อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

ลุ้น''ผลบอล''ที่ห้องสืบสวน

สารวัตรสืบสวนนั่งเครียดอยู่หน้าจอทีวี พรีเมียร์ลีกมาถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลแล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทีมโปรดจะได้ไปเล่นยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีกส์หรือไม่ในฤดูกาลนี้ พุธที่ 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.


สารวัตรสืบสวนนั่งเครียดอยู่หน้าจอทีวี พรีเมียร์ลีกมาถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลแล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทีมโปรดจะได้ไปเล่นยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีกส์หรือไม่ในฤดูกาลนี้ ตำรวจหนุ่มนั่งเครียด ทั้งห้องสืบสวนมีแต่สาวกลิเวอร์พูล พวกเขาฉลองกันดีใจกันไปหมด หลังจากคว้าแชมป์ไปแล้วอย่างรวดเร็ว

สมหวังกับ 30 ปีที่รอคอยมาอย่างยาวนาน

สารวัตรสืบสวนเสมือนเป็นแกะดำ ทั้งห้องสืบไม่มีใครเชียร์บอลทีมเดียวกับเขาเลย แม้แต่รองผู้กำกับการฝ่ายสืบสวนก็ยังใส่เสื้อหงส์แดงมาทำงานหลังทราบข่าวว่าแต้มขาดเป็นแชมป์อย่างแน่นอน อารมณ์ดีทั้งวัน พาลูกน้องที่เชียร์ลิเวอร์พูลไปเลี้ยงข้าวอย่างอิ่มอร่อย

ทิ้งสารวัตรสืบสวนสาวกแมนยูกับสิบตำรวจโทนักสืบมือใหม่นั่งรับเรื่องแจ้งความ ชาวบ้านจอดรถทางเปลี่ยวแล้วโดนทุบกระจกรถ ทรัพย์สินคือคอมพิวเตอร์แล็ปท็อบสูญหายไป

คืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทีมงานนักสืบสวนนั่งทับถม ว่ามีโอกาสจะโดนจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้เอาชนะ และหากเชลซีชนะ แมนยูก็จะอดไปเล่นแชมป์เปียนส์ลีก น่าอับอายแน่นอน

สารวัตรสืบสวนนั่งหน้าเซ็ง ไม่กล้าแม้จะใส่เสื้อบอลสโมสรสุดที่รัก ซึ่งพรรคพวกซื้อมาให้จากอังกฤษ แต่พอซื้อมา ไม่กล้าใส่ เพราะแสนยานุภาพของแมนยูตกต่ำลงอย่างมาก ขณะที่ลิเวอร์พูลกำลังโชติช่วง ซื้อมาไม่กล้าใส่ อย่างมากก็ใส่ไปวิ่งออกกำลังกายเท่านั้น
ความแน่นอนคือความไม่แน่นอนจริง ๆเกมส์เริ่ม

เหล่านักสืบต่างทับถม การแซวฟุตบอลเป็นเรื่องไม่มีชนชั้น ยศการบังคับบัญชา ดังนั้นเมื่อเกมส์ของจิ้งจอกสยามดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด พลางขย่มทำเกมส์กดดันแมนยูอย่างหนัก สารวัตรสืบสวนก็หน้าเครียด

เสมอ ก็ได้ไป” รองผู้กำกับการสืบสวนปลอบใจ พร้อมยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์

ดูลิเวอร์พูลเล่นน่าจะสนุกกว่านะ” รองสารวัตรสืบสวนขย่มเข้าไปอีก

สารวัตรสืบสวนปวดใจ นั่งกัดเล็บตัวเอง ช่างเป็นการดูบอลที่ลุ้นระทึก ไม่ได้รู้สึกแบบนี้กับปิศาจแดงมาหลายปีแล้ว

ครึ่งแรกผ่านพ้นไป

สารวัตรสืบสวนปาดเหงื่อ ยังเหลืออีกครึ่งอยากให้เวลาหมดไปไว ๆ เหลือเกิน

ในที่สุดเลสเตอร์ผิดพลาดเสียจุดโทษ

สารวัตรสืบสวนโดดเฮลั่น

ขณะที่ทีมงานสืบสวนมองหน้า

ยิงไม่เข้ามา พี่แซวลั่นเลยนะ”

เวรกรรม

สารวัตรสืบสวนลุ้นต่อ

พลันที่บรูโน แฟร์นันเดสยิงจุดโทษ กระโดดสลับขา ลูกพุ่งไปทางซ้าย เสียงกระทบตาข่าย ยามสนามฟุตบอลไร้กองเชียร์ มีแต่สนามเปล่า เสียงตาข่ายจึงดังขึ้นมาในทันที

ไม่ต้องพูดภาพที่เห็น สารวัตรสืบสวนโดดตัวลอย ตะโกนลั่น ทำเอานักสืบหลายคนตกใจ “เบา ๆ ทำยังกะจะได้แชมป์”แต่พอโดนนำแล้ว เหมือนจิ้งจอกสยามโหมกระหน่ำบุกเข้าไปอีก แทบทับสนามบุก บอลรุกเข้าขย่มแผงหลังแมนยูอย่างน่าหวาดใจ

เวลายังเหลือ หากโดนตีเสมอ มีสิทธิ์พลิกแพ้ ดังนั้นต้องยันให้อยู่ ยันให้อยู่ ยันให้อยู่

เวลาเดินไปอย่างเชื่องช้ามาก ไม่ทันใจสารวัตรสืบสวน ขณะที่นักสืบคนอื่น ๆ ดูไปอย่างสบาย ไม่คิดอะไรมาก

เมื่อถึงนาทีที่ 90 จิ้งจอกสยามเหลือ 10 คน กองเชียร์แมนยูในคราบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ก็ยิ้มออกมาอย่างมีความสุข ชัยชนะอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว
และแล้วในเสี้ยววินาทีสุดท้ายของทดเจ็บ เจสซี่ ลินการ์ด เบอร์ 14 ของแมนยู ผู้เล่นที่ทั้งฤดูกาลไม่เคยยิงหรือส่งให้ใครยิงเลยในฤดูกาลนี้ ก็ทำในสิ่งที่เหลือเชื่อแฟนบอลแมนยูทั้งโลก เมื่อยิงประตูตบท้าย 2-0 ได้มาสะใจ

สารวัตรสืบสวนเฮลั่น โดดตัวแทบลอยมีความสุข ยิ้มให้กับทุกคนไปทั่ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าอันดับ 3 ของพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ ได้ไปเล่นถ้วยใหญ่สุดของยุโรปในฤดูกาลหน้า นั่นหมายถึงว่าจะมีนักเตะดัง ๆ เข้ามาเล่นอีกอย่างแน่นอน

รองผู้กำกับการสืบสวนเดินเข้ามา “บอลจบ งานมา มีชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ” นักสืบลุกพรึ่บไปทำงานทันที ปรากฏว่าพอไปถึงร้านสะดวกซื้อ พนักงานให้การว่าคนร้ายสวมเสื้อบอลเข้ามาก่อเหตุเอามีดจี้ชิงเงินไป 5,000 บาท

นั่นไง มันใส่เสื้อแบบที่พี่คนนี้ใส่เลย” สารวัตรสืบสวนมองนิ้วของพนักงานที่ชี้มาทางเขา

เสื้อแมนยูนี่นะเหรอ” รองผู้กำกับการถามย้ำ พนักงานพยักหน้า แล้วรองสืบก็ยิ้มปรี่อย่างมีความสุข สารวัตรสืบหน้าเสีย “ไม่ว่าโจรนี้จะเป็นใคร จะต้องจับให้ได้ บังอาจมาก เอาเสื้อแมนยูมาใส่ก่อเหตุ แน่นอนมันต้องเสื้อปลอมด้วย ต้องจับให้ได้ ต้องจับให้ได้” นักสืบหนุ่มยืนยันกับตัวเอง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น