อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

'บิณฑ์'นำทีมมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าช่วยเหลือฟาร์มม้า

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พระเอกจิตอาสาชื่อดัง ขวัญใจประชาชน นำทีม มูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ กาญจนบุรี-อยุธยา เพื่อเป็นการช่วยเหลือฟาร์มม้า จากการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 และโรคระบาดของม้า พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 23.36 น.


เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเอกจิตอาสาชื่อดัง ขวัญใจประชาชน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อม มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำ หญ้าแห้งและอาหารเม็ด มาให้กับฟาร์มม้าเชาวณัฐ ตำบล วังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเป็นการช่วยเหลือ จากการที่ได้รับผลกระ ของโควิด 19 และโรคระบาดของม้า ที่ฟาร์มม้าเชาวณัฏ  รี สอร์ท โดยมี คุณสรศักดิ์ เชาวณัฏ เจ้าของ ฟาร์มเชาวณัฏ รีสอร์ท และ คุณปิยะพรรณ เชาวณัฏ ภรรยา ให้การต้อนรับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และคณะมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยโครงการทั้งหมดนี้ เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชน ช้าง ม้า วัว ควาย และสัตว์อื่น ๆ หลังจากได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด 19 ต้องปิดกิจการนานกว่า 2 เดือนนายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ พระเอกคนดัง กล่าวว่า วันนี้ได้มาช่วยเหลือฟาร์มม้าในพื้นที่ จ. กาญจนบุรี – ราชบุรี และพื้นที่บริเวณใกล้เคียงซึ่งมีฟาร์มม้าอยู่ประมาณ 30 กว่าฟาร์ม ม้าประมาณ 200 ตัว ซึ่งได้รับผลกระทบจากโควิด 19 รวมถึงผู้ดูแลม้าและเจ้าของฟาร์มเอง ก็ได้รับความเดือดร้อนไปด้วย ซึ่งหญ้าที่นำมาให้คือหญ้าแพงโกล่า 1,000 ก้อนด้วยกัน และอาหารเม็ดของม้าโดยเฉพาะ 300 ถุง สืบเนื่องมาจากการช่วยเหลือดูแลช้างที่ผ่านมา รวมถึงลิงด้วยเช่นกัน ม้าเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบมากเหมือนกัน โดยช่วยเหลือเป็นเงินสดด้วย นับจากจำนวนม้าที่มีในฟาร์ม โดยช่วยม้า 1 ตัว ตัวละ 1,000 บาท เป็นต้น ซึ่งวันนี้ม้า 200 ตัว ก็ 200,000 บาท ซึ่งที่อยุธยาเองก็อีกประมาณ 200 ตัวเช่นกัน ซึ่งวันนี้ก็จะเป็นเงินถึง 500,000 -600,000 บาท ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมบริจาคสมทบทุน ซึ่งจากนี้ต่อไปก็มีโครงการที่จะไปช่วยเหลือช้างที่ จ. สุรินทร์ ลำปาง เชียงใหม่ ภูเก็ต ต่อไป ขอนุโมทนาบุญกับเพื่อน ๆ ที่ร่วมช่วยเหลือตลอดมาไม่ว่าจะเป็นคน ช้าง ม้า วัว ควาย หรือสัตว์อื่น ๆ ที่จะสามารถช่วยเหลือได้ เดินด้วยใจไปด้วยกัน เราจะไม่ทอดทิ้งกันนายสรศักดิ์ เชาวณัฏ กล่าวว่า ดีใจแทนทุกคน ที่ในวันนี้คุณบิณฑ์ ได้นำอาหารม้า และหญ้า มามอบให้กับเกษตกรผู้เลี้ยงม้า กลุ่มคนเลี้ยงม้า กาญจนบุรี-ราชบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 และโรคระบาดของม้า ซึ่งได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก โดยฟาร์มม้าเชาวณัฐเอง มีม้า 40 ตัว ขอขอบพระคุณในน้ำใจ สำหรับอาหารม้า และหญ้า ในส่วนของเงินสด 40,000 บาท ที่ได้รับ ขอมอบเงินจำนวนนี้คืนให้คุณบิณฑ์ เพื่อได้นำไปให้กับผู้เลี้ยงม้าที่ได้รับความเดือดร้อนจาการสูญเสียม้าจากโรคระบาดของม้าต่อไป
อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่าย วันเดียวกัน จะเดินทางไปช่วยเหลือ ฟาร์มม้าจุดที่ 2 พื้นที่ ตำบล หนองน้ำใหญ่ อำเภอ ผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อนำอาหารมามอบให้ นอกจากนี้ ยังจะทำการสำรวจเพิ่มเติมว่ามีสถานที่ใดตกหล่น ยังต้องการความช่วยอีกหรือไม่ เพื่อทำการช่วยแหลือต่อไป ท่ามกลางเสียงสรรเสริญ และคำขอบคุณจาก รวมทั้งชาวบ้านที่ทราบข่าวอย่างล้นหลาม

  -----------------------------------------
                  
วิริยา บุญสูง ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์  จ. กาญจนบุรี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น