อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

เปิด''ร้านก๋วยจั๊บ''รสเด็ด ที่ต้องไปโดนสักครั้ง!

"พรุ่งนี้กินไรดี" ขอเปิดโผ "5 ร้านก๋วยจั๊บ" เจ้าเด็ดดัง ที่ความอร่อยควรค่าแก่การไปลิ้มรสสักครั้ง! ศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.


กลับมาพบกันอีกเช่นเคยทุกบ่ายวันศุกร์กับ "น้องเผือกรสแซ่บ" ที่จะพาทุกท่านไปตะลุยหาร้านอาหารสุดเด็ดกัน! ...และในสัปดาห์นี้ขอพาไปตามหาความอร่อยกับ "5 ร้านก๋วยจั๊บ" สุดอร่อย ที่เด็ดจนควรค่าแก่การตามรอยอย่างแน่นอน

เริ่มที่ร้านแรกกับ "ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก" ร้านก๋วยจั๊บน้ำใส ชื่อดัง ย่านเยาวราช จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ความหอมของเครื่องเทศ โดยเฉพาะพริกไทยที่เพิ่มความเผ็ดร้อนของน้ำซุป ให้ร้อนแรงถึงใจ รวมไปถึงเครื่องใน และหมูกรอบที่กรอบอร่อยมากๆ
โทรศัพท์: 02-2264651มาต่อกันที่ร้านที่สองกับ "ร้านบ่วนฮก ก๋วยจั๊บน้ำใส" ก๋วยจั๊บน้ำใส ร้านเด็ดย่านวุฒากาศ ที่ว่ากันว่าถ้ามาแถวนี้แล้วไม่ได้มากินก็เหมือนกับมาไม่ถึง อร่อยแค่ไหนคิดดูสิคะ! และที่ยิ่งไปกว่านั้น ที่ "น้องเผือก" อยากจะบอกก็คือ.. นอกจากจะได้อิ่มไปกับเมนูก๋วยจั๊บน้ำใสของที่นี่แล้ว ทุกคนยังสามารถเลือกสั่งเมนูเกาเหลาเลือดหมูได้ และถ้าใครเบื่อทานเส้นก๋วยจั๊บ ก็ยังลองเปลี่ยนเป็นเส้นมาม่าก็อร่อยไปอีกแบบเลยล่ะค่ะ
โทรศัพท์: 089-5316090ร้านที่สาม "ก๋วยจั๊บสามทุ่ม บางซื่อ" หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อร้าน ก๋วยจั๊บสามทุ่ม หน้าสถานีรถไฟบางซื่อ ที่นี่จะเสิร์ฟมาในรูปแบบก๋วยจั๊บสูตรแต้จิ๋ว และเน้นเครื่องในกันสุดๆ ตัวน้ำซุปกลมกล่อม ไม่เค็ม ไม่จืด ทานคู่กับเส้นก๋วยจั๊บของทางร้านที่จะมาแบบออกหนืดๆนิดๆ ก็เข้ากันสุดๆ หมูกรอบกำลังดี และถ้าเป็นคนที่ชอบทานเครื่องในหมูล่ะก็ มาร้านนี้ รับรองฟินอย่างแน่นอน
โทรศัพท์: 085-0608501ต่อด้วย "ก๋วยจั๊บน้ำข้นตลาดพลู" ร้านดังในย่านตลาดพลู ที่เปิดขายมานานร่วม 30 ปี ขอบอกก่อนเลยว่า… ถ้าใครจะมาทานก๋วยจั๊บร้านนี้ ต้องรีบมานะคะ เพราะช้าก็หมด อดแน่นอน! ส่วนทีเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยคือ "ก๋วยจั๊บน้ำข้น" ความอร่อยอยู่ตรงที่ เส้นที่ทางร้านลวกไม่เละจนเกินไป อ่อนนุ่มกำลังดี น้ำซุปหอมเข้มข้นแต่ไม่ถึงกับเค็ม ส่วนของหมูกรอบบอกเลยว่าชิ้นใหญ่ และอัดแน่นมาด้วยเครื่องใน ที่ทางร้านให้แบบไม่มีหวง ยิ่งได้ซดคู่กับน้ำซุปก็อร่อยคล่องคอมาก
โทรศัพท์: 02-4765141ปิดท้ายกันที่ "ก๋วยจั๊บแม่มะลิ" ร้านก๋วยจั๊บสูตรเข้มข้นพิเศษ เปิด 24 ชั่วโมง ร้านแรกในซอยโชคชัย 4 เปิดมาแล้วกว่า 40 ปี สืบทอดความอร่อยในตำนานจากคุณแม่มะลิ ปัจจุบันทำโดยลูกชาย รสชาติคงเส้นคงวาเหมือนเดิม ความอร่อยของร้านนี้ก็คือความพอดี น้ำซุป ไม่เข้มเกิน ไม่หวาน ไม่เค็ม หอมเครื่องเทศยาจีน ที่ไม่ถึงกับเผ็ดหรือฉุนเครื่องเทศมาก ส่วนเครื่องในเนื้อเด้งเลย และหมูกรอบก็กรุบกรอบกำลังดี แถมยังเลือกเส้นได้ ไม่ว่าจะเส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นบะหมี่ ไปจนถึงเส้นมาม่าด้วยล่ะค่ะ
โทรศัพท์: 02-9332939มาถึงตรงนี้แล้ว น้ำย่อยในกระเพาะเริ่มทำงานแล้วใช่ไหมคะ? ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า รีบหยิบกระเป๋าสตางค์แล้วออกเดินทางตามรอย "น้องเผือกรสแซ่บ" ไปทานก๋วยจั๊บเจ้าเด็ดเจ้าดังกันได้เลย ส่วนสัปดาห์หน้าจะเป็นความอร่อยที่ไหน อย่าลืมติดตามกันได้ในคอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" นะคะ....
.....................................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

ขอบคุณภาพจาก @อาหารของเด็กอ้วน,@บ่วนฮก เกาเหลาเลือดหมูก๋วยจั๊บน้ำใส,@ก๋วยจั๊บสามทุ่ม,@Anyadiary,@พาไปแดก ตามใจตุ๊กกี้ขยี้หมียักษ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น