อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

ส.ส.กทม.พลังประชารัฐขอเร่งแก้ไขปัญหาคนกทม.

ส.ส.กานต์กนิษฐ์ ขอฟื้นฟูบริการรถรางเที่ยวชมรอบเกาะรัตนโกสินทร์​ ดึงดูดนักท่องเที่ยว  ขณะที่ส.ส.กรณิศ ขอเร่งตรวจสอบท่อประปาหัวแดงดับเพลิง ทั่ว กทม. ให้มีประสิทธิภาพ​ พร้อมใช้งาน พุธที่ 22 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.22 น.


นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส. เขต 1 กทม.​ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หารือประธานสภาฯ ถึงความเดือดร้อนของบุคลากรโรงเรียนสายปัญญาในพระบรมราชินูปถัมภ์​ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย​ กว่า 1,300 คน เนื่องจากบริเวณโรงเรียนมีป้ายรถประจำทาง แต่ไม่มีรถผ่านจนทำให้ต้องเดินกว่า 1 กิโลเมตร​ ไปขึ้นรถที่ป้ายรถประจำทางหัวลำโพง ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย​จากมิจฉาชีพ และอุบัติเหตุ​จากการใช้รถใช้ถนน ทั้งนี้ ยังเคยเกิดเหตุนักเรียนเสียชีวิตมาแล้ว จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องผลักดันให้รถประจำทาง สาย 29, 34, 113 กลับมาผ่านหน้าโรงเรียนดังเดิม

นางสาวกานต์กนิษฐ์ ยังขอหารือถึงข้อเรียกร้องของผู้ประกอบการธุรกิจที่พักโรงแรมรอบเกาะรัตนโกสินทร์​ ให้รื้อฟื้น​และสนับสนุนการให้บริการรถรางเที่ยวชมและไกด์นำเที่ยวโดยขอให้ กทม.เป็นเจ้าภาพร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้องดึงดูดนักท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้กับประชาชนนางกรณิศ งามสุคนธ์​รัตนา ส.ส. กทม. เขตคลองเตย-วัฒนา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ หารือประธานสภาฯ ถึงการเกิดอัคคีภัย​ในพื้นที่เขตคลองเตยเมื่อวานนี้ในช่วงท18.30น. ที่ผ่านมา โดยจากการสำรวจพบว่า บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียกว่า 13 หลังคาเรือนและประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 60 คน โดยพรรคพลังประชารัฐ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากหน่วยงานดับเพลิงที่เข้าไปช่วยเหลือ ถึงประเด็นปัญหาการตัดกระแสไฟล่าช้า ทำให้เกิดเหตุบานปลาย และ ท่อประปาหัวแดงดับเพลิงที่มีน้ำไหลอ่อนหรือไม่มีน้ำ ก่อให้เกิดอุปสรรคสำคัญในการช่วยเหลือ  

"จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยสำรวจ ตรวจสอบหัวจ่ายกับเพลิงให้มีความพร้อมในการใช้งานได้ตลอดเวลาช่วยเหลือประชาชนอย่างทันท้วงที เนื่องจากในพื้นชุมชนเมืองไม่มีแหล่งน้ำธรรมชาติ และขอขอบคุณหน่วยงานที่เข้าไปช่วยเหลือเหตุการณ์​ดังกล่าวด้วย" นางกรณิศ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%