ในรูปแบบรื่องเล่าจากประสบการณ์ตรงจากการเป็นนักพยากรณ์มืออาชีพ ที่สั่งสมมาให้ได้อ่านกันนะครับ อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น.


ตั้งแต่สถานการณ์ฟองสบู่แตกในปี '40 จึงถึงเวลาที่อาจารย์ต้องสลัดคราบหนุ่มออฟฟิศ หิ้วกระเป๋าเจมส์บรอนเดินเข้าร้านอาหาร ผันตัวเองมายึดอาชีพหมอดูในครานั้น

ลูกค้าส่วนใหญ่ 90 เปอร์เซนต์เป็นผู้หญิง โดยปกติแล้วผู้หญิงก็จะชอบดูดวงมากกว่าผู้ชาย แล้วยิ่งผนวกเข้ากับดวงชะตาของอาจารย์ที่ในดวงมีจันทร์ (๒) เล็งลัคน์เข้าด้วยแล้ว จึงทำให้หาลูกค้าที่เป็นผู้ชายแทบจะไม่ได้เลย

แล้วในช่วงหัวค่ำก็ลูกค้าผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามา เธอเป็นคนที่จัดว่ามีหน้าตาที่สวยหุ่นดี เธอเข้ามานั่งให้อาจารย์ตรวจดวงชะตา พออาจารย์ผูกดวงชะตาให้เธอเสร็จ ก็ปรากฎว่า จันทร์กำเนิดของเธอ "เสวยฤกษ์เทศาตรี"

เธอได้กล่าวกับอาจารย์ในทำนองว่า มีหมอดูหลายคนทายทักดวงชะตาเธออย่างเสียหาย เพราะเธอเกิดภายใต้อิทธิพลของฤกษ์นี้

อาจารย์จึงได้ค่อยๆอธิบายให้เธอฟัง เพื่อทำความเข้าใจเสียใหม่ว่า คือคำว่า "เทศาตรี " นี้ หากจะแปลตรงๆตัว ก็จะแปลว่า "นางงามเมือง" แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ผู้ที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ จะต้องกลายเป็น นางงามเมือง


ซึ่งประวัติความเป็นมาในแง่มุมต่างๆ ตั้งแต่ครั้นโบราณจนเปลี่ยนแปลงมาถึงปัจจุบันนั้นเป็นมาอย่างไรนั้น อาจารย์จะขออธิบายในคอลัมน์ต่อไปนะครับ

หลายท่านยังมีข้อกังขาในหลายๆเรื่องเกี่ยวกับความหมายของฤกษ์นี้ ก็ขออธิบายพอให้ทราบโดยสังเขปดังนี้ก่อน

"เทศาตรีแห่งฤกษ์" นี้ เป็นฤกษ์ที่มีความเกี่ยวข้องกับงานด้านต่างประเทศ กิจการที่ต้องการความคึกคัก กิจกรรมที่ต้องการให้ผู้คนมีการติดตาม กิจการเสริมความงาม งานศิลปะ งานบันเทิง นักร้อง นักแสดง ฯลฯ ฤกษ์นี้จึงมักถูกใช้ในการบวงสรวงเปิดกล้อง ถ่ายทำละคร ถ่ายภาพยนต์ เปิดโรงมหรสพ เปิดห้างสรรพสินค้า ฯลฯและคนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ ก็มักจะประกอบอาชีพการงานในด้านที่ได้กล่าวมาข้างต้น ในปัจจุบันผู้ที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ หลายคนก็ทำงานติดต่อค้าขายต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้า - ส่งออก งานด้านการฑูต กงศุล ธุรกิจการบิน ฯลฯ
 
ซึ่งผู้ที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ ก็มักจะมีความบกพร่องไม่สมบูรณ์ในเรื่องความรัก แต่งงานสองครั้ง มีคู่หลายคน และก็มีหลายคนที่หักมุมไปว่า หาคู่ไม่ได้เลยตลอดชีวิต ก็มี
 
เมื่อเธอได้ฟังเรื่องราวที่อาจารย์ค่อยๆอธิบายให้เธอได้รับรู้ในแง่มุมที่เป็นความจริงแล้ว เธอก็ค่อยหายจากความแคลงใจลงไปได้เป็นอย่างมาก

แล้วเธอก็บอกกับอาจารย์เธอทำงานอยู่ในสายการบินแห่งหนึ่ง มีหน้าที่ติดต่อประสานงานด้านต่างประเทศจริงๆ

.......................................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้ 
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ” 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38