อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

รองผกก.ควักเงินส่วนตัวช่วยคนยาก หวังสร้างรอยยิ้ม-กำลังใจ

"พ.ต.ท.รณน" รองผู้กำกับฝ่ายป้องกันปราบปราม โรงพักจะนะ ตั้งใจทำดีนำเงินส่วนตัว 5,000 บาท มอบให้ผู้คนลำบากจากโควิด ทำมาแล้ว 4 เดือน หวังช่วยสร้างรอยยิ้มและเป็นกำลังใจให้ชาวบ้าน เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น.


"ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์" คำนี้ย่อมเป็นที่รู้กันดีว่า หมายถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจ
 
แน่นอนว่า หากชาวบ้านเดือนร้อนอันดับแรกที่ต้องนึกถึง คือ ตำรวจ ไม่ว่าจะโทรไปแจ้ง หรือเดินทางไปยังโรงพักเอง ฉะนั้น ตำรวจคือที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง
 
สัปดาห์นี้ "เสือสมุทร" ขอพาแฟนคลับคอลัมน์ "คนดีของสังคม" ลงไปภาคใต้กันหน่อยครับ ไปกันที่ สภ.จะนะ จ.สงขลา ว่าแต่ที่โรงพักนี้มีอะไรกันเหรอ ทำไมต้องมาล่ะ! 


 
ก็ที่ สภ.จะนะ แห่งนี้ ทาง พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผู้กำกำกับ ท่านได้จัด "โครงการเราไม่ทิ้งกัน" โดยจัดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานจิตอาสาชุมชนสัมพันธ์ของ สภ.จะนะ นำโดย พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันปราบปราม ลงพื้นที่ออกเยี่ยมเยียนช่วยเหลือชาวบ้าน เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสตัวร้าย "โควิด-19" ที่เล่นงานคนทั่วโลก รวมทั้งบ้านเรา ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ จนต้องตกงานกันเป็นจำนวนมาก
 
ในพื้นที่จะนะมีกลุ่มผู้ด้วยโอกาสทางสังคม ทั้งผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส และเด็ก ได้รับความเดือดร้อนหนัก ทั้งเรื่องเงิน อาหาร ความเป็นอยู่ รวมทั้งการใช้ชีวิตที่ยากลำบากในสถานการณ์เช่นนี้
 
"พ.ต.ท.รณน" เป็นตัวแทนของ "โรงพักจะนะ" ลงพื้นที่ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 ในพื้นที่ ต.สะกอม อ.จะนะ เพื่อมอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งที่มีผลพวงมาจากสถานการณ์โควิดและปัญหาสังคม
 
"พ.ต.ท.รณน" มองเห็นถึงความลำบากของชาวบ้านตั้งแต่เกิดโควิดขึ้นมา คิดว่าจะช่วยแบ่งเบาบรรเทาความเดือดร้อนได้อย่างไรบ้าง
 
ด้วยความตั้งใจดีของ "พ.ต.ท.รณน" ที่ต้องการช่วยเหลือชาวบ้าน จึงนำเงินเดือนส่วนตัวที่ได้รับในทุกเดือน แบ่งออกมา 5,000 บาท จัดสรรช่วยเหลือชาวบ้าน
 
แม้อาจจะไม่มากแต่ก็ได้ช่วยเหลือ คนชรา ผู้ป่วยติดเตียง และเด็กๆ ยากไร้ โดยมอบให้คนละ 300 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ได้ต่อเติมชีวิต
  
"พ.ต.ท.รณน" นำเงินส่วนตัวช่วยเหลือชาวบ้านมานานกว่า 4 เดือนแล้ว 
 
โดยสิ่งที่ "พ.ต.ท.รณน" คาดหวัง นั่นคือ ได้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ได้เห็นรอยยิ้มของชาวบ้าน แค่นี้ก็สุขใจแล้ว 
 
เชื่อว่าความตั้งใจดีของ "พ.ต.ท.รณน" จะช่วยให้ชาวบ้านมีกำลังใจต่อสู้กับสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ และอีกไม่นานเราทุกคนจะก้าวผ่านไปได้ด้วยดี จนบ้านเมืองเรากลับมาสู่สถานการณ์ปกติอีกครั้ง.
.......................................
คอลัมน์ "คนดีของสังคม"
โดย "เสือสมุทร"
ข้อมูล-ภาพ "ธวัช หลำเบ็ญส๊ะ" เดลินิวส์ออนไลน์ จ.สงขลา

คลิกอ่านเรื่องราว "คนดีของสังคม" เพิ่มเติม..


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%