อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

สมรรถภาพทางเพศอ่อนปวกเปียก ไม่ตอบสนองภรรยา

ผมอายุ 53 ปี ภรรยาอายุ 50 ปี ผมไม่มีสมรรถภาพทางเพศเลยอวัยวะไม่แข็งตัว ไม่สามารถมีความสุขกับภรรยาได้เลย กระผมจะต้องทำอย่างไรและปฏิบัติตัวอย่างไรบ้างที่พอจะทำให้มีความสุขทางเพศตอบสนองภรรยาได้เหมือนเดิม พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 00.15 น.


กราบเรียน คุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ

เนื่องจากกระผมอายุ 53 ปี ภรรยาอายุ 50 ปี ทุกวันนี้กระผมต้องกินยาเบาหวาน ความดัน กินมาได้กว่า 5 ปีแล้วที่เป็นปัญหา จะต้องขอเรียนถามก็คือ ผมไม่มีสมรรถภาพทางเพศเลยอวัยวะไม่แข็งตัว ไม่สามารถมีความสุขกับภรรยาได้เลย ทั้ง ๆ ที่ใจยังคิดอยากมีเพศสัมพันธ์แต่ร่างกายไม่ตอบสนองเลย กระผมสงสารภรรยาซึ่งเป็นแม่บ้านที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ยังมีความต้องการทางเพศเต็มร้อย บางครั้งภรรยาพูดถากถางทำให้กระผมเกิดความน้อยใจเหมือนกัน กระผมขอปรึกษาคุณหมอครับ กระผมจะต้องทำอย่างไรและปฏิบัติตัวอย่างไรบ้างที่พอจะทำให้มีความสุขทางเพศตอบสนองภรรยาได้เหมือนเดิม สักเดือนละครั้งสองครั้งก็ยังดี
 
ด้วยความนับถือ
ดำรัส 53


ตอบ ดำรัส 53
สมัยก่อนวัย 20 จัดได้ว่า เป็นหนุ่มที่เรียกว่าหนุ่มน้อย ปัจจุบันวัย 53 เป็นวัยที่ยังหนุ่มอยู่ แต่เป็น “หนุ่มใหญ่” เป็นวัยที่สุขุม เชี่ยวชาญ ชำนาญทางกิจการ ชำนาญทางลีลาเพศสัมพันธ์ มีความอดทน รู้จักจิตใจฝ่ายตรงข้ามดี รู้จักจังหวะอดทน จังหวะผ่อนคลาย รอบรู้ไปหมด นั่นคือหนุ่มใหญ่ที่แข็งแรงไม่มีโรคออร์แกนิกแทรกแซง โรคออร์แกนิก คือกลุ่มโรคที่เกิดจากอาหารการกินมากเกินไป ทำให้ระบบเผาผลาญรวนไปหมด ทำให้กรดยูริกสูง ไขมันดีไม่ดีสูง ไขมันตัวที่ดีชื่อเอชดีแอล (HDL) ต่ำ น้ำตาลในเลือดสูงเกิดอาการของเบาหวาน เห็นได้ชัดเจน คือมักจะอ้วน พุงใหญ่ คุมอาหารไม่อยู่สาเหตุที่สำคัญคือเป็นชายกลุ่มไม่ออกกำลังกาย นิยมการกินมากกว่า

ผลการกินอาหารไม่ยับยั้ง ทำให้สาเหตุอาจเป็นจากพันธุกรรมคือเป็นเบาหวานทั้งครอบครัว ทำให้ระบบหัวใจเดือดร้อน ไขมันแอลดีแอล คอเลสเตอรอล ไปทำลายเส้นเลือดแดงจนเกิดอาการแข็งตัวไม่ยืดหยุ่น เกิดมีก้อนไขมันไปอุดตันภายในเส้นเลือดรบกวนการไหลเวียนของเลือด จนอุดตันที่เส้นเลือดแดงของอวัยวะเพศ ได้อันดับแรกเพราะเป็นเส้นเล็กที่สุด เวลามีอารมณ์ทางเพศ พบว่าการแข็งตัวจะเกิดได้ระยะสั้นแล้วก็อ่อนตัว บางรายพบว่าไม่มีการแข็งตัวเลย จะปลุกเร้าอย่างไรก็ไม่ได้ผล ใช้การกระตุ้นทางปากก็ไม่ได้ผล ถึงใช้ยาเฉพาะกิจดัง ๆ ทั้ง 4 ชนิดก็ไร้ผล ทำให้เสียหน้าบ่อย ๆ ทีนี้เสียหน้านอกบ้านไม่เป็นที่เดือดร้อนแต่เสียหน้าที่เป็นเรื่องใหญ่ ดังเช่น ความทุกข์ตามจดหมายที่บอกมาเป็นความจริงใจและความลำบากความทุกข์ใจของหัวหน้าครอบครัว แต่อย่าเพิ่งตกใจ

ปัจจุบันถ้าตั้งใจรักษาก็ฟื้นฟูตัวได้จนมีเพศสัมพันธ์ได้ดีถึงขั้นดีมาก ขออย่างเดียวขอให้มาตรวจร่างกายกับแพทย์ตรวจเลือดแบบชายอีดีทั้งหลาย มีวิธีการรักษาเป็นระบบอยู่แล้วจะได้รักษาฟื้นฟูเติมส่วนที่ขาด แนะนำลดส่วนที่เกินอย่างจริงจัง ผลลัพธ์ที่ได้คือจะมีความแข็งแรง สามารถปฏิบัติการทางเพศอาทิตย์ละสองครั้งเป็นอย่างน้อย ไม่ใช่เดือนละครั้งถือว่าปฏิบัติล้มเหลว

วัย 53 ปี ยังมีความสามารถได้ดีหากเริ่มควบคุมฟื้นฟูกับแพทย์ มีข้อห้ามคืออย่างใจอ่อนหาเรื่องซื้อยากินเอง เช่น คนปวดหัวแล้วซื้อยาแก้ปวดหัวโดยไม่รักษาโรคเนื้องอกในสมอง โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น ทุกอย่างหากลงลึกรักษาต้นเหตุก็จะปลอดภัย ผู้ชาย 80% ชอบหาเรื่อง ชอบลงโดยใช่เหตุ การลองแล้วล้มเหลวก็ต้องหยุดลอง ขอเตือนย้ำว่าสุขภาพตัวเองมีค่ามากกว่าเงินทอง ขอให้หาเวลาฟื้นฟูได้ถูกทางการแพทย์.
............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46