อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

ตามไปดูโรงแรมแมว...เอาใจเหล่าทาสเหมียว

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ให้ความสำคัญกับการดูแลสัตว์เลี้ยงมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งโรงแรมแมวของเรา มีจุดเด่นเรื่องการดูแลโดยสัตวแพทย์และพยาบาลที่มีประสบการณ์ ทำให้เจ้าของคลายกังวลหากมีความจำเป็นต้องฝากแมว อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น.


เพราะแมวไม่ใช่หมาตัวเล็ก” ด้วยความแตกต่างทางโครงสร้างสรีรวิทยา ลักษณะพฤติกรรมของแมว พยาธิวิทยาการเกิดโรค ซึ่งมีความแตกต่างจากในสุนัขและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ดังนั้นจึงทำให้อายุรศาสตร์โรคแมวเป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่มีความจำเพาะ คลินิกแมว โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ภายใต้การดูแลของทีมสัตวแพทย์และบุคลากรที่มีความชำนาญเฉพาะในแมว พร้อมให้บริการการตรวจสุขภาพ การวินิจฉัยโรคและรักษา รวมถึงให้คำปรึกษาเรื่องพฤติกรรมและการดูแลในแมว พร้อมทั้งพื้นที่คลินิกแมวและห้องพักสัตว์ป่วยที่ถูกออกแบบแยกจากสุนัขอย่างชัดเจน เพื่อลดปัจจัยความเครียดและสร้างความรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเมื่อน้องแมวต้องเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลวันนี้ “ทีมข่าววาไรตี้สัตว์” จะพาทุกคนเหล่า “ทาสแมว” ไปรู้จักกับ Medical Cat Hotel หรือโรงแรมแมว ที่โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาพระราม 9 ที่ดีที่สุด ซึ่งได้รับเกียรติจาก นางสาวเมสินี วิสิฐนรภัทร หรือคุณเม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ที่มาเป็นไกด์นำเที่ยวโรงแรมแมว และจุดต่าง ๆ ที่มีไว้บริการเหล่าน้องแมวทั้งหลาย

คุณเม เล่าให้ทางทีมงานฟังว่า รพส.ทองหล่อ ได้เปิดให้บริการ Medical Cat Hotel หรือ โรงแรมแมว โดยใช้พื้นที่บริเวณชั้น 5 สาขาพระราม 9 ซึ่งเป็นชั้นที่ปลอดเชื้อ มีการจัดห้องให้กับน้องแมว โดยเน้นสร้างบรรยากาศให้รู้สึกอยู่สบายเหมือนอยู่บ้าน ขนาดห้องกว้างไม่แออัดเหมือนอยู่ในกรง มีของเล่นสำหรับน้องแมว จัดแสงไฟโทนสีส้ม และเปิดเสียงดนตรีที่ให้แมวเกิดความผ่อนคลายและเครียดน้อยที่สุด โดยทางโรงพยาบาลฯจะเปิดเพลงที่มีคลื่นเสียงที่จะส่งผลให้น้องแมวรู้สึกผ่อนคลายและไม่เครียด ซึ่งไม่ใช่เพลงทั่ว ๆ ไปสำหรับความโดดเด่นของบริการ Medical Cat Hotel หรือ โรงแรมแมวนั้น นอกจากสถานที่ออกแบบมาสำหรับน้องแมวโดยเฉพาะ เน้นสะอาดถูกสุขลักษณะ กว้างขวางอยู่สบาย รวมไปถึงมีของเล่นต่าง ๆ น้องแมวที่เข้ามารับบริการจะได้รับการดูแลจากสัตวแพทย์และพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญหากเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าของน้องแมวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เช่น แมวสูงวัย ลูกแมว แมวป่วยโรคไม่ติดต่อ ฝากป้อนยา หยอดตา หรือป้อนอาหารพิเศษ เป็นต้น สามารถนำเข้ามารับบริการได้ รวมทั้งบ้านที่เจ้าของมีน้องแมวหลายตัวก็สามารถนำมาฝากให้รวมอยู่ในห้องเดียวกันได้ โดยห้องขนาดใหญ่น้องแมวสามารถอยู่รวมกันได้สูงสุด 4 ตัว เพื่อให้น้องรู้สึกคุ้นชิน เหมือนอยู่ด้วยกันที่บ้านมากที่สุด“โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ให้ความสำคัญกับการดูแลสัตว์เลี้ยงมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งโรงแรมแมวของเรา มีจุดเด่นเรื่องการดูแลโดยสัตวแพทย์และพยาบาลที่มีประสบการณ์ ทำให้เจ้าของคลายกังวลหากมีความจำเป็นต้องฝากแมว ไม่เฉพาะแมวที่มีสุขภาพดี เราก็ให้ความสำคัญกับแมวที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เช่น แมวสูงอายุ แมวเด็ก แมวป่วยโรคไม่ติดต่อ ที่มีความจำเป็นต้องป้อนยา หยอดตา นอกจากนี้เรายังมีบริการรับฝากเลี้ยง รวมทั้งคลินิกแมวที่จัดพื้นที่เฉพาะเพื่อลดความเครียดของน้อง มีวอร์ดแยกของแมวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ICU หรือ SCU และมีสัตวแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง โดยเจ้าของที่จำเป็นและมีภารกิจที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ สามารถมั่นใจและอุ่นใจได้ว่าโรงแรมแมวของเราจะดูแลแมวของท่านได้เป็นอย่างดีตามมาตรฐานของโรงพยาบาล” นางสาวเมสินี กล่าวสำหรับภาพรวมของบริการโรงแรมแมวในไทย ยังเป็นตลาดที่น่าสนใจและมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากความนิยมเลี้ยงน้องแมวที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เกิดการให้บริการเกี่ยวกับแมวขยายตัวตาม ซึ่งโรงแรมแมวแต่ละแห่งจะมีความโดดเด่นในการบริการที่ต่างกัน แต่สำหรับ รพส.ทองหล่อ จะเน้นเรื่องความปลอดภัยและสุขลักษณะที่ดีที่สุดสำหรับน้องแมว เพื่อให้เจ้าของมั่นใจได้ว่าน้องจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 265