อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

กรุงเทพไม่ได้มีแค่ห้าง '15ที่เที่ยวสุดชิค'-ต้องไปเช็กอิน

วันหยุดทั้งที.. ต้องออกไปเที่ยว แต่ไม่อยากเหนื่อยกับขับรถไปไหนไกล ก็เลยขอเที่ยวในกรุงเทพ เท่านี้ก็ฟินกันได้  เสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2563 เวลา 06.30 น.


“กรุงเทพมหานคร” เมืองหลวงของประเทศไทย เป็นเมืองหลวงที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก มีแม่น้ำสายสำคัญไหลผ่าน คือ แม่น้ำเจ้าพระยา ที่สำคัญมีสถานที่ท่องเที่ยวทั่วทุกภาค...วันหยุดทั้งทีแบบนี้ อยากออกไปเที่ยว แต่ไม่อยากขับรถไปไหนไกล บอกเลยว่าเที่ยวในเมืองก็ฟินได้  มีทั้งที่ให้ถ่ายรูปเล่น พอหิวก็มีของกินอร่อยๆให้ฟินต่อ

1. ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุงใครอยากได้รูปฮิปสเตอร์มีฉากหลังเป็นต้นไม้เขียวๆ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอด ต้องไปกันที่ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุงเพราะที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืนและเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับคนเมือง ซึ่งภายในมีพื้นที่ให้เพื่อนๆ ได้เรียนรู้และถ่ายรูปตามมุมต่างๆ มากมาย เช่น Observation Tower หอชมป่า, Sky Walk ทางเดินชมชั้นเรือนยอด, อาคารนิทรรศการ หรือน้ำตกก็ยังมี

ข้อมูลเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง 

2.สถานีดับเพลิงบางรัก และ ไปรษณีย์กลางบางรักสถานีดับเพลิงบางรัก สถานที่ยอดฮิตของคู่รักหลายคู่ที่มักจะเลือกไปถ่ายพรีเวดดิ้งกัน รวมไปถึงเหล่าบัณฑิตที่ไปถ่ายรูปชุดครุยแล้วอยากได้ภาพสไตล์ดิบๆ เท่ๆ ด้วยรูปทรงอาคารที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ปัลลาดีโอ มีความคลาสสิก แม้ว่าจะดูเก่าแก่และทรุดโทรม แต่ยังคงสวยงามและมีเสน่ห์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ 

ที่ตั้ง : ซ.เจริญกรุง 36 ถ.เจริญกรุง บางรัก บางรัก กรุงเทพฯ
ไปรษณีย์กลางบางรัก เป็นอาคารไปรษณีย์ขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามอลังการเป็นอย่างมากแตกต่างกับอาคารไปรษณีย์ทั่วๆ ไป ภายในอาคารมีพื้นที่และมุมต่างๆ ให้เราได้เลือกถ่ายรูปเพียบ ใครที่อยากได้ภาพสไตล์มินิมอลต้องห้ามพลาด ทั้งบันไดหินอ่อนสีน้ำตาลที่ตัดกับผนังขาว ห้องโถงที่ปูด้วยกระเบื้องขาว กำแพงขาว ฯลฯ นอกจากนั้น TCDC Bangkok ก็ได้ตั้งอยู่ที่นี่ด้วยและเพิ่งเปิดไปไม่นานนี้เอง บอกเลยว่าคนที่หลงรักการถ่ายภาพและงานดีไซน์ต้องไม่พลาด

ข้อมูลเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก ที่ทำการไปรษณีย์กลาง General Post Office

3.เยาวราชเยาวราช ย่านคนจีนอย่างแท้จริง เพราะมีทั้งชุมชนชาวจีน ศาลเจ้า วัดจีน ร้านอาหารจีน ไทย ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตนอกจากมาตระเวนกินแล้วก็ถ่ายรูปตอนกลางคืนได้ด้วย และหลายๆ คู่รักก็มักจะเลือกเยาวราชเป็นสถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้งอีกเช่นกัน ใครอยากได้ภาพบรรยากาศจีนๆ แนวสตรีท ก็เหมาะสุดๆ

4.ช่างชุ่ยช่างชุ่ยสถานที่สำหรับเหล่าครีเอทีฟโดยเฉพาะ เพราะที่นี่ถูกสร้างขึ้นในคอนเซ็ปต์ Unlimited Creativity เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาแรงบันดาลใจ อยากเสพงานศิลป์ ถ่ายรูปฮิปๆ ตกแต่งผสมผสาน ทั้งสไตล์ industrial ด้วยโครงเหล็กเก่า ไม้เก่า สวนสีเขียว ภายในช่างชุ่ยถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมาย มีทั้ง Art Gallery, Co-working Space, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านขายเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น, ร้านตัดผม ฯลฯ

ข้อมูลเพิ่มเติมเฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย ChangChui

5. เสาชิงช้าเสาชิงช้า อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ที่เคยใช้เป็นที่ประกอบพิธีโล้ชิงช้า ในพระราชพิธี “ตรียัมปวาย ตรีปวาย” ของศาสนาพราหมณ์ – ฮินดู มีฉากหลังเป็นวัดสุทัศน์ฯ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของนักถ่ายภาพกลางวันและกลางคืน ได้ภาพสตรีทอาร์ทอย่างสมใจ

6.สวนเฉลิมหล้าสวนสาธารณะเล็กๆ ที่จะได้ถ่ายรูปกับกราฟฟิตี้สุดอาร์ต โดยกำแพงบริเวณสวนเฉลิมหล้าจะถูกพ่นสีเป็นรูปต่างๆ มากมาย ซึ่งแต่ละกำแพงก็ให้อารมณ์ภาพที่แตกต่างกันไป ถ้าใครได้ไปขอแนะนำให้ขนเสื้อผ้า ขนพร๊อพไปเลย รับรองว่าได้รูปกลับบ้านไปลงไอจีแน่นอน

สามารถเดินทางโดย รถไฟฟ้า BTS ลงสถานนีราชเทวี (ออกประตู2)​ เดินต่ออีก 500 เมตร
เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา05:30-19:00น.


7.ป้อมพระสุเมรุป้อมปราการที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 ตั้งอยู่บริเวณมุมที่ถนนพระอาทิตย์และถนนพระสุเมรุ เป็นป้อมปราการที่ยังคงความสวยงาม ให้เราได้ถ่ายรูปคู่กับบริเวณป้อมที่ทาสีด้วยสีขาว ให้อารมณ์คลาสสิก อาร์ททิสเหมือนเด็กศิลป์กันเลยทีเดียว

8.สถานีรถไฟหัวลำโพงสถานีรถไฟหัวลำโพง หนึ่งในสถานที่ถ่ายรูปสวยของกรุงเทพฯ สามารถเลือกเดินถ่ายรูปกันได้ตั้งแต่ด้านหน้าอาคารที่ถูกออกแบบอย่างสวยงาม หรือจะเข้าไปด้านใน แอคท่าถ่ายรูปได้หลายอารมณ์ ทั้งยืนรอรถไฟ จากลากับคนรัก หรือจะไปถ่ายบริเวณรางรถไฟที่เป็นจุดสิ้นสุดของชานชาลาที่มีรถไฟจอดอยู่ก็สวยไปอีกแบบ

9.วังพญาไทวังพญาไท วังสไตล์ยุโรปที่สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นสถานที่ที่เพื่อนๆ จะได้ชมประวัติศาสตร์ รวมถึงพระที่นั่งต่างๆ ภายในวัง ส่วนด้านนอกของวังโดดเด่นด้วยโครงสร้างที่เป็นหอคอยสูงและหลังคายอดแหลม นอกจากนั้นยังมีอาคารเทียบรถพระที่นั่ง ร้านกาแฟนรสิงห์ และมีมุมต่างๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกัน หากเพื่อนๆ อยากได้รูปภาพย้อนไปในยุครัชกาลที่ 5 ก็สามารถแวะไปกันได้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก พระราชวังพญาไท  Phyathai Palace

10.บ้านโซวเฮงไถ่บ้านโซวเฮงไถ่ คฤหาสน์จีนเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี ในตลาดน้อย ที่เปิดให้เราได้เข้าไปถ่ายรูปกัน โดยที่นี่สร้างตามสถาปัตยกรรมแบบฮกเกี้ยนแต้จิ๋ว ล้อมรอบไปด้วยอาคารสไตล์จีนทั้ง 4 ด้าน มีทั้งหมด 2 ชั้น พื้นชานมีการยกระดับเหมือนเรือนไทยโบราณ พื้นบ้านเป็นไม้สักทองทั้งหลัง พร้อมประตูสีแดงอันโดดเด่น ตรงกลางเป็นสระว่ายน้ำสำหรับการสอนดำน้ำ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ออกแบบได้อย่างผสมผสาน ทั้งไทย จีน และฝรั่งเลย

11.หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะที่สำคัญของกรุงเทพฯ ที่มีทั้งหมด 10 ชั้น ไว้จัดแสดงผลงานศิลปะที่หมุนเวียนกันแสดงอย่างไม่ขาดสาย รวมไปถึงประชุม สัมมนา แสดงดนตรี ฉายภาพยนตร์ มีร้านขายกาแฟ ฯลฯ ตัวอาคารภายในตรงกลางเป็นพื้นที่เปิดโล่ง กำแพงถูกทาด้วยสีขาว มีบันไดวนให้เราได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

ข้อมูลเพิ่มเติม Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

12.Skywalk ช่องนนทรีSkywalk ช่องนนทรี ย่านคนเมืองที่มีโครงเหล็กโค้งเหมือนสะพานแขวน เป็นสถานที่ยอดฮิตของละครหลายเรื่อง เอ็มวีหลายเพลงที่เลือกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำกัน ดังนั้นใครอยากได้รูปฟีลชิคๆ ในเมือง ก็ไม่ควรพลาด สามารถไปถ่ายกันได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย

13.ล้ง 1919ล้ง 1919 (LHONG 1919) ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ภายในล้ง 1919 มีบริเวณกว้างขวาง สามารถใช้จัดกิจกรรมหรือนิทรรศการต่างๆได้ หรือใครจะมาชิลเอาท์ก็ทำได้เช่นกัน เพราะที่นี่เต็มไปด้วยคาเฟ่ต่างๆ แตกต่างด้วยสถาปัตยกรรมของอาคารร้านค้า ชวนให้นึกถึงวิถีชีวิตของผู้คนสมัยต้นรัตนโกสินทร์ นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดีไซน์เก๋ๆ อีกส่วนที่ใครหลายๆคนต้องชอบคือสวนหญ้าสีเขียวที่มีวัดจีนเป็นฉากหลัง แลดูผ่อนคลาย สวยงามเหมือนอยู่เมืองจีนเลย

ข้อมูลเพิ่มเติมเฟซบุ๊ก LHONG 1919

14.มหานคร สกายวอล์คชมวิวดาดฟ้ากรุงเทพฯ ที่ มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon Skywalk) บนชั้น 78 ของตึก คิง เพาเวอร์ มหานคร  เราสามารถมองเห็นวิวพาโรนามา ของเมืองกรุงเทพมหานคร ได้รอบ 360 องศา เราแนะนำว่าให้เดินทางมาที่นี่ในช่วงเวลา 17.00 น. เพราะทุกคนจะสามารถมองเห็นวิว และท้องฟ้าจากด้านบน ทั้งก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ไปจนถึงช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว นั่นเอง

15.ตลาดนัดจตุจักร ตลาดนัดจตุจักร แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของชาวไทย และชาวต่างชาติ เปิดในวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันพุธและพฤหัสบดีจะเป็นตลาดค้าส่งต้นไม้ ที่นี่ไม่มาไม่ได้ค่ะ! เพราะเป็นแหล่งรวมข้าวของเครื่องใช้ แฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผม แหล่งขายสัตว์เลี้ยงจากฟาร์ม เรียกได้ว่า สากกะเบือยันเรือรบ ขายที่นี่ไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือนที่นี่ได้อีกแล้ว 

ข้อมูลเพิ่มเติมเฟซบุ๊ก ตลาดนัดจตุจักร Jatujak Weekend Market
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 88