อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

ส.ส.สัมฤทธิ์-ส.ส.เชิงชายช่วยเหลือผู้สูงอายุ

ส.ส.สัมฤทธิ์ และ ส.ส.เชิงชาย พปชร. ลงพื้นที่ ตำบลวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ช่วยเหลือผู้สูงอายุ ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย เพราะถือมีความสำคัญเร่งด่วน เสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.45 น.


นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ และนายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนายไพรวัลย์ แทนทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวะตะแบก ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือยายยูน อาศัยบ้านยางเกี่ยวแฝก หมู่ที่ 3 ตำบลวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ  

ภายหลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากน้องๆในพื้นที่ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้กับยายยูน ผู้สูงอายุ และพิการ ที่เก็บของเก่าขายหาเงินเลี้ยงคนในครอบครัว 5 คน และยังมีบ้านทรุดโทรม หลังคารั่ว เวลาฝนตกมีน้ำสาด และน้ำรั่วซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่าชาวบ้านมีสภาพความเป็นอยู่ที่ลำบากมาก จึงได้ทำการช่วยเหลือร่วมกันในเบื้องต้น โดยการปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน และก่อสร้างห้องน้ำ ในวงเงิน 30,000 บาท ซึ่งจะดำเนินการให้ทันที

นายสัมฤทธิ์ กล่าวว่า การให้ความช่วยเหลือผู้สูงอายุ ผู้พิการ และปัญหาที่อยู่อาศัย ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน  เพราะบุคคลเหล่านี้ไม่สามารถออกไปทำมาหากินได้มากเหมือนคนปกติ ดังนั้นในฐานะเป็น ส.ส.ในพื้นที่ต้องเร่งให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%