อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

ครั้งหนึ่งกับชีวิตที่เคยหลงระเริง 'เบิ้ล ปทุมราช'

yimyim ขอควงหนุ่มหล่อคนใหม่มาอวดทุกคนจ้า วันนี้เราจะพาหนุ่ม เบิ้ล ปทุมราช มาเปิดตัว อุ้ย! เปิดมุมมองความคิดของเขาที่มีต่อวงการบันเทิงกัน ห้ามพลาดนะจ๊ะ พฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.


ถือเป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อสุดเท่ที่มีแฟนคลับติดตามจำนวนมาก สำหรับนักร้องหนุ่ม เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ที่ล่าสุดขอพิสูจน์ฝีมือในศาสตร์ของภาพยนตร์กับเขาด้วย โดยล่าสุดได้ตัดสินใจรับเล่นภาพยนตร์เรื่อง “ฮักเถิดเทิง” ภาพยนตร์ครบรสที่รวบรวมนักแสดงและนักร้องมากฝีมือเอาไว้มากมาย

งานนี้ ด้วยความที่ yimyim มีหนุ่มๆเยอะ เราเลยตัดสินใจขอจีบ อุ้ย! ขอทำความรู้จักหนุ่มเบิ้ลอีกคน โดยเราไม่พลาดเอาบทสัมภาษณ์เจาะลึกตัวตนของหนุ่มเบิ้ลมาฝากกัน แฟนคลับห้ามพลาดจ้าจุดเริ่มต้นจากเน็ตไดอลมาเป็นนักร้อง เป็นมาอย่างไร?
“สวัสดีแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคนครับ ผมเบิ้ล ปทุมราช ถ้ารวมกับการคัดเลือดเกณฑ์ทหารนะก็ประมาณ 4 ปีกว่าๆจะ 5 ปี ตลอดเวลาที่ผ่านมาก็ยังยืนยันคำเดิม ตอนที่เราเป็นเด็กอยู่ท้องทุ่งนากับพ่อแม่ สิ่งที่เราคิดไว้เหมือนเราฝันเฟื่องมากเกินไป แต่พอได้มาอยู่ตรงนี้ปุ๊บ เรารู้สึกว่ามันมาไกลเกินความฝันของตัวเองมากๆ ก็รู้สึกดีใจครับ ภูมิใจ ไม่คิดว่าวันหนึ่งสิ่งที่เราวาดฝันไว้ในความคิดจะกลายมาเป็นสิ่งที่เป็นความจริง”ตอนแรกฝันไว้แค่ไหน หรืออยากเป็นแค่เน็ตไอดอล?
“ผมยังไม่รู้จักคำว่าเน็ตไอดอลด้วยซ้ำ ก็อยากเป็นแค่คนที่ประสบความสำเร็จในการร้องเพลง ไม่ได้คิดว่าจะดังหรือมีแฟนคลับ อย่างเพลงแรกที่ออกมาแล้วแฟนๆรู้จักคือเพลง “อ้ายมีเหตุผล” วันแรกกลับไปบ้านอีสาน จ.อำนาจเจริญ เปิดวิทยุรอเลยว่าจะมีขอเพลงเราหรือเปล่า แต่ก็ไม่มี(ยิ้ม)”มารู้ตัวเองว่าดังตอนไหน?
“ประมาณครึ่งเดือนถึงเดือนหนึ่ง ก็มีค่ายพาไปทัวร์ไปสัมภาษณ์วิทยุ ทำให้คนเริ่มรู้จักตัวตนเรามากขึ้น ชาวบ้านที่รู้จักก็มีการพูดปากต่อปากกันว่าอำนาจเจริญมีการไปเป็นนักร้องที่อาร์สยามก็เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น(ยิ้ม) ความรู้สึกตื่นเต้นมากเพราะเราก็เคยไปดูศิลปินนักร้องในงานกาชาดใช่ไหม แต่ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะมีคนมาขอถ่ายรูปเรา หรือมาบอกว่านี่ไงพี่เบิ้ล ปทุมราชที่ร้องเพลงอ้ายมีเหตุผลก็ดีใจมากๆครับ”

พอดังแล้วใช้ชีวิตยากขึ้นไหม?
“ความดังของเบิ้ล ปทุมราช ช่วงนั้นมันไวและเราผมเชื่อว่าผมรับมือกับมันไม่ทันแน่นอน เด็กคนหนึ่งที่เคยขอเงินแม่วันละร้อยวันละหกสิบบาท วันหนึ่งเราต้องมีเงินหลักหมื่นเป็นค่าตัวของเราเอง แต่ผมก็มีช่วงหนึ่งที่หลงระเริงบ้าง ใช้เงินฟุ่มเฟือยต่างๆ และมีช่วงหนึ่งที่เรารู้จักว่า คนเรามีเงินเยอะก็ไม่เท่ามีเงินเก็บ”สะกดตัวเองตอนนั้นยังไง?
“สะกดตัวเองตอนเราค่าตัวเริ่มขึ้นหลักแสน ก่อนจะหลักแสน สะกดเพื่ออยากจะเก็บเงินให้ได้ อยากมีเงินหลักล้าน อยากสร้างบ้านให้พ่อแม่ และแบ่งปันตรงนี้ให้กับคนรอบข้างที่ลำบาก ญาติพี่น้อง ทุกวันนี้ก็ทำได้แล้วนะ มันอาจจะไม่สมบูรณ์มาก แต่ก็ถือว่าทำมันออกมาได้ดีระดับหนึ่ง”เจอทั้งข่าวที่ดีและไม่ดีในวงการ รับมือยังไง?
“ถ้าเป็นข่าวดีมันไม่ต้องปรับตัวหรือรับมืออะไรแน่นอน เราอยู่เฉยๆยิ้มรับสิ่งที่มันเข้ามาในชีวิต แต่ถ้าเป็นข่าวที่ไม่ดี เราต้องวิเคราะห์ด้วยว่าข่าวที่มาตรงนั้นแหล่งข้อมูลเป็นแบบไหน ถ้าเราทำผิดต้องยอมรับผิด เราต้องแก้ไข ไม่ใช่แก้ตัว แต่ถ้าเป็นข่าวที่เราไม่ได้ทำ เราต้องเข้าใจก่อนว่า เราอยู่ในที่สว่างมากเกินไปกว่าคนทั่วไปคือดารานักแสดงทำผิดนิดหนึ่งแผลมันจะใหญ่มาก ดังนั้นเราต้องนิ่งและใจเย็นมีสมาธิให้มากที่สุดในการใช้ชีวิตตรงนี้”ลุคเบิ้ลเหมือนแบดบอย แรงๆ ตัวจริงเราเป็นคนแบบนั้นไหม?
“ไม่ครับ หลายคนบอกเป็นแบดบอย คาสโนว่า เป็นนั่นนี่ แต่ผมสรุปให้ง่ายๆสั้นๆว่าผมเป็นคนไม่ดี(ยิ้ม)อันนี้ล้อเล่นครับ หยอกๆคือผมอาจจะมีอารมณ์นั้นนิดหน่อยเพราะเป็นคนชอบผจญภัยแสบๆ แต่เห็นแบบนี้ไม่ได้เป็นคนชอบสายบันเทิงมาก ถ้าจะให้ดื่มคือดื่มอยู่บ้านฟังเพลงสมัยเก่า ถ้าเที่ยวคือเที่ยวแบบผจญภัยไปเลย ซนๆ ปีนผาแนวๆนั้น”หลายคนมองเป็นแบดบอย น้อยใจไหม?
“ไม่ครับ(ยิ้ม)ก็มีคนบอกว่าเราขี้เก๊กบ้าง ลืมตัวบ้าง น่าจะเป็นบุคลิกคือไม่รู้สิ แต่เหมือนเราอ่านหนังสือมา แต่เราเห็นคำนำ สารบัญมันบอกว่ามันเป็นเรื่องราวน่ากลัว เรามาบอกต่อ เราก็แค่ได้ยิน เราไม่ได้สัมผัส เราไม่ได้เห็นว่าผีที่เห็นในหนังสือเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า สำหรับผมเชื่อว่าถ้าใครได้มาสัมผัสผมคงจะมีคำตอบของเขา ซึ่งเขาไม่จำเป็นต้องไปถามใคร ว่าผมเป็นคนยังไง หลายคนอาจจะไม่มีโอกาสรู้จัก แต่ก็แล้วแต่หลายคนจะมอง หนังสือจริงๆไม่ต้องอ่านแค่ปก ต้องอ่านใจความของมันด้วย มันอาจจะมีใจความนำเรื่องไม่ค่อยดีเท่าไหร่ สุดท้ายมันอาจจะจบด้วยการแฮปปี้เอ็นดิ้งหรือร้องไห้ก็ได้ ไม่มีใครรู้”แหม...คนเราดูที่หน้าตาไม่ได้จริงๆเพราะหนุ่มเบิ้ลยังดูหน้าหล่อและเด็กมากๆ แต่ความคิดดูโตกว่าตัวจริงๆ แบบนี้ yimyim กดไลค์และขอสมัครเป็นแฟนคลับทันทีเลยจ้า

----------------------
คอลัมน์
"1 Day With ซุปตาร์"
โดย "yimyim"
ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @ble_patumrach_smiles 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น