อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

เฒ่าวัย 76 มีความต้องการ แต่น้องชายไม่ให้ความร่วมมือ

ชายวัย 76 มีปัญหาเรื่องการอ่อนตัวของอวัยวะเพศมาประมาณ 10 ปี ม่สามารถร่วมเพศได้ พอสอดใส่สักพักก็อ่อนตัวทุกครั้ง แต่ร่างกายยังคงมีความต้องการอยู่ จึงใคร่ขอคำแนะนำถึงแนวทางในการแก้ไขเพื่อนำไปปฏิบัติด้วย อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ผมติดตามอ่านการตอบปัญหาและให้ความรู้ในเรื่องสมรรถภาพทางเพศผ่านทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์มานานแล้วตั้งแต่ยังรับราชการอยู่ จนมาถึงวันนี้อายุ 76 ปี ผมมีปัญหาเรื่องการอ่อนตัวของอวัยวะเพศมาประมาณ 10 ปี คือไม่สามารถร่วมเพศได้ พอสอดใส่ได้สักพักจะอ่อนตัวทุกครั้งไป ทั้งที่ร่างกายของผมแข็งแรงดี มีเพียงโรคประจำตัวคือความดันสูง โรคหัวใจและเบาหวาน แต่กินยาหลายตัวทั้งลดไขมัน ลดความดัน ลดน้ำตาลเป็นประจำจนไม่มีปัญหาอะไร ผมขอยืนยันว่ายังมีความต้องการทางเพศอยู่ แต่ไม่สามารถปฏิบัติภารกิจได้เลย จึงใคร่ขอคำแนะนำถึงแนวทางในการแก้ไขเพื่อนำไปปฏิบัติด้วย ผมออกกำลังกายทุกเช้าวันละ 15-30 นาทีเป็นประจำ

ด้วยความนับถือ

บุญถึง76

ตอบ บุญถึง76

ชายสูงอายุเกิน 70 ปีที่มีอาการของโรคเอ็นซีดีเอส (NCDs : Non-Communicable diseases) คือ มีสาเหตุจากเบาหวานหรือไขมันสูง จนเกิดความดันสูง โรคหัวใจ โรคไต ตามมาจากอาการน้อยไปหามาก จะพบมีอาการลดลงของการแข็งตัว เช่น ความสูงลดต่ำลงตามความลาดของเชิงเขาจนอ่อนตัวปวกเปียกเหลืออวัยวะเพศเพื่อใช้ปัสสาวะอย่างเดียว ปัสสาวะทั้ง ๆ ที่กล้ามเนื้อเพศอ่อน หดตัวทำให้ปัสสาวะไม่พุ่งแต่กลับปัสสาวะเลอะเทอะ ล้วนเกิดความทุกข์ช้ำใจกับอดีตที่เคยแข็งแรงปวดปัสสาวะครั้งใดกล้ามเนื้อเพศจะขยายยืดตัวเต็มที่ ปัสสาวะพุ่งแรงทำให้ลำพองใจ มั่นใจคึกคักตลอดเวลา แต่อดีตก็คืออดีต

วัย 70 ปี สมัยนี้ยอมรับว่าชายสูงวัย คือผู้ที่ทำประโยชน์แก่สังคมส่วนรวมมีคุณค่าสูงแก่ครอบครัว สามารถนำประสบการณ์ชีวิตนำความชำนาญมาให้ความรู้ดี ๆ แก่สังคมได้ หากมีความสุขทางใจมีกำลังใจก็สามารถทำตัวให้มีคุณค่าให้กำลังใจต่อผู้อื่นต่อไปอีกนานหลายปี โรคความดันโลหิตและโรคหัวใจมีสาเหตุจากปัญหาเส้นเลือดตีบมีการหดตัวมากกว่าขยายตัว การหมุนเวียนโลหิตติดขัด การคั่งของเลือดจึงลดลง กล้ามเนื้อเพศขาดการคั่งของโลหิตทำให้ไม่มีการพองตัวของกล้ามเนื้อเพศ อวัยวะเพศจึงอ่อนตัวจนสอดใส่ให้ความสุขทางเพศแก่ตัวเองและฝ่ายตรงข้ามไม่ได้เรียกว่าสอบผ่านข้อสอบทางเพศไม่ได้

ตามสถิติพบว่า 80% ของชายอีดีทั้งสูงวัยและหนุ่มวัย 40 ปี มักจะไม่ติดต่อรักษากับแพทย์ จะขอซื้อยากินเสียส่วนมาก ขอลองยาตามเพื่อนแนะนำจะเป็นจะตายยังไงไม่สนใจชอบลองก่อน จึงมีอันตรายจากการไม่ได้รักษาสาเหตุมากมายที่มีอยู่ไม่ได้แสดงออก บ้างไม่ได้ถูกตรวจเลยคิดว่าไม่มีปัญหาไม่มีพิษมีภัย เช่น พังผืดกล้ามเนื้อเพศก้อนเนื้องอกอันตราย มะเร็งต่อมลูกหมากและโรคฮอร์โมนชายต่ำจนมีอาการแข็งตัวไม่นานพอ ปกติอาการอีดีสามารถรักษาได้หากมาพบกันแล้วได้รับการตรวจภายในร่างกายจะได้รับการตรวจอย่างละเอียดและปลอดภัย.

----------------------------------------------
ดร.โอ สุขุมวิท51.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%